Những Altcoin tiếp tục được tích lũy trong giai đoạn thị trường ngập tràn tin tiêu cực

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


Thị trường đang cho thấy hành vi giá thể hiện nhà đầu tư tiếp tục tin quyết vào kịch bản tích cực hơn trong tương lai bất kể rất nhiều tin tức tiêu cực được lan truyền. Đây là hiện tượng tâm lý ngược hiếm hoi mà thị trường từng chứng kiến trong nhiều năm qua.

Những chủ đề tiêu cực được thảo luận sôi nổi trong những ngày gần đây


Dữ liệu Social Dominance từ Santiment cho thấy những chủ đề liên quan đến “CZ” hay “Binance” được đem ra thảo luận sôi nổi nhất trong tuần qua.

social-dominance-santiment-t11-jpg-optimal.jpg

Mật độ chủ đề tiêu cực được thảo luận trên mạng xã hội gần đây. Nguồn: Santiment.

Những thảo luận sôi nổi này được kích thích do những tin tức tiêu cực xoay quanh việc CZ thừa nhận tội danh với DoJ và từ chức CEO Binance. Đường giá Bitcoin chỉ giảm nhẹ về 36,500 USD rồi hôm nay nhanh chóng trở lại trên 37,000 USD như không hề chịu ảnh hưởng nào từ tin tức xấu.

Nhiều Altcoin tiếp tục được cá mập và cá voi tích lũy trong tuần qua

Thị trường đón nhận nhiều ETH Holder hơn


Trong tuần vừa qua, 200 ví cá voi ETH lớn nhất thị trường tiếp tục tích lũy. Hoạt động này đã nâng lượng ETH mà các ví cá voi này nắm giữ tăng mạnh, từ mức 48.2 triệu ETH từ tháng 11 năm ngoái đến nay đã lên đến 62.7 triệu, ghi nhận mức tăng 30%.

ethereum-onchain-santiment-t11-jpg-optimal.jpg

Một vài dữ liệu on-chain của Ethereum gần đây. Nguồn: Santiment.

Bên cạnh đó, hơn 100.000 địa chỉ ví ETH mới được tạo ra trong tuần này, chỉ riêng ngày 19/11 đã có đến 947.000 địa chỉ ví ETH mới được tạo, đây là số lượng tạo mới cao nhất kể từ tháng 7 vừa qua cho đến nay.

Khi đối diện với tin tức xấu từ CZ và Binance, giá ETH giảm nhẹ 6% nhưng lấy lại được mức giá trên 2,000 USD chỉ một ngày sau đó. Như vậy những nhà đầu tư đã tích lũy trước đó không hề nao núng.

Cá voi Chainlink (LINK) vẫn tiếp tục nuôi kỳ vọng tăng giá


LINK là Altcoin truyền cảm hứng tăng giá mạnh mẽ cho nhiều nhà đầu tư tháng 11, LINK đã tăng 180% và dường như hành vi điều chỉnh sau đó vẫn không khiến cho những cá voi LINK và Holder của LINK nao núng.

chainlink-onchain-santiment-t11-jpg-optimal.jpg

Một vài dữ liệu on-chain của LINK gần đây. Nguồn: Santiment.

Kể từ ngày 17/10 – ngay trước đà tăng mạnh của LINK – đã có 40.18 triệu LINK được tích lũy. Quan sát số dư của 200 ví cá voi LINK lớn nhất thị trường cho thấy không hề có sự suy giảm dù giá LINK đã điều chỉnh đến 20% từ mức cao 16 USD về 13 USD. Trong số 200 ví lớn nhất này, có ví đang nắm giữ đến hơn nửa tỷ USD giá trị LINK, chiếm đến 3.8% nguồn cung LINK.


Và thậm chí trong 2 ngày gần đây, giá LINK vẫn duy trì ổn định trên 14 USD đảm bảo trạng thái có lợi nhuận ít nhất 80% của những ví cá voi trên. Họ vẫn không hề có động thái chốt lời nào dù tin tức tiêu cực từ Binance. Dường như cá voi Chainlink (LINK) vẫn tiếp tục nuôi kỳ vọng tăng giá.

Sự hồi sinh đầy bất ngờ của FTX Token (FTT)


Một trong những nỗi giận dữ và thất vọng của nhiều nhà đầu tư năm ngoái – FTX Token (FTT) – đến nay tăng giá mạnh mẽ và được tích lũy trở lại.

ftt-onchain-santiment-t11-jpg-optimal.jpg

Một vài dữ liệu on-chain của FTT gần đây. Nguồn: Santiment.

Santiment cho biết đã có 2.91 triệu FTT trị giá 12.8 triệu USD được tích lũy bởi 10 ví FTT lớn nhất kể từ ngày 3 đầu tháng 11. Và đến nay giá FTT/BTC đã tăng 255% trong tháng 11.

Thật kỳ lạ cách phản ứng của nhà giao dịch đối với FTT, hệt như là nỗi bất hạnh của Binance trở thành sự hào hứng của một sàn xem như đã chết là FTX. Trong hai ngày gần đây giá FTT/USDT trên Binance bước vào nhịp tăng thứ 2 hơn 60% khi tin tức CZ nhận tội được đưa ra.

Dogecoin (DOGE) được tích lũy mạnh trong một tháng qua


Dữ liệu Santiment cho biết trong một tháng qua đã có 121 ví mới có số dư từ 1 triệu DOGE trở lên đã được sinh ra. Với mức giá DOGE hiện tại, trung bình những ví này có giá trị từ 75,000 USD trở lên.

doge-onchain-santiment-t11-jpg-optimal.jpg

Một vài dữ liệu on-chain của DOGE gần đây. Nguồn: Santiment.

Trong danh sách này, dù DOGE cũng được tích lũy mạnh nhưng phản ứng của DOGE có phần tiêu cực hơn trong hai ngày gần đây. Một phần có thể vì tin tức xấy từ CZ, một phần khác cho thấy một lượng lớn DOGE ngủ đông đã thức dậy. Điều này có thể là tín hiệu áp lực bán cho giá DOGE.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });