10. Moonrise (Dubai, UAE)
Moonrise được cho là tấm vé đặt chỗ nóng nhất tại một thành phố tràn ngập những nhà hàng mới thú vị. Là đứa con tinh thần của đầu bếp Solemann Haddad - lớn lên tại Dubai - nhà hàng chỉ phục vụ 12 chỗ ngồi cho hai lần ngồi mỗi đêm, nơi thực khách có thể chứng kiến quá trình bày từng món ăn trong thực đơn nếm thử 8 món ở khoảng cách gần từ đội ngũ nhỏ nhưng được đào tạo bài bản.9. Em Sherif (Beirut, Li-băng)
Là trải nghiệm ẩm thực tinh túy của người Lebanon, Em Sherif mang đến cho thực khách hương vị nấu ăn gia đình truyền thống trong một bối cảnh thực sự xa hoa được thiết kế để khiến bạn cảm thấy như thể đang thưởng thức đồ ăn được phục vụ tại bàn bếp của chính đầu bếp. Những chiếc đèn chùm lấp lánh, vải dệt xa hoa với tông màu hồng và xanh lam đậm cùng nhạc Ả Rập sống động hoàn toàn bổ sung cho các sản phẩm đặc hữu từ khắp đất nước.8. Shams El Balad (Amman, Jordan)
Shams El Balad ban đầu là một cửa hàng hoa nhỏ tập trung vào thiết kế và tính bền vững. Trong vài năm, nó đã phát triển thành một thứ khá độc đáo: một không gian văn hóa do gia đình quản lý, cửa hàng ý tưởng và nhà hàng quyến rũ phục vụ các món ăn sáng tạo, theo mùa và ấm cúng. Thực đơn rất thú vị ngay từ đầu, vì nó tập trung vào việc phục vụ các món ăn theo mùa truyền thống mà mọi người không quen ăn bên ngoài nhà mình.7. Jun's (Dubai, UAE)
Trong khi từ "fusion" có thể khiến nhiều người sành ăn sợ hãi thì sự kết hợp hương vị Bắc Mỹ, Ấn Độ và Đông Á này dường như lại có hiệu quả. Thực đơn gần giống như một bữa tiệc thịnh soạn của cuộc sống của đầu bếp cho đến nay, nhưng tất cả hòa quyện thành một gói thống nhất. Nhà hàng nằm trên một khu đất đắc địa với tầm nhìn tuyệt đẹp ra tòa nhà Burj Khalifa.6. Fusions by Tala (Manama, Bahrain)
Tala Bashmi là đầu bếp trẻ, năng động người Bahrain đang giúp hồi sinh nền ẩm thực Trung Đông. Tại không gian ăn uống trong khách sạn Gulf - 5 sao mang tính biểu tượng của Manama tại Bahrain, cô kết hợp những ký ức tuổi thơ với các món ăn truyền thống và phong cách đương đại ấn tượng. Sau 10 năm, Bashmi tuyên bố cô sẽ rời khỏi vai trò lãnh đạo nhà hàng. Bây giờ, nhà hàng sẽ được gọi là Fusions với một đầu bếp mới đang chờ xác nhận.5. Ossiano (Dubai, UAE)
Khách vào Ossiano qua một cầu thang rộng rãi ấn tượng dẫn xuống phòng ăn nằm gần như bên trong một bể cá khổng lồ. Mặc dù có bối cảnh sân khấu như vậy nhưng thực tế là các món ăn tinh tế trong thực đơn nếm thử mới là thứ để lại ký ức lâu dài nhất, được hỗ trợ bởi dịch vụ được biên đạo đẹp mắt. Vào cuối năm 2024, đầu bếp Grégoire Berger rời Ossiano để dành thời gian cho gia đình và làm việc cho một dự án mới. Đầu bếp thay thế vẫn chưa được công bố.4. Khufu's (Cairo, Ai Cập)
Nằm trong khuôn viên của quần thể Kim tự tháp Giza và có tầm nhìn trực tiếp mà không bị cản trở khi nhìn ra những kỳ quan cổ đại còn sót lại cuối cùng của thế giới, Khufu's mang đến cho thực khách một góc nhìn thiên niên kỷ về nền ẩm thực có từ hàng thiên niên kỷ trước. Bếp trưởng điều hành Mostafa Seif đã được trao một nền tảng để thể hiện sự trân trọng của mình đối với nguồn gốc ẩm thực của mình và nền ẩm thực nông thôn mà ông đã lớn lên.3. Kinoya (Dubai, UAE)
Tại Kinoya, tất cả đều là về ramen và izakaya, nhưng đặc sản của Neha Misra là món đầu tiên. Rốt cuộc, hàng ngàn người đã xem trên các nền tảng xã hội của cô ấy khi cô tự làm mì. Đến thăm Kinoya, bạn sẽ có cơ hội thử món shio paintan ramen với nước dùng gà béo ngậy đặc trưng. Cũng như các món ramen của Misra, bạn có thể tìm thấy một loạt các món ăn nhẹ izakaya cổ điển của Nhật Bản trong thực đơn.2. Trèsind Studio (Dubai, UAE)
Từ khởi đầu khiêm tốn trong một gian phòng sau của nhà hàng chị em Trèsind, Himanshu Saini đã đưa Trèsind Studio lên vị trí hiện tại, là một trong những nhà hàng Ấn Độ nổi tiếng nhất thế giới trong vòng chưa đầy một thập kỷ. Thay vì cách tiếp cận chung chung thường được sử dụng đối với ẩm thực Ấn Độ, Saini và nhóm của anh hướng dẫn thực khách khám phá 17 món ăn tinh tế nhưng dễ tiếp cận, kể câu chuyện về di sản văn hóa, nông nghiệp và tôn giáo phong phú, đa dạng của đất nước này.1. Orfali Bros Bistro (Dubai, UAE)
Anh em nhà Orfali đến từ Aleppo - Syria, đã tạo ra một trải nghiệm ẩm thực thực sự độc đáo tại Dubai đa văn hóa, đưa quán rượu giản dị của họ lên vị trí đầu bảng xếp hạng 50 Nhà hàng tốt nhất Trung Đông và Bắc Phi trong năm thứ 3 liên tiếp. Khai trương vào năm 2021, tác động của Orfali Bros Bistro trong suốt thời gian tồn tại ngắn ngủi cho đến nay không thể bị đánh giá thấp.Anh cả Mohammad là bếp trưởng, có tiếng nói hàng đầu và là người chỉ đạo năng nổ trong công việc gia đình này. Là một đầu bếp truyền hình kỳ cựu và đầu bếp nhà hàng ở Trung Đông, anh đã lấy nguyên liệu, kỹ thuật, truyền thống và ảnh hưởng từ khắp nơi trên thế giới, sử dụng chúng để tạo ra phong cách ẩm thực Ả Rập của riêng mình.
Trong khi anh điều hành bếp chính, hai người em trai của anh - Wassim và Omar sống ở một tầng trên trong thế giới bánh ngọt của riêng họ. Cả hai đều là những tiệm bánh ngọt cổ điển theo phong cách Pháp, nhưng với cách tiếp cận tương phản, tạo nên một loạt các loại bánh ngọt, bánh bao, bánh éclairs và món tráng miệng tuyệt vời trong thực đơn.
Nguồn : https://chuonggoi.net/top-10-nha-hang-tot-nhat-trung-dong-va-bac-phi-nam-2025/