• Đây là những Quy tắc hoạt động của diễn đàn, mọi thành viên cần đọc trước khi tham gia để tránh bị Khóa tài khoản. Và xây dựng một cộng đồng tích cực.
    Vi phạm: Khóa vĩnh viễn bình luận của tài khoản.

    1. Khi đặt câu hỏi cần ghi rõ suy nghĩ, chẳng hạn lý do vào lệnh của bản thân tại thời điểm đó.
    2. Tiêu đề bài viết cũng cần rõ ràng, đúng trọng tâm.
    3. Tôn trọng các thành viên khác, không dùng ngôn ngữ lăng mạ, tiêu cực, mang tính chất kích động.
    4. Không chia sẻ những những điều có tính rủi ro, gây FOMO, tư tưởng giàu có sau 1 đêm, ảo tưởng về phương pháp thần thánh.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 3/3: Tiếp tục tìm điểm cân bằng quanh 1.040

Chu Thắng

Member
Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong những phiên tiếp theo, thị tường có thể sẽ tiếp tục tìm điểm cân bằng quanh khu vực 1.040 điểm.

Thị trường trong nước không giữ được đà phục hồi hai phiên trước đó khi dòng tiền quá kiên trì hoặc thị trường đang chiết khấu cho rủi ro phía trước. Tín hiệu bán ròng từ khối ngoại có thể là một trong các lực cản hiện tại khiến thị trường trượt dốc. Ngược dòng thị trường phiên này nổi bật là nhóm cổ phiếu sản xuất điện (POW, NT2, PPC, GEG, …).

Thanh khoản trên toàn thị trường tiếp tục tìm đáy mới kể từ đầu năm khi chỉ đạt 7.184 tỷ đồng, đây cũng là phiên mà thanh khoản lần thứ 4 chỉ đạt dưới ngưỡng 8.000 tỷ đồng kể từ đầu năm. Tuần này, thanh khoản toàn thị trường cũng sụt 32,9% so với bình quân tuần trước.

screenshot-2023-03-02-181036-20230302181049919.jpg


Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: VCBS)


Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 3/3:

Chứng khoán MB (MBS)​


Nhịp nảy của thị trường diễn ra chỉ đủ một vòng T+ khi dòng tiền bắt đáy vẫn kiên trì không đuổi theo giá trong chiều tăng điểm. Với thanh khoản vẫn đang tìm mức đáy mới kể từ đầu năm, thị trường khả năng chỉ dao động trong vùng 1.020 – 1.050 điểm.

Bối cảnh thị trường trong nước vẫn chưa có thông tin hỗ trợ, trong khi chứng khoán thế giới vẫn đang trong nhịp điều chỉnh trước cuộc họp của Fed. Nhà đầu tư nên trading với tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục, dòng tiền yếu nên khả năng lưu trú ở các nhóm cổ phiếu chỉ trong một hoặc hơn một phiên rồi lại tìm nhóm cổ phiếu khác, mua đuổi khi không có cố phiếu có sẵn trong danh mục sẽ gặp rủi ro.

Một số ngành/nhóm cổ phiếu đang được dòng tiền quan tâm như đầu tư công, sản xuất điện, dầu khí, vật liệu xây dựng, …

Chứng khoán BIDV (BSC)​


Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 15/19 ngành giảm điểm, trong đó những ngành tăng tốt hôm qua như ô tô và phụ tùng, tài nguyên cơ bản, bán lẻ, … đều gặp áp lực chốt lời trong ngày hôm nay.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này tiếp tục bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX. Trong những phiên tiếp theo, thị tường có thể sẽ tiếp tục tìm điểm cân bằng quanh 1.040.

Chứng khoán BIDV (BSC)​


VN-Index tạo nến dạng spinning top thể hiện sự giằng co giữa phe mua và phe bán. Xét về khung đồ thị giờ, hai chỉ báo MACD và RSI tại khung đồ thị giờ mới tạo đỉnh đầu tiên nên khả năng cao VN-Index vẫn sẽ tiếp tục giao dịch trong biên độ hẹp, bật nảy trở lại trong các phiên tới và có thể lên cao nhất quanh khu vực điểm 1.050 trước khi xảy ra rung lắc mạnh hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.


Vietnambiz
 
Bên trên