Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh cần ổn định trên mức 1,2600 để ngăn cản người bánChia sẻ:
  • GBP/USD đang cố gắng kéo dài thời gian phục hồi vượt quá mức 1,2600.
  • Dữ liệu Doanh số bán lẻ lạc quan của Vương quốc Anh không thể thúc đẩy đồng bảng Anh.
  • Dữ liệu Chỉ số giá sản xuất từ Mỹ sẽ được xem xét để tìm xung lực mới.

GBP/USD được hưởng lợi từ sự suy yếu mới của Đô la Mỹ (USD) và chấm dứt chuỗi giảm kéo dài ba ngày vào thứ Năm. Tuy nhiên, cặp tiền tệ này đã mất đà phục hồi sau khi kiểm tra mức 1,2600 và giảm xuống vào đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Sáu.

Lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tiếp tục điều chỉnh giảm sau dữ liệu Doanh số bán lẻ đáng thất vọng từ Mỹ hôm thứ Năm và đè nặng lên đồng USD. Trong khi đó, thành viên Ủy ban chính sách tiền tệ (MPC) của Ngân hàng trung ương Anh (MPC) đã nhắc lại hôm thứ Năm rằng chính sách tiền tệ sẽ cần được duy trì hạn chế trong một thời gian để hỗ trợ thêm cho GBP/USD.

Đầu thứ Sáu, Văn phòng Thống kê Quốc gia Vương quốc Anh báo cáo rằng Doanh số bán lẻ đã tăng 3,4% hàng tháng trong tháng Giêng. Mặc dù con số này đã vượt qua kỳ vọng của thị trường về mức tăng 1,5% với biên độ rộng, nhưng không gây ra phản ứng đáng chú ý của thị trường.

Trong nửa cuối ngày, dữ liệu Chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 1 từ Mỹ sẽ được những người tham gia thị trường theo dõi chặt chẽ.

Trên cơ sở hàng tháng, Chỉ số giá sản xuất (PPI) được dự báo sẽ tăng 0,1% sau mức giảm 0,1% trong tháng 12. Một bản in tiêu cực có thể làm sống lại kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào tháng 5 và gây tổn hại cho đồng USD với phản ứng ngay lập tức. Mặt khác, mức tăng mạnh hơn dự báo có thể sẽ đè nặng lên GBP/USD bằng cách cho phép đồng USD duy trì khả năng phục hồi trước các đối thủ trước cuối tuần.

Phân tích kỹ thuật của GBP/USD


Biểu đồ


1,2600 (mức tĩnh, mức tâm lý) được coi là mức kháng cự đầu tiên đối với GBP/USD. Trong trường hợp cặp tiền cố gắng ổn định trên mức đó, có thể nhắm mục tiêu 1,2650 (đường trung bình động giản đơn (SMA) 100 kỳ trên biểu đồ 4 giờ, mức Fibonacci retracement 23,6% của xu hướng tăng mới nhất) và 1,2675 (SMA 200 kỳ).

Mặt khác, các mức hỗ trợ nằm ở mức 1,2540 (mức Fibonacci retracement 38,2%), 1,2520 (mức tĩnh) và 1,2500 (mức tâm lý, mức tĩnh).

Chia sẻ: Nguồn cấp bài phân tích


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });