Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/6: Tiếp tục đà tăng


Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp. Đồng thời, thị trường có thể sớm thoát khỏi giai đoạn tích lũy ngắn hạn và xu hướng ngắn hạn có thể sẽ rõ ràng hơn trong những phiên giao dịch tới.

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên 10/6​


VN-Index tiến sát đến ngưỡng 1.300 điểm với sự hưng phấn tích cực trong phiên sáng, tuy nhiên áp lực bán lại tiếp tục xuất hiện trong phiên chiều đã khiến chỉ số giảm dần đà tăng và đóng cửa tại mốc 1.290,67 điểm – tăng 3,09 điểm so với phiên trước.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 12/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành Hàng và dịch vụ công nghiệp dẫn đầu đà tăng, theo sau là ngành hóa chất, truyền thông. Ở chiều ngược lại, ngành bảo hiểm, thực phẩm và đồ uống, xây dựng và vật liệu giảm điểm. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay tiếp tục là phiên bán ròng mạnh trên cả 2 sàn HOSE, HNX.
mx 20240610181929744


Nguồn: Thu Thảo tổng hợp.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11/6​

Nhận định chứng khoán cơ sở​


Chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường tiếp tục trong xu hướng giằng co với thanh khoản ở mức trung bình, nhiều khả năng VN-Index sẽ tiến đến kiểm định ngưỡng 1.300 điểm trong tuần này.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp. Đồng thời, thị trường có thể sớm thoát khỏi giai đoạn tích lũy ngắn hạn và xu hướng ngắn hạn có thể sẽ rõ ràng hơn trong những phiên giao dịch tới.

Điểm tích cực là dòng tiền có dấu hiệu quay trở lại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, nhưng áp lực bán của khối ngoại gia tăng trở lại khiến các nhà đầu tư vẫn còn thận trọng, nhưng tỷ giá có dấu hiệu hạ nhiệt cho nên khối ngoại cũng có thể sớm giảm đà bán ròng trong thời gian tới.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tăng vào vùng lạc quan quá mức cho nên các nhóm cổ phiếu có thể sẽ biến động phân hóa trong những phiên giao dịch tới và nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đóng vai trò dẫn dắt xu hướng chủ đạo của thị trường. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tăng dần tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao, nhưng các nhà đầu tư nên ưu tiên vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Xu hướng vận động của VN-Index tiếp tục được lặp lại trong phiên ngày hôm nay khi hình thành nên mẫu nến “spinning” với biên độ rộng, và trạng thái giao dịch có phần sôi nổi hơn. Tuy nhiên, sức ép chốt lời quanh vùng kháng cự vẫn là rào cản đáng kể cho đà bật mạnh của VN-Index. Nhiều khả năng diễn biến trên vẫn được duy trì trong các phiên tới.

Mặc dù vậy, khi xu hướng tăng điểm vẫn đang được bảo lưu và lực cầu chủ động bắt đáy nâng đỡ cho chỉ số, VN-Index sẽ có cơ hội vượt ngưỡng kháng cự tâm lý 1.300 để tiến tới vùng cản trung hạn quanh 1.330 (+-10) sau các nhịp vận động tích lũy. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở, có thể kết hợp trải lệnh mua, mở thêm một phần tỷ trọng trading quay vòng trong các nhịp điều chỉnh.

Chứng khoán Agribank (Agriseco)

Lực cầu chưa thật sự đột phá và áp lực bán gia tăng tại vùng 1.300 khiến VN-Index đóng cửa tạo nến con quay trung tính. Tuy nhiên, xu hướng tăng ngắn hạn đã được thể hiện khá rõ nét thông qua việc chỉ số di chuyển sideway up và bám sát dải trên của bollinger bands. Chỉ báo RSI cũng tiếp tục hướng lên và trở lại với xu hướng tăng trước đó.

Agriseco Research cho rằng, dù áp lực bán có thể gia tăng khi chỉ số đang trong vùng kháng cự, VN-Index nhiều khả năng vẫn sẽ hướng lên vùng 1.300 điểm trong các phiên tới. Vùng hỗ trợ gần được xác định là quanh đường MA20, tương ứng mốc 1.270 điểm. Nhà đầu tư duy trì danh mục tới khi có tín hiệu đảo chiều kỹ thuật; ưu tiên tăng tỷ trọng tại vùng hỗ trợ với các cổ phiếu đầu ngành dẫn dắt đà tăng.

Nhận định chứng khoán phái sinh​

psinhcd 20240610181944362


Nguồn: Thu Thảo tổng hợp.


Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)


VN30F2406 đang giao dịch dưới vùng 1.312 – 1.314 điểm nhưng đồ thị giá vẫn giữ trên vùng đệm 1.300 – 1.305 điểm. Chỉ báo MACD, RSI đều tạo phân kỳ đôi. Vùng 1.314 điểm đang tiệm cận đường trendline nối đỉnh tháng 3 và tháng 5/2024 nên sẽ gây ra áp lực cho giá và VN30F2406 nhiều khả năng điều chỉnh trở lại từ vùng trên.

Xu hướng ngắn hạn khung daily của HĐ VN30F2406 hiện đang đi ngang khi VN30F2406 cần duy trì đà tăng trong các phiên đầu tuần để xác nhận xu hướng tăng được duy trì. Nhà đầu tư mở vị thế bán (short) tại vùng 1.312 – 1.314 điểm, dừng lỗ 1.316 điểm và chốt lời từ 1.300 hoặc xa hơn 1.292 điểm.

Chứng khoán MB (MBS)

Tâm lý nhà đầu tư trên thị trường cơ sở vẫn rất tích cực khi kỳ vọng thị trường sẽ sớm vượt 1.300 điểm. Basis tiếp tục thu hẹp mạnh. Tuy nhiên kịch bản mở cửa thị trường tạo gap tăng giảm vẫn diễn ra.

Trading trong phiên dành cho cả mua (long) và bán (short) phù hợp hơn. Mua (long) tại vùng hỗ trợ 1.290 – 1.295 cắt lỗ khi thủng 1.280. Bán (Short) tại 1.305 – 1.310 cắt lỗ khi vượt 1.315. Với những nhà đầu tư dài hạn, tích lũy khi thị trường điều chỉnh với kỳ vọng phái sinh quay trở lại 1.320 điểm.


Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.


Vietnambiz
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });