• Đây là những Quy tắc hoạt động của diễn đàn, mọi thành viên cần đọc trước khi tham gia để tránh bị Khóa tài khoản. Và xây dựng một cộng đồng tích cực.
    Vi phạm: Khóa vĩnh viễn bình luận của tài khoản.

    1. Khi đặt câu hỏi cần ghi rõ suy nghĩ, chẳng hạn lý do vào lệnh của bản thân tại thời điểm đó.
    2. Tiêu đề bài viết cũng cần rõ ràng, đúng trọng tâm.
    3. Tôn trọng các thành viên khác, không dùng ngôn ngữ lăng mạ, tiêu cực, mang tính chất kích động.
    4. Không chia sẻ những những điều có tính rủi ro, gây FOMO, tư tưởng giàu có sau 1 đêm, ảo tưởng về phương pháp thần thánh.

SSI Research: Doanh số bán hàng của Khang Điền sẽ tiếp tục giảm trong ngắn hạn

Chu Thắng

Member
Đơn vị phân tích dự báo trong ngắn hạn, doanh số bán hàng của Khang Điền sẽ tiếp tục giảm do diễn biến tâm lý chung trên thị trường bất động sản.

Theo báo cáo cập nhật mới đây, SSI Research dự báo kết quả kinh doanh năm 2023 của CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (Mã: KDH) tiếp tục ghi nhận sự ổn định.

Động lực sẽ đến từ doanh số tiềm năng của các dự án Classia, Clarita và Privia trong giai đoạn 2022-2023. Từ năm 2024 trở đi, khi tình hình thị trường ổn định hơn, Khang Điền sẽ tiếp tục đẩy nhanh kế hoạch bán hàng của dự án Solina.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, doanh số bán hàng sẽ tiếp tục giảm do diễn biến tâm lý của thị trường. Lợi nhuận trong quý I có sẽ thể chững lại do hầu hết các dự án trọng điểm sẽ được bàn giao trong quý cuối năm.

Nhóm phân tích dự phóng doanh thu của công ty năm nay sẽ đạt 3.500 tỷ đồng và lợi nhuận ròng đạt 987 tỷ đồng, lần lượt tăng 20% và giảm 9% so với năm ngoái.

Từ giai đoạn 2024 – 2025 trở đi, nhóm phân tích nhận định triển vọng kinh doanh của Khang Điền sẽ thay đổi đáng kể khi bắt tay vào các dự án trọng điểm đang trong quá trình giải phóng mặt bằng và hoàn tất thủ tục pháp lý như Green Village – Phong Phú 2 (quy mô 133 ha) và Khu dân cư Tân Tạo (quy mô 330 ha).

1-20230303073102226.png

Đối với các dự án đang được Khang Điền triển khai, SSI Research cho biết, Privia (diện tích 1,8 ha, ở quận Bình Tân) hiện tại đã gần hoàn tất các thủ tục pháp lý và dự kiến sẽ mở bán vào quý II năm nay. Khang Điền sẽ triển khai 1.060 căn hộ chung cư tại dự án này và ước tính tổng giá trị phát triển quỹ đất của dự án từ 4.500 đến 5.000 tỷ đồng.

Dự án Classia (diện tích 4,3 ha, tại TP Thủ Đức), các thủ tục pháp lý đã hoàn tất và mở bán vào tháng 12/2021, do đó được kỳ vọng bàn giao trong giai đoạn 2022 – 2023. Dự án gồm 176 căn nhà phố, biệt thự.

Dự án Solina (diện tích 17,2 ha, huyện Bình Chánh) dự kiến sẽ khởi công vào năm 2024, doanh thu ước tính khoảng 12.000 tỷ đồng và lợi nhuận gộp khoảng 4.500 – 5.000 tỷ đồng.

SSI Research cho rằng, Khang Điền có chiến lược phát triển nhà ở hướng đến người mua nhà cá nhân, các dự án thường có pháp lý tốt và được hỗ trợ tài chính từ ngân hàng nên có doanh số ổn định. Tuy nhiên, trong giai đoạn thị trường bất động sản tiếp tục hạ nhiệt, công ty nên thận trọng và tạm hoãn việc mở bán các dự án lớn do tỷ lệ hấp thụ thấp.

Ngoài ra, mới đây, Khang Điền và Keppel Land (thông qua công ty con) đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) để hợp tác phát triển các dự án khu dân cư cũng như phát triển đô thị bền vững tại TP HCM. Đơn vị phân tích kỳ vọng sự hợp tác này có thể nâng triển vọng kinh doanh trong dài hạn, vì hầu hết các dự án trọng điểm của Khang Điền như Phong Phú và Tân Tạo vẫn chưa được triển khai.


Vietnambiz
 
Bên trên