NZD/USD đạt mức đỉnh mới trong ba tuần gần 0,6150 khi chờ công bố chính sách của RBNZ  • NZD/USD đạt mức đỉnh mới trong ba tuần giữa bối cảnh đồng đô la Mỹ yếu và sự không chắc chắn trước chính sách của RBNZ.
  • Đồng đô la Mỹ giảm giá do điều kiện thị trường lao động Mỹ đang giảm bớt.
  • Các nhà đầu tư kỳ vọng rằng RBNZ sẽ giữ lãi suất OCR ở mức 5,5%.

NZD/USD thiết lập lại mức đỉnh trong ba tuần gần 0,6150 trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai. Cặp NZD/USD kéo dài đà tăng trong phiên giao dịch thứ năm khi cuộc tranh luận về việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) bắt đầu giảm lãi suất từ cuộc họp tháng 9 đã nóng lên sau Báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Hoa Kỳ (Mỹ) trong tháng 6 đã chỉ ra sự bình thường hóa sức mạnh của thị trường lao động.

Theo công cụ CME FedWatch, dữ liệu định giá Hợp đồng tương lai của Quỹ Liên bang trong 30 ngày cho thấy xác suất cắt giảm lãi suất trong tháng 9 đã cải thiện lên 75,8% từ mức 64% được ghi nhận một tuần trước. Dữ liệu cũng cho thấy Fed sẽ thực hiện các đợt cắt giảm lãi suất tiếp theo vào cuộc họp tháng 11 hoặc tháng 12.

Dữ liệu từ báo cáo NFP cho thấy Tỷ lệ thất nghiệp bất ngờ tăng lên 4,1% so với ước tính và mức công bố trước đó là 4,0%. Thu nhập trung bình mỗi giờ, thước đo đà tăng trưởng tiền lương, dự kiến sẽ giảm tốc trên cả cơ sở hàng tháng và hàng năm. Số lượng tuyển dụng mới đạt mức cao hơn ở mức 206 nghìn so với ước tính là 190 nghìn nhưng thấp hơn mức 218 nghìn của tháng 5.

Suy đoán ngày càng tăng về việc cắt giảm lãi suất của Fed đã đè nặng lên đồng đô la Mỹ. Chỉ số đô la Mỹ (DXY), theo dõi giá trị của Đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, giao dịch gần mức thấp nhất trong ba tuần gần 104,85. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm cao hơn trong giờ giao dịch hôm thứ Hai nhưng gần mức thấp hàng tuần khoảng 4,29%.

Tuần này, đô la New Zealand (NZD) sẽ là tâm điểm chú ý do cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) vào thứ Tư. RBNZ được nhiều người dự đoán sẽ giữ nguyên lãi suất cơ bản (OCR) ở mức 5,5%. Vì vậy, nhà đầu tư sẽ hết sức chú ý đến những bình luận về triển vọng lãi suất. Những người tham gia thị trường nhận thấy RBNZ giữ lãi suất chủ chốt ổn định trong cả năm.

Chỉ số kinh tế​

Quyết định lãi suất của RBNZ​


Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) công bố quyết định lãi suất sau bảy cuộc họp chính sách thường niên theo lịch trình. Nếu RBNZ có quan điểm diều hâu và thấy áp lực lạm phát gia tăng, nó sẽ tăng lãi suất cơ bản (OCR) để giảm lạm phát. Điều này là tích cực đối với đô la New Zealand (NZD) vì lãi suất cao hơn sẽ thu hút nhiều dòng vốn vào hơn. Tương tự như vậy, nếu nó đạt đến quan điểm rằng lạm phát quá thấp thì sẽ làm giảm OCR, điều này có xu hướng làm suy yếu đồng NZD.

Đọc thêm.

Bản công bố tiếp theo: Thứ Tư ngày 10 tháng 7 năm 2024 lúc 02:00

Tần suất: Không đều

Mức đồng thuận: 5,5%

Trước đó: 5,5%

Nguồn: Ngân hàng Dự trữ New Zealand

Tại sao dữ liệu này lại quan trọng đối với các nhà giao dịch?​


Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) tổ chức các cuộc họp chính sách tiền tệ bảy lần một năm, công bố quyết định về lãi suất và các đánh giá kinh tế ảnh hưởng đến quyết định của họ. Ngân hàng trung ương đưa ra manh mối về triển vọng kinh tế và lộ trình chính sách trong tương lai, những yếu tố có liên quan mật thiết đến việc định giá NZD. Sự phát triển kinh tế tích cực và triển vọng lạc quan có thể khiến RBNZ thắt chặt chính sách bằng cách tăng lãi suất, điều này có xu hướng làm đồng NZD tăng giá. Sau các thông báo chính sách thường là cuộc họp báo của Thống đốc Adrian Orr.

Chia sẻ: Cung cấp tin tức


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });