AUD/USD tiếp tục tăng sau khi PCE cơ bản của Mỹ vượt mức ước tính với ngày tăng thứ năm liên tiếp  • AUD/USD kéo dài đà tăng sau khi PCE cơ bản của Mỹ vượt ước tính
  • Việc thiếu phản ứng có thể là do đồng đô la Mỹ đã định giá dữ liệu GDP lạm phát vào thứ Năm.
  • Dữ liệu lạm phát tại cổng nhà máy của Úc cao hơn qua đêm đã tạo thêm thuận lợi cho AUD/USD.

AUD/USD giao dịch trong khoảng 0,6540 khi nó tiếp tục tăng sau khi công bố dữ liệu Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cơ bản của Mỹ trong tháng 3. Mặc dù dữ liệu cho thấy tỷ lệ lạm phát cao hơn dự kiến, Đô la Mỹ (USD) cho thấy ít phản ứng ở hầu hết các cặp, bao gồm cả AUD/USD, có vẻ như nó sẽ đạt mức tăng hàng ngày thứ năm liên tiếp nếu giả định giá đóng cửa tăng vào thứ Sáu.

PCE cơ bản của Mỹ đạt 2,8% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 3 – cao hơn mức 2,6% dự kiến và bằng với mức 2,8% trước đó, trong khi PCE toàn phần tăng 2,7%, cao hơn mức 2,6% dự kiến và 2,5% trước đó. Trong tháng, dữ liệu PCE được công bố phù hợp với mong đợi.

Sự thiếu phản ứng của đồng đô la Mỹ có thể là do dữ liệu GDP lạm phát đã được định giá trong quý đầu tiên vào thứ Năm, điều này đã làm mất đi dữ liệu PCE cơ bản về lạm phát.

Mặc dù tốc độ tăng trưởng GDP của Mỹ chậm lại trong quý 1, thành phần Chỉ số giá GDP, thước đo lạm phát hàng hóa, đã tăng cao hơn nhiều so với trước đây. Nhờ dữ liệu, đồng đô la Mỹ mạnh lên ở hầu hết các cặp và AUD/USD đã giảm mức tăng trước đó, giảm xuống mức thấp 0,6486 sau khi công bố.

Tuy nhiên, dữ liệu lạm phát giá nhà máy của Úc được công bố qua đêm đã tạo động lực mới cho cặp tiền này, sau khi nó cho thấy mức tăng 4,3% so với cùng kỳ năm trước trong quý 1 từ mức 4,1% trong quý trước. Dữ liệu Chỉ số giá sản xuất (PPI) đã bổ sung thêm bằng chứng về áp lực giá trong nền kinh tế Úc sau khi dữ liệu CPI quý 1 đánh bại kỳ vọng vào thứ Năm, giúp AUD/USD tăng trong quá trình này.

Lạm phát dai dẳng có nghĩa là Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) được coi là ngân hàng G10 cuối cùng có khả năng cắt giảm lãi suất, với một số nhà phân tích hiện đang trì hoãn kêu gọi cắt giảm lãi suất RBA cho đến tháng 2 năm 2025. Kỳ vọng lãi suất của Úc sẽ giảm chậm hơn so với các quốc gia khác đang hỗ trợ cho AUD vì lãi suất tương đối cao hơn sẽ thu hút dòng vốn vào lớn hơn.Chia sẻ: Cung cấp tin tức


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });