Top 7 Món Ăn Mùa Xuân Ở Pháp - Hương Vị Tinh Tế Của Ẩm Thực Pháp

1. Navarin d'Agneau - Thịt cừu hầm rau củ

Navarin d'Agneau - Thịt cừu hầm rau củ

Navarin d'Agneau là món hầm truyền thống được làm từ thịt cừu non và các loại rau củ mùa xuân. Món ăn này thể hiện sự giao thoa hoàn hảo giữa protein thịt cừu mềm ngọt và hương vị tươi mới của các loại rau củ mùa xuân.Thịt cừu được cắt miếng vừa ăn, áp chảo cho vàng đều rồi hầm trong nước sốt rượu vang đỏ với cà rốt baby, đậu Hà Lan, khoai tây và hành tây pearl. Món ăn có vị đậm đà, thịt cừu mềm tan trong miệng và rau củ giữ được độ giòn tự nhiên. Bạn đừng nên bỏ qua món ăn mùa xuân ở Pháp này nếu có cơ hội nhé!

2. Soupe aux Asperges - Súp măng tây​

Soupe aux Asperges - Súp măng tây

Nhắc đến các món ăn mùa xuân ở Pháp thì không thể bỏ qua món Soupe aux Asperges. Đây là món súp đặc trưng của mùa xuân Pháp, được chế biến từ măng tây trắng - một trong những nguyên liệu quý giá nhất của mùa này. Món súp có màu trắng kem đẹp mắt, mùi thơm tinh tế và vị ngọt tự nhiên của măng tây.
Cách chế biến món súp này khá công phu. Măng tây được làm sạch, cắt khúc và nấu với hành tây, tỏi trong nước dùng gà. Sau đó, hỗn hợp được xay nhuyễn và lọc mịn, tạo nên một món súp có độ mịn hoàn hảo. Món súp thường được trang trí với kem tươi, một vài lát măng tây và rau mùi tây băm nhỏ.

3. Salade Printanière - Salad mùa xuân

Salade-Printaniere-Salad-mua-xuan-600x600.jpg

Salade Printanière là món ăn mùa xuân ở Pháp với salad tươi mát điển hình của mùa xuân. Món ăn này tập hợp tất cả những nguyên liệu tươi ngon nhất của mùa: rau xà lách non, măng tây, đậu Hà Lan, cà rốt baby, củ cải đỏ và các loại rau thơm.
Điểm đặc biệt của món salad này nằm ở nước sốt vinaigrette được pha chế tinh tế từ dầu olive thượng hạng, giấm rượu vang trắng, mù tạt Dijon và các loại thảo mộc tươi. Món salad thường được trang trí với trứng cút luộc và những bông hoa ăn được, tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt trên bàn ăn.

4. Quiche aux Légumes Printanières - Bánh quiche rau củ mùa xuân

Quiche-aux-Legumes-Printanieres-Banh-quiche-rau-cu-mua-xuan-600x600.jpg

Quiche aux Légumes Printanières là phiên bản mùa xuân của món bánh quiche truyền thống. Bánh được làm từ vỏ bánh酥giòn, nhân là hỗn hợp trứng, kem tươi và các loại rau củ mùa xuân như măng tây, đậu Hà Lan, hành tây pearl và nấm.
Món ăn mùa xuân ở Pháp này thường được phục vụ nóng hoặc ấm, khi lớp nhân còn mềm mịn và thơm phức. Hương vị ngọt béo của trứng và kem tươi hòa quyện với vị tươi mát của rau củ, tạo nên một món ăn ngon miệng và đầy dinh dưỡng.

5. Saumon en Papillote - Cá hồi bọc giấy nướng

Saumon-en-Papillote-Ca-hoi-boc-giay-nuong-600x400.jpg

Saumon en Papillote là món cá hồi được nướng trong giấy bạc cùng với các loại rau củ và thảo mộc mùa xuân. Phương pháp nấu này giúp giữ được độ ẩm và hương vị tự nhiên của cá, đồng thời tạo ra một món ăn nhẹ nhàng, healthy đặc trưng của mùa xuân.
Cá hồi được ướp với dầu olive, chanh tươi và các loại thảo mộc, sau đó được bọc trong giấy bạc cùng với măng tây, cà rốt thái sợi và hành tím. Khi nướng, hơi nóng sẽ làm các nguyên liệu chín đều và tạo ra một không gian kín để các hương vị hòa quyện vào nhau.

6. Tarte aux Fraises - Bánh tart dâu tây

Tarte-aux-Fraises-Banh-tart-dau-tay-600x400.png

Tarte aux Fraises là món tráng miệng không thể thiếu trong thực đơn những món ăn mùa xuân ở Pháp. Món bánh này được làm từ những quả dâu tây tươi ngon nhất của mùa, xếp khéo léo trên lớp kem patisserie mềm mịn và đế bánh giòn tan.
Điểm đặc biệt của món bánh này nằm ở cách chọn và xử lý dâu tây. Những quả dâu được chọn phải đều tăm tắp, chín mọng và có mùi thơm tự nhiên. Trước khi xếp lên bánh, dâu tây được phủ một lớp mỏng gel đường trong suốt để tăng độ bóng và giữ độ tươi.

7. Soufflé aux Herbes Fraîches - Bánh soufflé thảo mộc tươi

Souffle-aux-Herbes-Fraiches-Banh-souffle-thao-moc-tuoi-600x400.png

Soufflé aux Herbes Fraîches là món bánh nổi tiếng với độ phồng xốp và hương vị thơm mát của các loại thảo mộc mùa xuân. Món bánh này đòi hỏi kỹ thuật làm bánh điêu luyện để tạo được độ nở hoàn hảo.
Bánh được làm từ lòng trắng trứng đánh bông, phô mai Gruyère và các loại thảo mộc tươi như rau mùi tây, húng quế, và lá oregano. Khi nướng, bánh sẽ nở phồng và có màu vàng đẹp mắt. Món này cần được thưởng thức ngay khi vừa ra lò để cảm nhận được độ xốp mềm đặc trưng.

Nguồn : https://chuonggoi.net/mon-an-mua-xuan-o-phap-huong-vi-tinh-te-cua-am-thuc-phap/
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });