Solana ETF có thể có nếu POTUS, SEC thay đổi: Balchunas


Solana ETF có thể có nếu POTUS, SEC thay đổi: Balchunas​

admin – 01 Th7, 2024

Hai chuyên gia trong ngành tin rằng cần phải thay đổi chủ tịch SEC để thậm chí có thể tán thành ý tưởng về Solana ETF giao ngay.

photo 2024 07 01 09 24 43 600x399 1

Theo nhà phân tích ETF của Bloomberg Eric Balchunas, một quỹ giao dịch trao đổi (ETF) Solana (SOL) tại Hoa Kỳ chỉ có thể khả thi nếu có sự thay đổi trong chính quyền và người đứng đầu cơ quan quản lý chứng khoán.

Vào ngày 27 tháng 6, đơn vị phát hành ETF VanEck đã có động thái bất ngờ khi nộp đơn xin phát hành Solana giao ngay ETF với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Matthew Sigel, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tài sản kỹ thuật số tại VanEck, cho biết quỹ mới, được gọi là VanEck Solana Trust, nhằm mục đích tận dụng tính chất phi tập trung, tiện ích cao và tính khả thi về mặt kinh tế của Solana.

Tuy nhiên, Balchunas cho biết “phản ứng bất ngờ” của ông là các quỹ ETF sẽ không được chấp thuận vì không có bất kỳ quỹ ETF tương lai Solana nào ở Hoa Kỳ.

Cả Bitcoin và Ether đã có các sản phẩm tương lai trước khi có ETF giao ngay vì SEC lo ngại gian lận và thao túng thị trường có khả năng tác động đến các sản phẩm ETF giao ngay.

Nhưng một tổng thống Hoa Kỳ mới và một ban lãnh đạo mới tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch vào năm 2025 có thể thay đổi cả hai điều đó, Balchunas cho biết trong bài đăng ngày 27 tháng 6 của X.

“Hãy tưởng tượng Hester Peirce (hoặc ai đó tương tự) điều hành SEC.”
4d4899fb fe38 4140 b89e 641b9cc5b9e0

Nguồn: Eric Balchunas

Giám đốc pháp lý của Quỹ Variant, Jake Chervinsky ủng hộ quan điểm này, chỉ ra rằng cách giải thích của Hester Peirce về Đạo luật Giao dịch Chứng khoán có thể sẽ thuận lợi hơn cho những người đăng ký Solana ETF giao ngay.

SEC và chủ tịch của nó, Gary Gensler, đã coi SOL là chứng khoán trong các vụ kiện chống lại Binance và Coinbase.

Tranh luận về sự thành công của Solana ETF​


Tuy nhiên, Adam Cochran, đối tác tại công ty đầu tư mạo hiểm Cinneamhain Ventures, tin rằng sẽ khôn ngoan hơn nếu làm rõ tình trạng bảo mật bị cáo buộc của SOL trước khi VanEck nộp đơn đăng ký Solana ETF .

2bc6b139 438c 4826 9d23 f634d93d08e2

Nguồn: Adam Cochran

Tin tức này đã nhận được phản hồi tích cực từ Anthony Pompliano, một người ủng hộ Bitcoin, người đang trở nên nồng nhiệt hơn với thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn:

“VanEck nộp đơn xin Solana ETF là bằng chứng nữa cho thấy các altcoin đang đến với Phố Wall.”

Nhưng những người khác lại kém tự tin hơn.

Evgeny Gaevoy, Giám đốc điều hành của công ty giao dịch tiền điện tử Wintermute, dự đoán sẽ có “dòng tiền nhỏ” đổ vào các ETF Ether giao ngay sắp ra mắt. Dự báo này cho thấy rằng Solana ETF giao ngay sẽ thu hút ít dòng tiền hơn.

“Tôi đang nói tất cả những điều này trong khi Wintermute dài cả SOL & ETH, vì vậy không có gì to tát cả, ở đây chỉ thực tế thôi. Việc nhận con nuôi cần có thời gian.”

Nó diễn ra một tuần sau khi nhà quản lý tài sản tiền điện tử 3iQ nộp đơn đăng ký Solana ETF giao ngay ở Canada , đánh dấu quỹ đầu tiên ở Bắc Mỹ.

Trong những tháng gần đây, công ty quản lý tài sản trị giá 1,5 nghìn tỷ đô la Franklin Templeton cũng đã ca ngợi hệ sinh thái và mạng lưới Solana .

Theo nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg ETF, người đã trích dẫn dữ liệu ngày 20 tháng 6, các sản phẩm giao dịch trao đổi Solana trị giá hơn 1 tỷ USD đã được cung cấp trên toàn thế giới, bao gồm 21Shares Solana Stake ETP và sản phẩm Solana Physical Solana của Tập đoàn ETC ở Châu Âu.

0563890b eaff 4702 8ea0 6ea874a45d88

Nguồn: James Seyffart


Cryptovietnam​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });