Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh đấu tranh để thu thập đà phục hồi  • GBP/USD đã tăng lên mức 1,2450 sau khi giảm xuống dưới 1,2400 trước đó trong ngày.
  • Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn không cho thấy đà phục hồi đang tích tụ.
  • Thị trường sẽ tập trung vào địa chính trị vào cuối tuần.

GBP/USD đã đảo ngược hướng và chuyển biến tích cực vào ngày gần mức 1,2450 sau khi giảm xuống mức thấp mới trong nhiều tháng dưới 1,2400 trước đó trong ngày. Lập trường thận trọng của thị trường có thể khiến GBP/USD khó tăng cao hơn trước cuối tuần.

Trong giờ giao dịch châu Á, Đô la Mỹ (USD) đã tập hợp sức mạnh trước các đối thủ của mình khi các nhà đầu tư tìm nơi ẩn náu sau các báo cáo về tên lửa của Israel tấn công Iran. Israel chưa chính thức xác nhận thông tin này nhưng một số cơ quan báo chí đưa tin rằng các quan chức Mỹ nói rằng Israel đứng sau vụ tấn công.

Sau chuyến bay đầu tiên đến nơi an toàn, tâm trạng thị trường được cải thiện đôi chút khi giảm bớt lo ngại về sự leo thang hơn nữa của cuộc xung đột Iran-Israel. Theo CNN, một nguồn tin tình báo khu vực cho biết các cuộc tấn công trực tiếp giữa Israel và Iran đã kết thúc.

Mặc dù hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ phục hồi từ mức thấp hàng ngày nhưng chúng vẫn nằm trong vùng tiêu cực. Trong trường hợp không có dữ liệu cấp cao được công bố, nhận thức về rủi ro có thể ảnh hưởng đến việc định giá USD và thúc đẩy hành động của GBP/USD trong nửa cuối ngày.

Trừ khi có một sự phát triển mới có thể cải thiện tâm trạng thị trường một cách đáng kể, các nhà đầu tư có thể hạn chế đặt cược rủi ro trong bối cảnh bất ổn địa chính trị sắp diễn ra vào cuối tuần.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD


Biểu đồ


GBP/USD được nhìn thấy lần cuối khi giao dịch gần điểm giữa của mô hình kênh hồi quy giảm dần. Trong khi đó, chỉ báo Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ tăng lên mức 50, cho thấy xu hướng giảm vẫn còn nguyên, trong khi áp lực bán vẫn ở mức khiêm tốn.

Mặt khác, mức 1,2400 (mức tâm lý, mức tĩnh) được coi là mức hỗ trợ đầu tiên trước 1,2350 (giới hạn dưới của kênh giảm dần). Các mức kháng cự nằm ở 1,2450 (điểm giữa của mô hình kênh giảm dần), 1,2500 (đường trung bình động giản đơn 50 kỳ (SMA), mức tĩnh) và 1,2560 (giới hạn trên của mô hình kênh giảm dần).

Chia sẻ:
Nguồn cấp bài phân tích


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });