Tần suất ra mắt dự án trên Binance Launchpool thưa dần, số người tham gia suy giảm

Các dự án ra mắt trên Binance Launchpool là một trong những lựa chọn được nhiều nhà đầu tư Việt đưa vào danh mục. Chưa khi nào nền tảng này ra mắt nhiều dự án dồn dập như nửa đầu 2024, nhưng đến nay có dấu hiệu chậm lại.

Đã gần một tháng trôi qua, Binance không giới thiệu dự án Launchpool mới


Dự án Launchpool gần đây nhất là Io.net (IO) đã kết thúc giai đoạn farming vào ngày 11/6, và kể từ đó cho đến thời điểm bài viết, Binance chưa thông báo dự án mới nào trên Launchpool. Động thái này hoàn toàn trái ngược với tần suất trước đó:

Danh sách các dự án Binance Launchpool đến tháng 4. Nguồn: Coin98.

Danh sách các dự án Binance Launchpool đến tháng 4. Nguồn: Coin98.
  • Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2024, có tất cả 14 dự án được giới thiệu trên Binance Launchpool. Con số này chiếm đến 25% so với tổng số dự án đã xuất hiện trên Launchpool từ 2020 đến nay. Và riêng nửa đầu 2024, số dự án trên Launchpool đã nhiều hơn tổng số dự án của năm 2023 (10 dự án). Sự giới thiệu ồ ạt này khiến nhiều nhà đầu tư hoài nghi về sự thẩm định và chất lượng của các dự án này.
  • Đầu năm đến nay, tính trung bình, cứ mỗi tháng Binance giới thiệu đến nhà đầu tư 3 dự án. Tần suất tăng dần khi trong tháng 4 khi Binance giới thiệu một lúc 4 dự án. Nhưng đến hai tháng gần đây là tháng 5 và tháng 6, Binance chỉ giới thiệu mỗi tháng một dự án mà thôi.
  • Và đã một tháng trôi qua kể từ IO.net (IO) là dự án thứ 55, chưa thấy sàn giao dịch hàng đầu thị trường này thông báo dự án thứ 56.

Điều đáng chú ý là, Bitcoin (BTC) và Binance coin (BNB) tăng giá từ đầu năm, chững lại trong tháng 5 và tháng 6, nhưng suy giảm trong tháng 7. Dường như Binance rất giỏi trong việc tận dụng thời cơ thuận lợi để giới thiệu Launchpool mới, và hạn chế ra mắt khi dự phóng thị trường bất lợi.

Số người tham gia Launchpool có dấu hiệu suy giảm trong gần đây


Biểu đồ thống kê số người tham gia staking trên Binance Launchpool theo FDUSD và BNB cho thấy, kể từ sau dự án ETHFI đến nay, số lượng tham gia đã có dấu hiệu giảm dần.

Biến động số người tham gia staking trên Binance Lanchpool năm 2024. Nguồn dữ liệu: Binance.

Biến động số người tham gia staking trên Binance Lanchpool năm 2024. Nguồn dữ liệu: Binance.

Lượng người tham gia giảm phản ánh kỳ vọng vào giá token mới giảm, đồng thời nhà đầu tư cho rằng bán ra BNB để kiếm lời khi giá đang cao sẽ tốt hơn là tiếp tục staking vào Launchpool để nhận token. Một lý do khách quan khác là nhà đầu tư nói chung đã ít truy cập sàn hơn trong ba tháng gần đây. Theo SimilarWeb, traffic Binance giảm từ 100 triệu trong tháng 3 về 65 triệu trong tháng 5.

Hiệu suất các token Binance Launchpool quá kém sau niêm yết


Thêm một lý do nữa để những nhà đầu tư sau này ngại tham gia hơn, đó là hiệu suất các dự án này cho thấy rất kém, đặc biệt có nhiều token đã lập đáy mới trong tháng 7. Ngay cả IO.net (IO) mới niêm yết nhưng đã giảm 69% kể từ ATH. Và mức giảm trung bình các dự án này là 70% đến 90%.

Hiệu suất các token được giới thiệu trên Binance Launchpool. Nguồn: Cryptorank.

Hiệu suất các token được giới thiệu trên Binance Launchpool. Nguồn: Cryptorank.

Đó là chưa kể đến việc, xu hướng lựa chọn của các đội ngũ ra mắt dự án mới gần đây thường đặt nguồn cung lưu thông ban đầu thấp, định giá cao và lịch unlock kéo dài. Những người nhận token qua Launchpool thì nhanh chóng bán, còn nhà đầu tư dài hạn thì liên tục chứng kiến khoản thua lỗ lớn dần khi nắm giữ các token này.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Miễn trừ trách nhiệm:
Tất cả nội dung trên website này đều vì mục đích cung cấp thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung nào bạn đọc trên website này.


Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });