Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh giữ ổn định trên mức hỗ trợ quan trọng  • GBP/USD đi ngang trên mức 1,2600 để bắt đầu tuần mới.
  • Cặp tiền tệ này đã đóng cửa vào tuần trước trên đường SMA 200 ngày.
  • Đồng USD có thể kiên cường so với các đồng tiền lớn trong bối cảnh tâm lý trở nên tồi tệ.

GBP/USD đã giảm xuống mức 1,2570 vào đầu phiên giao dịch Mỹ vào thứ Sáu nhưng đã có sự phục hồi quyết định để đóng cửa ngày hầu như không thay đổi trên mức 1,2600. Cặp tiền tệ này giao dịch thấp hơn một chút trong ngày nhưng giữ thoải mái trên 1,2600 trong phiên giao dịch châu Âu vào thứ Hai.

Báo cáo việc làm ấn tượng trong tháng 3 từ Mỹ đã kích hoạt sự phục hồi của lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ và thúc đẩy đồng đô la Mỹ (USD) vào thứ Sáu. Bảng lương phi nông nghiệp ở Mỹ đã tăng 303.000 trong tháng 3, vượt xa kỳ vọng của thị trường và Tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 3,9% xuống 3,8%.

Xác suất Cục Dự trữ Liên bang (Fed) giữ nguyên lãi suất chính sách trong tháng 6 đã tăng nhẹ lên trên 50% từ mức 40% trước khi công bố dữ liệu thị trường lao động Mỹ.

Tuy nhiên, khi các chỉ số chính của Phố Wall tăng cao hơn sau thời điểm mở cửa, đồng USD đã mất đi sức mạnh trước cuối tuần và khiến GBP/USD đảo chiều.

Lịch kinh tế sẽ không cung cấp bất kỳ dữ liệu quan trọng nào có thể ảnh hưởng đến hành động của GBP/USD vào thứ Hai. Do đó, các nhà đầu tư có thể tiếp tục chú ý đến nhận thức rủi ro.

Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ đi ngang trong ngày sau khi giao dịch cao hơn vừa phải trước đó trong phiên giao dịch. Sự thay đổi tiêu cực trong tâm lý rủi ro có thể hỗ trợ đồng USD và gây áp lực lên GBP/USD.

Phân tích kỹ thuật của GBP/USD


Biểu đồ


Chỉ số Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ đã giảm xuống mức 50, cho thấy GBP/USD đã mất đà phục hồi. Mặt khác, đường trung bình động giản đơn (SMA) 200 ngày được coi là mức hỗ trợ chính tại 1,2590. Việc đóng cửa hàng ngày dưới mức đó có thể thu hút người bán kỹ thuật và mở ra cơ hội cho một đợt giảm giá kéo dài về mức 1,2540 (điểm cuối của xu hướng giảm mới nhất).

GBP/USD có thể gặp mức kháng cự mạnh tại 1,2670 (SMA 100 ngày, SMA 50 ngày) trước 1,2710 (mức Fibonacci retracement 50% của xu hướng giảm).

Chia sẻ:
Nguồn cấp bài phân tích


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });