Nigeria được kêu gọi áp dụng các quy định về tiền điện tử lấy cảm hứng từ Châu Âu


Nigeria được kêu gọi áp dụng các quy định về tiền điện tử lấy cảm hứng từ Châu Âu​

admin – 03 Th7, 2024

Nhà phân tích dữ liệu và chính sách người Nigeria Obinna Uzoije lưu ý rằng một khuôn khổ quản lý thống nhất cho tất cả các quốc gia thành viên ECOWAS sẽ mang lại sự rõ ràng rất cần thiết cho các nhà đầu tư tiền điện tử tiềm năng.


Nigeria được kêu gọi áp dụng các quy định về tiền điện tử lấy cảm hứng từ Châu Âu


Một nhà phân tích dữ liệu và chính sách người Nigeria đã ca ngợi các quy định về đồng tiền ổn định theo Quy định về thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) của Liên minh châu Âu là một bước phát triển tích cực, đồng thời cho biết điều quan trọng là các khu vực pháp lý phải ưu tiên lợi ích của mình liên quan đến các dự án tiền điện tử, qua đó bảo vệ đồng tiền địa phương của họ.

Trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph, Obinna Uzoije đã chia sẻ suy nghĩ của mình về những gì Cộng đồng kinh tế các quốc gia Tây Phi (ECOWAS) có thể học hỏi từ MiCA của châu Âu. Ông đã nêu bật nhiều lợi thế mà khuôn khổ quản lý của ECOWAS về tiền điện tử sẽ mang lại cho các quốc gia thành viên.

Chế độ stablecoin của MiCA​


Uzoije cho biết stablecoin là trường hợp sử dụng nổi bật nhất đối với tài sản tiền điện tử. Theo ông, Châu Phi nói riêng có nhiều giao dịch stablecoin hơn bất kỳ loại tài sản kỹ thuật số nào khác.

Các quy định về stablecoin của MiCA có hiệu lực vào ngày 30 tháng 6 , đánh dấu cột mốc quan trọng trong quy định về tài sản tiền điện tử tại Châu Âu.

Không có thời gian chuyển tiếp, quy định này yêu cầu các đơn vị phát hành và các tổ chức khác phải có giấy phép MiCA để công khai chào bán hoặc giao dịch token tham chiếu tài sản hoặc token tiền điện tử trong EU.

Thu hút các nhà đầu tư tiền điện tử đến ECOWAS​


Theo Uzoije, vị trí lãnh đạo hiện tại của Tổng thống Nigeria Bola Tinubu tại ECOWAS mang đến cho tổ chức này cơ hội hoàn hảo để phát triển khuôn khổ quản lý cho các dự án tiền điện tử.

Trong khi đó, một số quốc gia ECOWAS, như Sierra Leone, có lệnh cấm nghiêm ngặt hoặc cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử. Một khuôn khổ quản lý chung của ECOWAS trên 15 quốc gia thành viên có thể giúp nới lỏng những hạn chế này.

Một khuôn khổ quản lý thống nhất cho tất cả các quốc gia thành viên ECOWAS sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư tiền điện tử tiềm năng sự rõ ràng rất cần thiết. Uzoije đề xuất rằng các quy tắc cụ thể của ECOWAS sẽ đơn giản hóa việc đầu tư giữa các quốc gia thành viên, loại bỏ nhu cầu tuân thủ nhiều quy định quốc gia.

“Điều này có thể thu hút nhiều nhà đầu tư hơn bằng cách giải quyết tình trạng bất ổn về mặt quy định, một trong những nhược điểm toàn cầu đáng kể của đầu tư tiền điện tử.”

Uzoije tuyên bố rằng xét đến việc chính quyền Nigeria đã nêu vấn đề rửa tiền là một vấn đề quan trọng với Binance trong tranh chấp đang diễn ra của họ. ECOWAS có thể tăng cường cuộc chiến chống rửa tiền bằng cách thiết lập một khuôn khổ quản lý thống nhất trên khắp các quốc gia thành viên của mình.

Theo Uzoije, điều này sẽ hợp lý hóa việc theo dõi hoạt động rửa tiền của các tổ chức tiền điện tử trong ECOWAS và các quy định rõ ràng có thể giúp chính quyền giải quyết vấn đề tài trợ cho các hoạt động khủng bố.Cryptovietnam​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });