Triều Tiên rửa 147.5 triệu USD tiền điện tử bị đánh cắp từ HTX

Liên Hợp Quốc (LHQ) gần đây đã phát hiện ra một hành vi vi phạm luật tài chính quốc tế liên quan đến Triều Tiên. Quốc gia này bị cáo buộc đã rửa 147.5 triệu USD giá trị tiền điện tử bị đánh cắp thông qua Tornado Cash vào tháng Ba.

Hành vi rửa tiền điện tử của Bắc Triều Tiên bị phơi bày


Liên Hợp Quốc đã điều tra 97 cuộc tấn công mạng vào các công ty tiền điện tử. Những cuộc tấn công này, do Triều Tiên thực hiện trong 7 năm qua, tổng trị giá khoảng 3.6 tỷ USD. Một trong những sự cố lớn bao gồm vụ trộm tiền điện tử trị giá 147.5 triệu USD từ sàn giao dịch tiền điện tử HTX vào năm 2023.

Elliptic tiết lộ rằng Lazarus Group của Triều Tiên đã đánh cắp 112.5 triệu USD giá trị tiền điện tử từ nền tảng và cầu nối chuỗi chéo của nó, HECO. Kể từ ngày 13/3/2024, thủ phạm đã rửa hơn 100 triệu USD từ vụ hack thông qua Tornado Cash để che giấu về các giao dịch liên quan.

Việc Triều Tiên liên tục sử dụng máy trộn tiền điện tử làm nổi bật một lỗ hổng lớn trong việc thực thi các lệnh trừng phạt quốc tế. Quốc gia này tận dụng tính ẩn danh được cung cấp bởi các nền tảng này để tài trợ cho các chương trình hạt nhân và tên lửa bị cấm.

Ngày 08/8/2022, Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) thuộc Bộ Tài chính Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Tornado Cash. Họ đã cáo buộc nền tảng này giúp tin tặc rửa 7 tỷ USD tiền điện tử kể từ năm 2019.

Việc trừng phạt Tornado Cash đã gây ra tranh cãi trên toàn thế giới khi nhà phát triển của nó, Alexey Pertsev, có liên quan đến một kế hoạch rửa tiền. Chính quyền Hà Lan đã bắt giữ Pertsev ở Hà Lan vào tháng 8/2022, cùng thời điểm Chính phủ Mỹ đưa Tornado Cash vào danh sách đen.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });