Đồng bảng Anh tăng cao hơn khi chờ công bố Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Mỹ  • Đồng bảng Anh tiếp tục phục hồi lên mức 1,2550 trong bối cảnh tâm lý thị trường được cải thiện và đồng đô la Mỹ giảm giá.
  • BoE dự kiến sẽ bắt đầu giảm lãi suất từ cuộc họp tháng 9.
  • Các nhà đầu tư nên chuẩn bị cho sự biến động cao trước thềm công bố Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Mỹ lúc 12:30 GMT.

Đồng bảng Anh (GBP) tăng lên 1,2550 so với đô la Mỹ (USD) trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu tại London. Cặp GBP/USD mạnh lên khi thị trường tài chính chứng kiến Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) giảm lãi suất kể từ cuộc họp tháng 9, ít nhiều phù hợp với kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ thực hiện một động thái tương tự. Trước đó, nhà đầu tư đã bị chia rẽ giữa cuộc họp tháng 6 hoặc tháng 8.

Suy đoán về việc BoE xoay quanh việc cắt giảm lãi suất đã bị hoãn lại do các nhà đầu tư vẫn lo lắng về mức tăng trưởng tiền lương mạnh mẽ ở Vương quốc Anh, nơi đang thúc đẩy Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cơ bản, thước đo lạm phát ưa thích của ngân hàng trung ương.

Đối với lạm phát tiêu đề, Thống đốc BoE Andrew Bailey cho biết ông tin tưởng rằng nó sẽ trở lại mức mong muốn là 2%. Quyết định chính sách tiền tệ tiếp theo của BoE sẽ được công bố vào ngày 9 tháng 5 và thị trường kỳ vọng ngân hàng sẽ giữ lãi suất ổn định ở mức 5,25%. Các nhà đầu tư sẽ tập trung sâu sắc vào việc liệu Thống đốc Andrew Bailey có giữ vững tuyên bố của mình rằng kỳ vọng về hai hoặc ba lần cắt giảm lãi suất trong năm nay là hợp lý hay không, như đã nêu trong cuộc họp chính sách vào tháng 3.

Động lực thị trường tiêu hóa hàng ngày: Bảng Anh giữ sức mạnh trong khi đô la Mỹ giao dịch quanh mức thấp nhất trong ba tuần

  • Đồng bảng Anh mở rộng khả năng phục hồi lên mức 1,2550 so với đô la Mỹ do tâm lý thị trường vẫn tích cực bất chấp sự không chắc chắn trước khi công bố báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ (NFP) và Chỉ số người quản lý mua hàng (PMI) ngành dịch vụ của ISM cho tháng 4. S&P 500 phục hồi mạnh vào thứ Năm, tăng khoảng 0,90% và cho thấy nhà đầu tư chấp nhận rủi ro cao hơn.
  • Các nhà tuyển dụng phi nông nghiệp của Mỹ dự kiến sẽ tuyển dụng 238 nghìn công nhân trong tháng 4, thấp hơn so với con số trước đây là 303 nghìn. Tỷ lệ thất nghiệp ước tính vẫn ổn định ở mức 3,8%. Các nhà đầu tư sẽ tập trung sâu sắc vào dữ liệu Thu nhập trung bình mỗi giờ, dữ liệu này sẽ mang lại triển vọng lạm phát mới. Tăng trưởng tiền lương hàng năm dự kiến sẽ giảm xuống 4,0% từ mức 4,1% trong tháng 3, với số liệu hàng tháng tăng đều đặn 0,3%.
  • Nhu cầu lao động mạnh mẽ và mức lương tăng cao hơn sẽ cho phép Cục Dự trữ Liên bang trì hoãn kế hoạch cắt giảm lãi suất trong khi các dấu hiệu về điều kiện thị trường lao động nới lỏng sẽ thúc đẩy đặt cược cắt giảm lãi suất, hiện đang được dự đoán trong cuộc họp tháng 9.
  • PMI ngành dịch vụ ISM, đại diện cho lĩnh vực dịch vụ chiếm 2/3 nền kinh tế, dự kiến sẽ tăng lên 52,0 từ mức 51,4 vào tháng 3.
  • Ngoài tâm trạng thị trường vui vẻ, sự sụt giảm mạnh của đô la Mỹ cũng đã củng cố GBP/USD. Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) giao dịch gần mức đáy trong ba tuần ở khoảng 105,20, do bị ảnh hưởng bởi dữ liệu Năng suất phi nông nghiệp quý 1 yếu kết hợp với hướng dẫn ít diều hâu hơn về lãi suất của Fed so với lo ngại.
  • Dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp quý 1, phản ánh sản lượng theo giờ của mỗi công nhân, tăng trưởng với tốc độ chậm hơn đáng kể là 0,3% so với kỳ vọng là 0,8% và mức tăng mạnh 3,5% trong quý cuối cùng của năm 2023.
  • Vào thứ Tư, các nhà đầu tư nhận thấy rằng Fed vẫn nghiêng về việc nới lỏng chính sách hạn chế trong năm nay sau khi nghe tuyên bố chính sách tiền tệ và cuộc họp báo của Thống đốc Fed Jerome Powell. Thống đốc Jerome Powell thừa nhận rằng tiến trình giảm lạm phát đã bị đình trệ nhưng vẫn hy vọng rằng việc cắt giảm lãi suất sẽ diễn ra trong năm nay. Fed cũng làm chậm tốc độ thu gọn bảng cân đối kế toán. Fed cho biết bắt đầu từ ngày 1 tháng 6, họ sẽ giảm giới hạn đối với chứng khoán Kho bạc mà họ cho phép đáo hạn và không được thay thế xuống còn 25 tỷ đô la từ mức trần hiện tại lên tới 60 tỷ đô la mỗi tháng, Reuters đưa tin.

Phân tích kỹ thuật: Đồng bảng Anh kéo dài chuỗi chiến thắng và tăng lên 1,2550


Biểu đồ


Đồng bảng Anh kéo dài thời gian chiến thắng trong ngày giao dịch thứ ba vào thứ Sáu. Cặp GBP/USD giữ mức tăng trên mức hỗ trợ tâm lý 1,2500. Triển vọng ngắn hạn của GBP/USD rất lạc quan khi nó giữ trên Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày, giao dịch quanh mức 1,2520. Mặc dù triển vọng dài hạn là không chắc chắn vì tài sản này vẫn chưa tạo ra bước đột phá quyết định trên đường EMA 200 ngày gần mức 1,2555.

Cặp đôi tiếp tục đối mặt với áp lực gần đường viền cổ của mẫu đầu và vai. Vào ngày 12 tháng 4, GBP/USD đã chứng kiến một đợt bán tháo dữ dội sau khi phá xuống dưới đường viền cổ của mô hình đầu và vai được thiết lập từ mức đáy ngày 8 tháng 12 khoảng 1,2500.

Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) 14 kỳ dao động trong phạm vi 40,00-60,00, cho thấy sự thiếu quyết đoán của những người tham gia thị trường.

Chia sẻ: Cung cấp tin tức


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });