Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh có vẻ sẽ tăng cao hơn sau khi vượt qua rào cản chính  • GBP/USD đã lấy lại sức hút và tăng lên trên 1,2500 vào thứ Năm.
  • Đồng đô la Mỹ vẫn chịu áp lực bán trước khi công bố dữ liệu quan trọng.
  • Nền kinh tế Mỹ được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 2,5% trong quý 1.

Sau khi đóng cửa ngày thứ hai liên tiếp trong vùng tích cực vào thứ Tư, GBP/USD đã lấy lại đà tăng và leo lên trên 1,2500 lần đầu tiên sau gần hai tuần vào thứ Năm. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của cặp tiền tệ này cho thấy xu hướng tăng giá.

Điểm yếu mới của Đô la Mỹ (USD) giúp GBP/USD tăng cao hơn trong phiên giao dịch châu Âu. Sự sụt giảm trong hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ cho thấy bầu không khí thị trường không thích rủi ro nhưng điều này dường như là do sự sụt giảm mạnh ở các cổ phiếu vốn hóa lớn, chẳng hạn như Meta.

Trong nửa cuối ngày, Cục Phân tích Kinh tế Mỹ sẽ công bố ước tính đầu tiên về mức tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực tế trong quý đầu tiên. Nền kinh tế Mỹ dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 2,5% sau mức tăng trưởng ấn tượng 3,4% được ghi nhận trong quý cuối cùng của năm 2023.

Đầu tuần này, dữ liệu PMI ảm đạm từ Mỹ đã khiến đồng USD chịu áp lực bán ra. Mặc dù thị trường vẫn nhận thấy khả năng cao hơn 80% là Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ giữ nguyên lãi suất chính sách trong tháng 6, kết quả GDP ảm đạm có thể ảnh hưởng đến triển vọng lãi suất của Fed trong thời gian còn lại của năm và khiến đồng USD giảm giá. Mặt khác, GBP/USD có thể giảm xuống nếu dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ tăng trưởng với tốc độ mạnh hơn ước tính trong quý 1.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD


Biểu đồ


GBP/USD được nhìn thấy lần cuối khi giao dịch trên mức 1,2500 một chút, nơi đặt giới hạn trên của mô hình kênh hồi quy giảm dần và đường trung bình động giản đơn (SMA) 100 kỳ trên biểu đồ 4 giờ. Khi mức này được xác nhận là hỗ trợ, 1,2530 (mức Fibonacci retracement 38,2% của xu hướng giảm mới nhất) có thể được coi là mức kháng cự tạm thời trước 1,2560 (SMA 200 ngày).

Nếu GBP/USD không ổn định trên mức 1,2500, người mua có thể nản lòng. Trong kịch bản này, các mức hỗ trợ có thể được nhìn thấy ở mức 1,2450 (mức Fibonacci retracement 23,6%), 1,2430 (SMA 50 kỳ) và 1,2400 (mức tâm lý, mức tĩnh).Chia sẻ:
Nguồn cấp bài phân tích


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });