Toncoin đạt được sự chấp thuận theo quy định để giao dịch ở Kazakhstan


Toncoin đạt được sự chấp thuận theo quy định để giao dịch ở Kazakhstan​

admin – 01 Th7, 2024

Việc chấp thuận Toncoin đánh dấu tài sản kỹ thuật số thứ 107 được cơ quan quản lý nhà nước chấp thuận, khi TON gia nhập cùng AVAX, MATIC, ADA và các đồng tiền khác.

photo 2024 07 01 10 00 02 600x399 1

Ủy ban Điều tiết và Dịch vụ Tài chính Kazakhstan (AFSA) đã phê duyệt Toncoin (TON) để giao dịch trên các sàn giao dịch được quản lý, sau cuộc kiểm toán xác định tài sản kỹ thuật số đáp ứng các tiêu chí niêm yết của cơ quan quản lý tài chính.

Toncoin hiện đã gia nhập danh sách 107 loại tiền điện tử được chính phủ Kazakhstan chấp thuận, bao gồm nhưng không giới hạn ởTRX, Polygon, Aptos ,XLM, AVAX và tài sản kỹ thuật số chủ yếu là Bitcoin và Ether

Hệ sinh thái trò chơi của Mạng mở và thế giới đang phát triển​


Open Network và tài sản gốc của nó, TON, đang nổi lên như những lựa chọn phổ biến để chuyển giao giá trị ở các nước đang phát triển. Open Network tận dụng cơ sở người dùng của Telegram gồm hơn 800 triệu người dùng hoạt động hàng ngày và hệ thống nhắn tin để cung cấp Mini Apps và thanh toán trong ứng dụng. Theo dữ liệu từ TGStat, Telegram tự hào có 55 triệu người dùng hoạt động bên trong Kazakhstan.

Trò chơi trên chuỗi khối tiếp tục là một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái TON, với các trò chơi như Hamster Kombat, Notcoin, Yescoin và TonPotato đang thu hút thời gian và sự chú ý của người dùng đang tìm cách kiếm thêm thu nhập.

0322c884 9c60 4cc6 baf3 df6bc1bb6801

Ảnh chụp nhanh một số trò chơi có trên cửa hàng ứng dụng TON. Nguồn: TON Apps

Đặc biệt, Hamster Kombat đã thu hút được sự chú ý. Sự phổ biến ngày càng tăng của trò chơi đã khiến các quan chức chính phủ phải cảnh báo và chỉ trích. Gần đây, Cơ quan Dự án Quan điểm Quốc gia (NAPP) của Uzbekistan, cơ quan quản lý kinh doanh trực tuyến và thương mại kỹ thuật số, đã đưa ra thông điệp cảnh báo tới những người đang tìm cách tận dụng token của trò chơi.

Cơ quan quản lý của chính phủ giải thích rằng vì mã thông báo của Hamster Kombat không phải là tài sản kỹ thuật số trên chuỗi nên mã thông báo không nằm trong tầm ngắm của cơ quan quản lý. Việc chơi trò chơi này cho đến nay vẫn chưa bị cấm trong nước.

Tuy nhiên, NAPP cảnh báo người dân rằng vì các token có thể di chuyển lên chuỗi trong tương lai, qua đó trở thành tài sản kỹ thuật số thực sự, nên việc rút tiền có thể trở thành vấn đề.

Không phải tất cả đều thuận buồm xuôi gió​


Theo nhà sáng lập SlowMist Yu Xian, mặc dù hệ sinh thái TON ngày càng phát triển, mạng lưới này vẫn tồn tại nhiều vấn đề.

Xian, một chuyên gia bảo mật blockchain, tuyên bố rằng các cuộc tấn công lừa đảo trên The Open Network đang gia tăng trong bối cảnh mạng mở rộng nhanh chóng như một nền tảng blockchain phi tập trung.

Xian giải thích rằng các cuộc tấn công lừa đảo này chủ yếu là do TON tích hợp với ứng dụng nhắn tin Telegram cơ bản, nơi kẻ lừa đảo có thể tạo nhóm và đăng các liên kết độc hại .Cryptovietnam​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });