• Đây là những Quy tắc hoạt động của diễn đàn, mọi thành viên cần đọc trước khi tham gia để tránh bị Khóa tài khoản. Và xây dựng một cộng đồng tích cực.
    Vi phạm: Khóa vĩnh viễn bình luận của tài khoản.

    1. Khi đặt câu hỏi cần ghi rõ suy nghĩ, chẳng hạn lý do vào lệnh của bản thân tại thời điểm đó.
    2. Tiêu đề bài viết cũng cần rõ ràng, đúng trọng tâm.
    3. Tôn trọng các thành viên khác, không dùng ngôn ngữ lăng mạ, tiêu cực, mang tính chất kích động.
    4. Không chia sẻ những những điều có tính rủi ro, gây FOMO, tư tưởng giàu có sau 1 đêm, ảo tưởng về phương pháp thần thánh.

Truyền thông cảnh báo Elon Musk có thể tự ‘phá hủy’ vị thế tại Trung Quốc

Chu Thắng

Member
Tờ báo Trung Quốc đã có động thái cảnh báo CEO Tesla sau khi ông có những bài tweet liên quan đến thuyết âm mưu rò rỉ COVID-19 của một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán.

Theo CNBC, tờ The Global Times, một tờ báo của nhà nước ở Trung Quốc, đã cảnh báo Elon Musk về những bài tweet liên quan đến việc ông bày tỏ sự nghi ngờ về thông tin rò rỉ phòng thí nghiệm COVID-19.

CEO Tesla đã bị nhắc tên sau khi ông chia sẻ thông tin liên quan đến thuyết đại dịch COVID-19 toàn cầu bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, Trung Quốc. Phóng viên Eunice Yoon của CNBC đã đưa tin về cảnh báo từ các trang mạng xã hội của Global Times.

Global Times cảnh báo Elon Musk rằng ông có thể “tự đạp đổ chén cơm của mình ở Trung Quốc” sau khi CEO Tesla thực hiện phản hồi ở các dòng tweet khẳng định rằng đại dịch COVID-19 bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm nghiên cứu ở Vũ Hán.

crawl-2023030106534231-2023030106534290.png


Tỷ phú Elon Musk tại Tesla Thượng Hải. (Ảnh: Xinhua News).


Theo CNBC nhận định, chính quyền Trung Quốc rất nhạy cảm với vấn đề này, đặc biệt là khi họ đang thu hút đầu tư từ bên ngoài sau nhiều tháng phong tỏa vì COVID-19. Tỷ phú Elon Musk chưa lên tiếng sau động thái trên.

Trung Quốc là thị trường lớn thứ hai của Tesla. Hãng xe điện sở hữu nhà máy gigafactory tại Thượng Hải. Trước đó, tờ Bloomberg đưa tin việc mở rộng nhà máy Thượng Hải của Tesla đã bị trì hoãn do chính phủ lo ngại về dự án vệ tinh Starlink.

Bài đăng của Global Times cho biết các tweet và retweet của Musk đang được sử dụng để “đóng khung” Trung Quốc. Trước đây, Twitter dưới thời Musk được dự đoán là phải chịu áp lực kiểm duyệt của chính phủ. Song, ở thời điểm hiện tại, vấn đề chính của mạng xã hội này vẫn lầ các dòng tweet của chủ sở hữu.

Theo tờ The Verge, thái độ của Tesla với Trung Quốc là khác hẳn so với ở Mỹ. Tờ Bloomberg từng đưa ra vấn đề này khi báo cáo Tesla thể hiện sự tôn trọng và có động thái xin lỗi chính phủ Trung Quốc, khác hẳn với Mỹ – nơi Elon Musk đã từng từ chối nghe cuộc gọi từ các quan chức chính phủ và dẫn dắt người theo dõi bàn tán về một số cơ quan như SEC.


Vietnambiz
 
Bên trên