S&P Global ra mắt xếp hạng stablecoin, xếp hạng GUSD, USDP, USDC cao nhất

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


S&P Global đã đưa ra đánh giá độ ổn định của stablecoin. Trong xếp hạng ban đầu của tám stablecoin, không có loại nào được đánh giá cao nhất, nhưng hai loại nhận được mức thấp nhất, dựa trên khả năng duy trì mức cố định fiat của chúng.

Theo một tuyên bố, để thiết lập xếp hạng của mình, S&P Global trước tiên kiểm tra rủi ro về chất lượng tài sản, sau đó xem xét các yếu tố giảm thiểu rủi ro, sau đó xem xét quản trị, khung pháp lý và quy định, khả năng mua lại và thanh khoản, công nghệ và sự phụ thuộc của bên thứ ba cũng như hồ sơ theo dõi.

a9e6da4f-7677-4dbd-a18e-e29b20268173.webp

Các yếu tố bổ sung vào chất lượng tài sản để đánh giá stablecoin của S&P Global. Nguồn: S&P Global.

S&P Global, trước đây gọi là Standard & Poor’s, nổi tiếng với Chỉ số S&P 500 của các công ty lớn niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ. Nó đã chuyển sự chú ý sang stablecoin, nhà phân tích cấp cao Lapo Guadagnuolo của S&P Global Ratings cho biết:

Chúng tôi thấy stablecoin ngày càng được gắn chặt hơn vào kết cấu của thị trường tài chính, đóng vai trò là cầu nối quan trọng giữa tài sản kỹ thuật số và thế giới thực. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải thừa nhận rằng stablecoin không tránh khỏi các yếu tố như chất lượng tài sản, quản trị và tính thanh khoản.

Gemini (GUSD), Pax (USDP) và USD Coin (USDC) nhận được xếp mức 2 (mạnh), mức cao nhất được đưa ra, nhờ vào chất lượng hỗ trợ tài sản của họ. Gemini và Pax đều được Sở Dịch vụ Tài chính Tiểu bang New York giám sát.

Crypto may not care, but the much bigger mainstream will. S&P releases stablecoin assessments using 1-5 score.

1 “Very Strong” none
2 “Strong” USDC/USDP/GUSD
3 “Adequate” none
4 “Constrained” USDT/FDUSD/DAI
5 “Weak”FRAX/TUSDhttps://t.co/D1VkXZ3NkG

— Novacula Occami (@OccamiCrypto) December 12, 2023

Dịch vụ xếp hạng của Moody đã chuyển sang phân tích stablecoin vào tháng 11 với dịch vụ Giám sát tài sản kỹ thuật số dựa trên trí tuệ nhân tạo.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });