Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh phải đối mặt với mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 1,2670


  • GBP/USD lần đầu tiên giảm xuống dưới 1,2700 sau gần hai tuần.
  • 1.2670 được coi là mức hỗ trợ kỹ thuật tiếp theo cho cặp tiền tệ này.
  • Đồng bảng Anh sắp chuyển sang tình trạng bán quá mức về mặt kỹ thuật so với đồng USD.

Sau hành động thiếu quyết đoán hôm thứ Hai, GBP/USD đã mất sức hút và giảm xuống mức đáy trong gần hai tuần dưới 1,2700. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn cho thấy cặp tiền tệ này sắp chuyển sang vùng quá bán.

Sức mạnh của đồng đô la Mỹ (USD) trên diện rộng tiếp tục đè nặng lên cặp tiền tệ này trước các cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và Ngân hàng trung ương Anh (BoE). Lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn giữ trên 4,3% sau khi tăng hơn 5% trong tuần trước và hỗ trợ đồng USD.

Trong khi đó, hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán của Mỹ chuyển sang tiêu cực trong ngày sau khi tăng nhẹ trong giờ giao dịch châu Á. Trong trường hợp dòng tiền trú ẩn an toàn bắt đầu thống trị thị trường tài chính sau tiếng chuông mở cửa của Phố Wall, đồng USD có thể duy trì sức mạnh của mình và buộc GBP/USD phải đứng vững. Trong trường hợp không có dữ liệu cấp cao được công bố từ Mỹ, các nhà đầu tư có thể tiếp tục phản ứng với những thay đổi trong nhận thức rủi ro trong thời gian tới.

Trước các quyết định chính sách của Fed và BoE, Văn phòng Thống kê Quốc gia Vương quốc Anh sẽ công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cho tháng 2 vào đầu ngày thứ Tư. Trên cơ sở hàng năm, lạm phát CPI hàng năm ở Anh được dự báo sẽ giảm xuống 3,6% từ mức 4% trong tháng 1.

Phân tích kỹ thuật của GBP/USD


Biểu đồ


Chỉ số Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ vẫn ở mức dưới 30 một chút, cho thấy cặp tiền tệ này gần chuyển sang tình trạng quá bán về mặt kỹ thuật. Hai lần gần đây nhất chỉ số RSI giảm xuống vùng 30 trên cùng biểu đồ vào đầu và cuối tháng 2, GBP/USD đã tiến hành điều chỉnh kỹ thuật.

Trong trường hợp GBP/USD bắt đầu điều chỉnh cao hơn, mức Fibonacci retracement 50% của xu hướng tăng mới nhất có thể đóng vai trò là mức kháng cự đầu tiên gần 1,2710 trước Đường trung bình động giản đơn (SMA) 100 kỳ tại 1,2730 và 1,2750 (mức Fibonacci retracement 38,2%, đường xu hướng giảm dần ).

Mặt khác, 1,2670 (SMA 200 kỳ) được coi là mức hỗ trợ chính trước 1,2620 (mức Fibonacci retracement 61,8%) và 1,2600 (mức tĩnh).

Chia sẻ:
Nguồn cấp bài phân tích


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });