Ripple hợp tác với Ngân hàng Quốc gia Georgia để số hóa nền kinh tế


Ripple hợp tác với Ngân hàng Quốc gia Georgia để số hóa nền kinh tế​

admin – 11 Th6, 2024

Ripple tiếp tục tăng cường hợp tác CBDC với Cộng hòa Georgia bằng cách khám phá các cách số hóa nền kinh tế địa phương.

photo 2024 06 11 08 17 55 600x399 1

Công ty tiền điện tử lớn Ripple đang tăng cường mối quan hệ với Cộng hòa Georgia bằng cách khám phá các cách số hóa nền kinh tế địa phương với Ngân hàng Quốc gia Georgia (NBG).

Natia Turnava, quyền thống đốc của NBG và Varlam Ebanoidze, người đứng đầu bộ phận phát triển công nghệ giám sát và tài chính của ngân hàng, đã gặp giám đốc điều hành Ripple James Wallis để tăng cường hợp tác về công nghệ tài chính và số hóa.

Ngân hàng trung ương Georgia đã chính thức công bố cuộc họp trong một bài đăng trên LinkedIn vào ngày 8 tháng 6.

Tại cuộc họp, Wallis – người phục vụ tại Ripple với tư cách là phó chủ tịch phụ trách các hoạt động của ngân hàng trung ương – đã giới thiệu các quan chức Georgia với Alistair Brown, đại diện của đối tác EPAM Systems của Ripple.

dc321f3e 5ac1 4d8d 922c a51f000167db

James Wallis của Ripple bên cạnh Alistair Brown của EPAM cùng với Varlam Ebanoidze và Natia Turnava của NBG (từ trái sang phải). Nguồn: NBG

Wallis nói: “Thật vinh dự khi được trở lại Tbilisi và giới thiệu Alistair Brown từ đối tác EPAM Systems của chúng tôi với Quyền Thống đốc NBG Natia Turnava”.

EPAM, có trụ sở chính tại Newtown, Pennsylvania, chuyên về dịch vụ kỹ thuật phần mềm, kỹ thuật nền tảng kỹ thuật số và thiết kế sản phẩm kỹ thuật số. Cái tên “EPAM” là từ viết tắt của “Lập trình hiệu quả cho nước Mỹ”.

Hợp tác được xây dựng trên quan hệ đối tác hiện có​


Theo tuyên bố chính thức từ NBG, cuộc thảo luận tập trung vào việc khám phá những con đường tiềm năng để hợp tác trong việc số hóa nền kinh tế Gruzia.

Sự hợp tác mới được xây dựng dựa trên mối quan hệ hợp tác trước đây giữa NBG và Ripple, trong đó Ripple đóng vai trò là đối tác công nghệ cho dự án CBDC thí điểm của NBG được gọi là lari kỹ thuật số.

Như đã báo cáo trước đó, NBG đã công bố kế hoạch thúc đẩy nghiên cứu CBDC vào tháng 9 năm 2023, mời chín công ty – bao gồm Ripple Labs – tham gia vào dự án lari kỹ thuật số. Sau đó, cơ quan quản lý tài chính đã chọn Ripple Labs làm đối tác công nghệ chính thức để phát triển lari kỹ thuật số.

24385624 775f 478b 8bec c24fbedbd9cf

James Wallis của Ripple (trái) và đại diện Alistair Brown của EPAM. Nguồn: NBG

Ripple hỗ trợ các sáng kiến CBDC toàn cầu​


Ngân hàng trung ương Georgia không phải là ngân hàng trung ương toàn cầu duy nhất hợp tác với Ripple trong việc phát triển CBDC và các tích hợp liên quan. Ngoài Georgia, Ripple Labs cũng đã tham gia vào các thí điểm CBDC ở các quốc gia như Colombia , Bhutan , Palau , Montenegro và các quốc gia khác.

Vào cuối năm 2023, Ripple đã tăng gấp đôi sự ủng hộ của công chúng đối với sự phát triển CBDC toàn cầu trong một sách trắng dài 23 trang. Công ty viết: “CBDC là cần thiết để hỗ trợ các tác động tích cực đáng kể nhất của việc mã hóa tài sản, một cơ chế ngày càng được nhắm mục tiêu để chuyển đổi tài sản hữu hình thành mã thông báo kỹ thuật số được lưu trữ trên blockchain”.

Trong khi các công ty như Ripple đang hỗ trợ phát triển CBDC, một số nhà phê bình lo ngại về những hạn chế tiềm ẩn liên quan đến CBDC, chẳng hạn như các vấn đề về quyền riêng tư và sự giám sát của chính phủ.Cryptovietnam​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });