• Đây là những Quy tắc hoạt động của diễn đàn, mọi thành viên cần đọc trước khi tham gia để tránh bị Khóa tài khoản. Và xây dựng một cộng đồng tích cực.
    Vi phạm: Khóa vĩnh viễn bình luận của tài khoản.

    1. Khi đặt câu hỏi cần ghi rõ suy nghĩ, chẳng hạn lý do vào lệnh của bản thân tại thời điểm đó.
    2. Tiêu đề bài viết cũng cần rõ ràng, đúng trọng tâm.
    3. Tôn trọng các thành viên khác, không dùng ngôn ngữ lăng mạ, tiêu cực, mang tính chất kích động.
    4. Không chia sẻ những những điều có tính rủi ro, gây FOMO, tư tưởng giàu có sau 1 đêm, ảo tưởng về phương pháp thần thánh.

Người giàu thế giới vẫn chuộng bất động sản

HuyềnLQ

New member
Amancio Ortega – ông chủ Zara – năm ngoái mua thêm ít nhất 10 bất động sản ở Bắc Mỹ và Anh, trị giá hơn 2 tỷ USD.


Theo Báo cáo Thịnh vượng 2023 của hãng môi giới bất động sản Knight Frank, người siêu giàu và các công ty đầu tư của họ vẫn tập trung đổ tiền vào địa ốc. Đây là một trong những lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nhất từ đại dịch và chính sách làm việc từ xa.

Người giàu đã chi tổng cộng 455 tỷ USD cho bất động sản thương mại năm ngoái. Đây là lần đầu tiên họ trở thành nhóm người mua sôi động nhất thị trường, do nhu cầu bị kìm nén trong đại dịch. Ngược lại, các nhà đầu tư tổ chức lại giảm rót tiền vào lĩnh vực này, do các vụ vỡ nợ bắt đầu xảy ra vì lãi suất toàn cầu tăng lên.

So với các tổ chức, nhà đầu tư cá nhân có lợi thế nhờ ít vay nợ và có kế hoạch dài hạn hơn. “Nhà đầu tư cá nhân đang tận dụng bối cảnh giá tài sản liên tục điều chỉnh. Xu hướng này sẽ tiếp tục khi họ cân nhắc các lựa chọn để bảo vệ tài sản”, Alex James – Giám đốc cố vấn khách hàng cá nhân tại Knight Frank cho biết.

Tỷ phú Amancio Ortega hiện là người giàu nhất châu Âu. Ảnh: AP


Tỷ phú Amancio Ortega hiện là người giàu nhất châu Âu. Ảnh: AP


Amancio Ortega – người giàu nhất châu Âu – đã mua 5 bất động sản tại Mỹ với giá hơn 700 triệu USD tháng 9 năm ngoái. Ông cũng mua một tòa chung cư xa xỉ tại Seattle hồi tháng 12 với giá 300 triệu USD. Trước đó, ông còn mua tòa nhà văn phòng của Amazon tại thành phố này.

Ortega hiện sở hữu 63,5 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index. Phần lớn tài sản của ông đến từ Inditex – công ty mẹ Zara.

Joe Tsai – đồng sáng lập Alibaba – năm ngoái cũng sở hữu cổ phần gián tiếp trong vài khách sạn 5 sao tại Tây Ban Nha. Các khoản đầu tư này đều thông qua quỹ của gia đình ông – Blue Pool Capital.

Những số liệu này cho thấy triển vọng đầu tư dài hạn của giới siêu giàu và cách họ đa dạng hóa nguồn tài sản thông qua địa ốc. “Các cá nhân chấp nhận rủi ro cao hơn các tổ chức. Ví dụ với một tòa nhà văn phòng ở London, lý do mua phần lớn là để đầu tư. Nhưng cũng có thể là do quỹ của người giàu nào đó cũng cần chỗ mở văn phòng nữa”, Liam Bailey – Giám đốc Nghiên cứu tại Knight Frank kết luận.

Hà Thu (theo Bloomberg)


Vnexpress
 
Bên trên