• Đây là những Quy tắc hoạt động của diễn đàn, mọi thành viên cần đọc trước khi tham gia để tránh bị Khóa tài khoản. Và xây dựng một cộng đồng tích cực.
    Vi phạm: Khóa vĩnh viễn bình luận của tài khoản.

    1. Khi đặt câu hỏi cần ghi rõ suy nghĩ, chẳng hạn lý do vào lệnh của bản thân tại thời điểm đó.
    2. Tiêu đề bài viết cũng cần rõ ràng, đúng trọng tâm.
    3. Tôn trọng các thành viên khác, không dùng ngôn ngữ lăng mạ, tiêu cực, mang tính chất kích động.
    4. Không chia sẻ những những điều có tính rủi ro, gây FOMO, tư tưởng giàu có sau 1 đêm, ảo tưởng về phương pháp thần thánh.

Solana và Cardano đã mở ra con đường mới cho sự tăng trưởng NFT như thế nào?

quanlinh

New member
Solana và Cardano đang mở ra những con đường mới cho sự tăng trưởng của NFT như thế nào? 🤩🤩
Solana và Cardano tạo ra sự tăng trưởng NFT

👉 Với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các mạng như Solana và Cardano, liệu sự thống trị của Ethereum đối với NFT có giữ được lâu hơn nữa không?🤔🤔
👉 Thuật ngữ “quyền sở hữu kỹ thuật số” gần đây mới có ý nghĩa. Mặc dù các mã thông báo không thể sử dụng được (NFT) đã xuất hiện được một thời gian, nhưng trong một hoặc hai năm qua, chúng đã thu hút sự chú ý của các phương tiện truyền thông chính thống. Chỉ riêng quý 3 năm 2021 đã chứng kiến khối lượng giao dịch NFT trên 10 tỷ đô la trên các blockchain, tăng đáng kể so với 1,2 tỷ đô la của quý 2.
NFT là tài sản kỹ thuật số duy nhất đại diện cho quyền sở hữu. Như bằng chứng về quyền sở hữu, NFT mở rộng từ những thứ như nghệ thuật và đồ sưu tầm kỹ thuật số sang bất động sản và các tài sản vật chất khác. Điều này đang tạo ra một sự thay đổi kiến tạo trong một loạt các ngành công nghiệp, cải thiện hiệu quả của việc chuyển giao quyền sở hữu và tạo ra nền tảng mới về những gì tài sản kỹ thuật số có thể cung cấp.
👉 Theo Jonathan Choi, Giám đốc đầu tư tại Metaplex - giao thức Solana thiết lập các tiêu chuẩn mở cho việc phát hành và sở hữu tài sản kỹ thuật số trên chuỗi - rằng trong khi NFT đang thu hút được khán giả chính đối với ảnh hồ sơ, tác phẩm nghệ thuật và đồ sưu tầm, thì công nghệ đằng sau NFTs có ý nghĩa hơn nhiều.

Ông nói với Cointelegraph: “NFT có thể phục vụ nhiều trường hợp sử dụng rộng hơn nhiều, bao gồm đại diện cho quyền sở hữu các tài sản vật chất như bất động sản, khoản vay, đồ xa xỉ và các tài sản kỹ thuật số khác như âm thanh, tệp, bằng cấp hoặc chứng chỉ.
Giống như hầu hết các nền tảng trong không gian tài chính phi tập trung (DeFi), hầu hết các dự án dựa trên NFT đã được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum - và dễ hiểu là như vậy. Ethereum là chuỗi khối hỗ trợ hợp đồng thông minh hoạt động lâu nhất trên toàn cầu và hơn bất cứ điều gì khác, người bán NFT muốn có khán giả.

💢💢 VƯỢT RA KHỎI SỰ THỐNG TRỊ CỦA ETHEREUM !!!!!!​

👉 Tuy nhiên, vai trò của Ethereum trong sự phát triển của ngành NFT lớn hơn nhiều so với một nền tảng lưu trữ đơn thuần. Trên thực tế, nó được cho là tiêu chuẩn mã thông báo ERC-721 mang tính biểu tượng hiện nay đã khởi động cuộc cách mạng NFT ngay từ đầu. CryptoKitties đã ra mắt gần nửa thập kỷ trước và mặc dù nền tảng này cực kỳ phổ biến khi ra mắt, nhưng có lẽ nó đã không xem xét đầy đủ những hạn chế mà blockchain đặt ra vào thời điểm đó.
👉 Sự tắc nghẽn mạng và phí gas cao không thể đoán trước, đôi khi vô lý, đã khiến rất nhiều người chơi rời bỏ không gian NFT, nhưng trường hợp này không còn xảy ra nữa. Những trang phục như Axie Infinity và Decentraland đang đẩy các câu chuyện của NFT và GameFi đi xa hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, với một lộ trình vô thời hạn cho việc nâng cấp Ethereum 2.0 và các bản cập nhật về khả năng mở rộng của nó, không phải tất cả các dự án đều tin rằng đây là nơi tốt nhất để thiết lập cửa hàng.
Bản thân CryptoKitties đã thông báo về việc chuyển sang chuỗi khối Dòng chảy nội bộ của họ, viện dẫn các vấn đề với thông lượng bị hạn chế của Ethereum và phí tăng cao. Mặc dù nền tảng này không phải là nền tảng NFT như trước đây, nhưng nó là một thương hiệu mang tính biểu tượng cho không gian và việc nó rời khỏi Ethereum có thể ảnh hưởng đến nhiều dự án hơn trên các mạng khác.
👉 “ETHEREUM SẼ LUÔN LÀ MỘT CHUỖI HÀNG ĐẦU ĐỂ KHỞI CHẠY NFT VÀ CÓ MỘT TRONG NHỮNG CỘNG ĐỒNG SÔI ĐỘNG NHẤT TRONG TIỀN ĐIỆN TỬ, NHƯNG DO MỘT SỐ HẠN CHẾ CỦA NÓ, VẪN SẼ CÓ NHỮNG THÁCH THỨC VÀ MỐI QUAN TÂM ĐỐI VỚI CÁC ĐỐI TƯỢNG VÀ NHÀ PHÁT TRIỂN RỘNG LỚN HƠN,” CHOI NÓI THÊM.
Đặc biệt, các mạng như Cardano và Solana đang thâm nhập vào lĩnh vực NFT, Solana thậm chí còn tung ra quỹ 5 triệu đô la trong năm nay cho những người sáng tạo trên tàu và người hâm mộ của họ vào hệ sinh thái của nó. Solanart, nền tảng NFT phổ biến nhất trên blockchain Solana, đang tạo ra làn sóng với người dùng trong không gian, sản xuất các bộ sưu tập như Học viện Degenerate Ape, SolPunks, Aurory và hơn thế nữa, với hàng trăm triệu đô la giao dịch.
“Có rất nhiều tiềm năng với NFT và ngay bây giờ, chúng tôi đang khám phá những gì có thể xảy ra,” Frederik Gregaard, Giám đốc điều hành của Cardano Foundation, nói với Cointelegraph, “Ví dụ, trong lĩnh vực tài chính phi tập trung, NFT có thể được sử dụng để triển khai bảo mật các cơ chế để đảm bảo tính duy nhất của các giao dịch, tính đúng đắn của mỗi đơn đặt hàng được gửi và ngăn chặn các cuộc tấn công chạy trước. ”
Ông cũng đề cập đến các trường hợp sử dụng kỹ thuật khác trong hệ sinh thái blockchain bao gồm việc sử dụng nó làm cơ chế kiểm soát truy cập cho các tiện ích và tài sản trên các blockchain công khai và khả năng đảm bảo tính duy nhất của ứng dụng phân quyền eUTXO (DApp). Ông nói thêm: “Bên ngoài hệ sinh thái trực tiếp, có tiềm năng áp dụng hàng loạt đối với NFT khi liên quan đến quyền tài sản của cá nhân và cộng đồng.
Mặc dù Cardano không tiến sâu vào NFT như Solana, nhưng nó đang có nhiều tiến bộ. Sau hard fork thành công của mạng Alonzo cho phép các hợp đồng thông minh, CardanoKidz đã được khởi chạy trong năm nay với tư cách là dự án NFT đầu tiên trên Cardano. Mới tháng trước, SpaceBudZ đã thực hiện đợt bán NFT đầu tiên với giá hơn 1 triệu đô la trên mạng.🤩🤩🤩

👉 Trước khi các hợp đồng thông minh hoạt động trên mạng, người dùng vẫn có thể đúc và bán NFT mà không cần địa chỉ hợp đồng, mặc dù các thuộc tính như siêu dữ liệu không có khả năng được chuyển qua blockchain. Việc bổ sung các hợp đồng thông minh đã thu hút nhiều người dùng hơn đến với nền tảng, điều này đã gây ra sự quan tâm gia tăng đối với các NFT trên Cardano. Tuy nhiên, sau khi giới thiệu Đề xuất cải tiến Cardano 25, blockchain hiện có một tiêu chuẩn siêu dữ liệu NFT được xác định cho các mã thông báo gốc của nó.
Điều này sẽ giải quyết các vấn đề khác nhau xung quanh danh tính, xác thực và quản trị liên quan đến NFT trên mạng. Các bản đại diện trước đây của NFT cũng có thể bị hủy sau khi quyền sở hữu đã được chuyển giao, thêm vào một cấp độ độc quyền hoàn toàn mới. Với rất nhiều công việc đang được thực hiện trên các nền tảng này để cạnh tranh với Ethereum trong không gian NFT, nền tảng hợp đồng thông minh đang thống trị chắc chắn sẽ phải đối mặt với một số cuộc cạnh tranh.

💢 TRẺ TRUNG, NGỐC NGHẾCH VÀ KHÔNG QUÁ HƯ HỎNG​

👉 Các blockchains lớp một như Solana và Cardano cung cấp một giải pháp thay thế cho chi phí giao dịch cao gây khó chịu cho mạng Ethereum trong khi cũng hạ thấp các rào cản gia nhập cho nhiều đối tượng hơn. Các nền tảng này cũng có vị trí cực kỳ tốt trong số các nhà phát triển đang xây dựng trên Web3 vì các yếu tố như chi phí, tốc độ và tăng trưởng cộng đồng là rất quan trọng trong các giai đoạn phát triển, đặc biệt là đối với các dự án mới hơn.
Ngoài ra, với khả năng tương tác trở thành mục tiêu tiếp theo của các blockchain, chúng ta có thể bắt đầu thấy các dự án khởi chạy trên nhiều nền tảng khác nhau, chỉ để xây dựng cầu nối với Ethereum để tận dụng cơ sở người dùng lớn của nó. Tuy nhiên, mặc dù sự gia tăng lớn về mức độ phổ biến và áp dụng NFTs, vẫn còn một chặng đường dài trước khi công nghệ này được sử dụng trên toàn cầu trong các ngành công nghiệp.

Tor Bair, người sáng lập tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào quyền riêng tư, Secret Foundation, nói với Cointelegraph, “Các NFT của ngày hôm nay giống như một biên lai ngu ngốc hơn là quyền sở hữu thông minh mà không có quyền kiểm soát truy cập hoặc quyền riêng tư cho nội dung hoặc người mua. Nếu chúng tôi có thể giải quyết những vấn đề này, chúng tôi sẽ thấy NFT mở rộng để đại diện cho hàng nghìn tỷ đô la nghệ thuật, nội dung và tài sản vật chất và tài chính. ”
Ông cũng tuyên bố rằng các blockchain sẽ cần cung cấp các trường hợp sử dụng mới và không gian thiết kế được tạo ra bởi chức năng độc đáo của chúng để thành công cùng với Ethereum trong không gian này, cho dù thông qua quyền riêng tư của dữ liệu gốc, khả năng mở rộng được cải thiện hay khả năng tương tác toàn cầu.
Chỉ trong tháng này, DJ nổi tiếng thế giới Steve Aoki đã ra mắt bộ sưu tập NFT trên Solana với sự hợp tác của nghệ sĩ truyện tranh huyền thoại Todd McFarlane, đánh dấu lần đầu tiên sau hơn 30 năm kể từ lần cuối cùng ông cho phép bán tác phẩm nghệ thuật gốc, kỹ thuật số hoặc vật lý.
Hơn nữa, Cardano và Solana không phải là blockchain lớp một duy nhất chuyển sang NFT, với các nền tảng nổi bật khác như Polkadot, Flow và Wax sẽ thúc đẩy công nghệ này đến với các đối tượng mới.
“NFT giống như tư cách thành viên câu lạc bộ chơi gôn so với tiền điện tử, giống như tiền mặt lỏng hơn”, Abhitej Singh, đồng sáng lập của nền tảng DeFi có trụ sở tại Cosmos, nói với Cointelegraph. Theo ông, trở thành thành viên câu lạc bộ golf phụ thuộc vào tất cả các loại yếu tố bao gồm thành viên sớm, tính độc quyền, cộng đồng và các yếu tố khác mà tiền mặt thanh khoản không thể cung cấp.
“Sự khan hiếm và tính độc quyền dẫn đến chi phí thành viên cao cả về mặt xã hội và kinh tế cho các thành viên mới,” ông nói thêm.

Với sự ra đời của các giao thức mới như Flow, Solana và Cardano, các biến chứng của Web 3.0 đang bị loại bỏ và trong vài năm tới, NFT có thể nổi lên như một trong những tiện ích lớn nhất của công nghệ blockchain, chứ không chỉ trên mạng Ethereum!!!1
Solana và Cardano là những dự án rất tiềm năng , về lâu dài có thể trở thành những nền tảng được sử dụng rộng rãi hơn nhiều trong hệ sinh thái NFT, tung ra các sản phẩm độc đáo trên mạng của họ để thu hút người dùng, có thể là đối thủ cạnh tranh với ETHEREUM!!!!!💪💪💪
P/S: anh em nghĩ sao về tiềm năng của NFT?
#milleniumcommunity
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Bên trên