Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh có thể giảm giá trong trường hợp báo cáo NFP của Mỹ vượt mức kỳ vọng  • GBP/USD dao động trên mức 1,2600 sau khi ghi nhận đợt giảm nhỏ vào thứ Năm.
  • Báo cáo việc làm tháng 3 từ Mỹ có thể thúc đẩy hành động của cặp tiền tệ này trước cuối tuần.
  • Cặp tiền tệ này cần phải vượt qua mức 1,2670 để thu hút người mua kỹ thuật.

GBP/USD đã tăng lên mức 1,2700 trong phiên giao dịch tại Châu Âu vào thứ Năm nhưng đã đảo ngược hướng trong phiên giao dịch tại Mỹ để kết thúc ngày với mức giảm nhỏ. Cặp tiền tệ này giữ ở mức thoải mái trên 1,2600 vào đầu ngày thứ Sáu khi những người tham gia thị trường chờ đợi dữ liệu thị trường lao động từ Mỹ.

Sau khi chịu tổn thất lớn trước các đồng tiền chính trong nửa đầu tuần, đồng đô la Mỹ đã đạt được lực kéo vào nửa cuối ngày thứ Năm.

Các chỉ số chính của Phố Wall quay đầu giảm sau tiếng chuông mở cửa và dòng chảy trú ẩn an toàn đã giúp USD tìm thấy nhu cầu. Ngoài ra, những bình luận diều hâu từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã khiến những người tham gia thị trường đánh giá lại khả năng xoay trục chính sách của Fed vào tháng 6 và tạo thêm lực đẩy cho đồng tiền này.

Thống đốc Fed Minneapolis Neel Kashkari nói rằng ông tự hỏi liệu Fed có nên cắt giảm lãi suất trong năm nay hay không nếu lạm phát tiếp tục đi ngang, trong khi Thống đốc Fed Richmond, Thomas Barking, lập luận rằng rất khó để dung hòa mức độ lạm phát hiện tại với tiến độ mà Fed cần thấy trong việc giảm lãi suất.

Cuối ngày, Cục Thống kê Lao động Mỹ (BLS) sẽ công bố báo cáo việc làm cho tháng 3. Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) được dự báo sẽ tăng 200.000 sau mức tăng 275.000 được ghi nhận vào tháng 2. Phản ứng ngay lập tức đối với báo cáo này có thể rất đơn giản, với số liệu lạc quan hỗ trợ đồng USD và số liệu in ấn đáng thất vọng làm tổn hại đến đồng tiền, trừ khi có những sửa đổi đáng kể đối với các bản in trước đó.

Trong trường hợp dữ liệu đến gần kỳ vọng của thị trường, các nhà đầu tư có thể phản ứng với dữ liệu lạm phát tiền lương. Trên cơ sở hàng năm, Thu nhập trung bình mỗi giờ được dự báo sẽ tăng 4,1%, thấp hơn mức tăng trưởng 4,3% trong tháng 2.

Phân tích kỹ thuật của GBP/USD


Biểu đồ


Chỉ số Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) giữ ở mức trên 50 một chút và GBP/USD đóng cửa trên Đường trung bình động giản đơn (SMA) 200 ngày trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Ba. Tuy nhiên, cặp tiền tệ này đã không thể vượt qua đường SMA 100 ngày tại 1,2670.

Trong trường hợp GBP/USD chuyển 1,2670 thành mức hỗ trợ, người mua kỹ thuật có thể thể hiện sự quan tâm. Trong kịch bản này, 1,2710 (mức Fibonacci retracement 50% của xu hướng giảm mới nhất) có thể được coi là mức kháng cự đầu tiên trước mức 1,2750 (mức Fibonacci retracement 61,8%).

Mặt khác, mức 1,2620 (mức Fibonacci retracement 23,6%) có thể được coi là mức hỗ trợ tạm thời trước 1,2590 (SMA 200 ngày).

Chia sẻ:
Nguồn cấp bài phân tích


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });