SEC Thái Lan thu hồi giấy phép của Zipmex sau khi không tuân thủ lệnh


SEC Thái Lan thu hồi giấy phép của Zipmex sau khi không tuân thủ lệnh​

admin – 14 Th6, 2024

Bộ trưởng tài chính Thái Lan xác định sàn giao dịch tiền điện tử “vẫn vi phạm” các lệnh do SEC áp đặt vào tháng Hai.

photo 2024 06 14 08 41 26 600x400 1

Sau nhiều tháng xem xét kỹ lưỡng, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đã thu hồi hai giấy phép hoạt động của sàn giao dịch tiền điện tử Zipmex.

Trong thông báo ngày 11 tháng 6, SEC cho biết Zipmex không còn được phép hoạt động như một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số và môi giới tiền điện tử ở Thái Lan kể từ ngày 28 tháng 5. Cơ quan quản lý đã yêu cầu Zipmex đình chỉ các dịch vụ của mình đối với người dùng Thái Lan vào tháng 2 cho đến khi có thể “sửa lỗi”. tình hình tài chính và những thiếu sót trong hoạt động của nó.” Tuy nhiên, bộ trưởng tài chính xác định việc trao đổi “vẫn trái” với mệnh lệnh.

SEC cho biết: “Zipmex được yêu cầu trả lại tài sản cho khách hàng của mình hoặc tiến hành theo yêu cầu của khách hàng”. “Nếu bất kỳ khách hàng nào không thông báo yêu cầu của họ hoặc yêu cầu tài sản của họ, Zipmex phải gửi tài sản không có người nhận vào một hệ thống an toàn và đáng tin cậy, đồng thời phải báo cáo các thủ tục tố tụng của mình, từng bước, cho SEC ngay lập tức.”

Sau cuộc suy thoái của thị trường tiền điện tử năm 2022, Zipmex nằm dưới sự giám sát theo quy định của SEC. Sàn giao dịch này được cho là đã phải đối mặt với cuộc điều tra về việc V Ventures mua lại và liệu nó có hoạt động ở Thái Lan mà không có sự chấp thuận của cơ quan quản lý hay không. Zipmex đã đình chỉ giao dịch vào tháng 11 năm 2023, nói rằng động thái này là một nỗ lực nhằm tuân thủ các quy định.

Lần đầu tiên được SEC Thái Lan cấp phép vào năm 2020, sàn giao dịch có trụ sở tại Singapore đã nộp đơn xin giảm nợ hai năm sau đó, được cho là đã nợ khách hàng 97 triệu USD. Kể từ tháng 11 năm 2023, Zipmex cho biết họ sẵn sàng cung cấp cho các chủ nợ 0,0335 USD mỗi USD cho các yêu cầu bồi thường ban đầu như một phần trong nỗ lực tái cơ cấu của mình.Cryptovietnam​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });