Tòa án cho phép hầu hết các khiếu nại của SEC được tiến hành trong vụ kiện Binance


Tòa án cho phép hầu hết các khiếu nại của SEC được tiến hành trong vụ kiện Binance​

admin – 01 Th7, 2024

Tuy nhiên, Thẩm phán Amy Berman Jackson đã bác bỏ tuyên bố của SEC rằng BNB được giao dịch bất hợp pháp trên thị trường thứ cấp, trích dẫn quyết định của Ripple.

photo 2024 07 01 10 13 13 600x399 1

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã thất bại trong việc thuyết phục tòa án Hoa Kỳ bác bỏ hầu hết các khiếu nại chống lại nó bởi cơ quan quản lý chứng khoán của nước này.

Các khiếu nại liên quan đến chương trình staking của Binance, việc bán BNB sau khi đợt chào bán tiền xu ban đầu và các hành vi vi phạm chống gian lận sẽ được tiến hành, Thẩm phán Amy Berman Jackson tuyên bố trong hồ sơ nộp lên tòa án ngày 28 tháng 6.

Tuyên bố của cơ quan quản lý an ninh rằng cựu Giám đốc điều hành Binance Changpeng “CZ” Zhao đóng vai trò là “người kiểm soát” cũng sẽ được tiếp tục, cũng như tuyên bố rằng Binance có nghĩa vụ phải đăng ký theo Đạo luật sàn giao dịch.

Nhưng đó không phải là một cuộc quét sạch đối với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) – cuối cùng Jackson quyết định bác bỏ các khiếu nại liên quan đến doanh số bán hàng trên thị trường thứ cấp BNB và tất cả doanh số bán hàng liên quan đến stablecoin Binance USD ( BUSD ).

b76291f2 3d5f 4218 8707 72b789c85d6e

Ý kiến và mệnh lệnh ghi nhớ từ Thẩm phán Amy Berman Jackson trong vụ Binance Holdings kiện SEC. Nguồn: CourtListener

Jackson trích dẫn phán quyết của Thẩm phán Analisa Torres trong vụ kiện của SEC chống lại Ripple để hỗ trợ cho quyết định bác bỏ yêu cầu bán hàng trên thị trường thứ cấp BNB của SEC.

Luật sư tài chính Scott Johnsson đã rất ngạc nhiên và mô tả đây là một “tổn thất lớn” đối với cơ quan quản lý chứng khoán.

acc1bb9e 0154 412a b4ad 5b1fb5f0e0e9

Nguồn: Scott Johnson

Phóng viên Eleanor Terrett của Fox Business kỳ vọng các luật sư tại Coinbase, Kraken và Consensys sẽ “sử dụng ý kiến này để củng cố vị trí của họ trong các vụ kiện tụng của chính họ”.

Jackson cũng bác bỏ các tuyên bố của SEC liên quan đến tính năng thu nhập thụ động “Kiếm tiền đơn giản” của Binance.

Jackson đã lên lịch phiên tòa vào ngày 9 tháng 7.

SEC do Gary Gensler đứng đầu đã kiện Binance vào tháng 6 năm 2023, cáo buộc Binance chào bán chứng khoán chưa đăng ký và hoạt động bất hợp pháp tại Hoa Kỳ.

Binance và CZ đã đệ đơn bác bỏ vụ kiện của SEC khoảng ba tháng sau đó, cho rằng SEC đã vượt quá thẩm quyền pháp lý của mình.

Bảy tiểu bang của Hoa Kỳ, bao gồm Alaska, Florida, Maine và North Carolina, đã thu hồi hoặc từ chối quyền gia hạn giấy phép chuyển tiền của Binance.

Trong khi đó, CZ hiện đang thụ án bốn tháng tù vì vi phạm luật rửa tiền.

Bất chấp vụ kiện, Binance vẫn là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, với hơn 200 triệu người dùng và tài sản trị giá 100 tỷ USD được quản lý.Cryptovietnam​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });