TrueUSD triển khai hệ thống kiểm toán dự trữ mới nhằm cố gắng khôi phục tỷ giá

Sàn tiền điện tử | Hội quán (forexitig.com)


TrueUSD (TUSD), một loại stablecoin được liên kết với người sáng lập Tron Justin Sun, đã triển khai dịch vụ chứng thực hàng ngày từ một công ty kế toán nhằm khôi phục mức cố định của stablecoin.

Vào ngày 15 tháng 1, stablecoin TUSD bắt đầu de-peg so với đồng USD, giảm xuống còn 0,984 USD lúc 11:15 tối theo giờ UTC. De-peg xuất hiện khi các trader đã bán hơn 339 triệu USD TUSD trên sàn giao dịch Binance trong 24 giờ. Điều này dẫn đến tổng dòng vốn ròng là 42,3 triệu USD từ sàn giao dịch.

Trong một bài đăng trên X ngày 18 tháng 1, TrueUSD đổ lỗi sự kiện giảm tỷ giá là do “các hoạt động khai thác cộng đồng liên quan đến Binance Launchpool”, điều này cho biết đã dẫn đến cơ hội chênh lệch giá ngắn hạn cho các trader.

Regular attestations are ongoing as part of our standard operations, and any claims suggesting otherwise are incorrect. We have observed recent community mining activities associated with Binance Launchpool, which have led to short-term arbitrage opportunities.

— TrueUSD (@tusdio) January 18, 2024

Người dùng trên X cũng suy đoán rằng de-peg có thể liên quan đến việc stablecoin không được Binance đưa vào làm tài sản trong sáng kiến Manta launch pool. Ngoài ra, các báo cáo nói rằng TUSD đang gặp khó khăn trong việc đăng các chứng thực theo thời gian thực về lượng dự trữ của mình cũng xuất hiện trên mạng xã hội vào ngày 10 tháng 1.

Với hệ thống mới, TrueUSD cho biết báo cáo sẽ bao gồm thông tin chi tiết về quỹ dự trữ do các đối tác tài chính nắm giữ. Giám đốc điều hành MooreHK Michelle Chu cho biết họ sẽ hợp tác với The Network Firm để cho phép người dùng TUSD giám sát lượng dự trữ của họ.

Bất chấp nỗ lực triển khai một hệ thống mới để chứng thực dự trữ fiat của mình, giá của stablecoin vẫn tiếp tục giảm. Vào ngày 18 tháng 1, giá của TUSD đã giảm xuống mức thấp nhất là 0,97 USD, theo CoinMarketCap.

41e171a3 0d33 47c6 acbc ec08f1812536

Biểu đồ giá 24 giờ của TrueUSD. Nguồn: CoinMarketCap.

Tại thời điểm viết bài, giá TUSD dao động ở mức 0,99 USD trên CoinMarketCap và Binance.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Đánh giá sàn Binance lừa đảo không ?

Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });