Dự báo GBP/USD: Người bán có thể hành động nếu đồng bảng Anh phá vỡ xuống dưới mức 1,2600Chia sẻ:
  • GBP/USD giữ ở mức trên 1,2600 một chút vào buổi sáng trong phiên giao dịch ở Châu Âu.
  • Có thể giảm tiếp nếu không vượt qua mức hỗ trợ 1,2600.
  • Các thị trường sẽ chú ý đến dữ liệu chỉ số PMI ngành sdịch vụ của ISM tại Mỹ và bài phát biểu của quan chức Fed.

GBP/USD đã giảm gần 1% vào thứ Sáu và ghi nhận mức giảm trong tuần khi đồng đô la Mỹ (USD) phục hồi nhờ dữ liệu thị trường lao động ấn tượng trong tháng 1. Cặp tiền tệ này giữ tương đối ổn định trên mức 1,2600 vào đầu ngày thứ Hai nhưng triển vọng kỹ thuật ngắn hạn cho thấy sự thiếu quan tâm của người mua.

Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) ở Mỹ đã tăng 353.000 trong tháng 1. Ngoài ra, Cục Thống kê Lao động thông báo rằng họ đã sửa đổi số liệu tháng 11 và tháng 12 với tổng số 126.000. Đổi lại, lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng trên 104,00 và chỉ số USD, theo dõi hiệu suất của USD so với rổ sáu loại tiền tệ chính, tăng hơn 0,8% và chạm mức cao nhất kể từ đầu tháng 12 trên 104,00.

Trong nửa cuối ngày, Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang (Fed) của Chicago Austan Goolsbee, Thống đốc Fed Atlanta Raphael Bostic và Thống đốc Fed Philadelphia Patrick Harker sẽ có bài phát biểu.

Trong cuộc phỏng vấn với chương trình 60 Minutes của CBS News vào Chủ nhật, Thống đốc Fed Jerome Powell nhắc lại rằng cuộc họp chính sách tháng 3 có thể còn quá sớm để có niềm tin vào việc bắt đầu hạ lãi suất. Trừ khi các nhà hoạch định chính sách phản đối lập trường thận trọng của Thống đốc Powell và để ngỏ khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 3, đồng USD có thể sẽ bảo toàn được sức mạnh của mình. Xem xét báo cáo việc làm tốt trong tháng 1, các quan chức Fed khó có thể áp dụng giọng điệu ôn hòa.

ISM sẽ công bố báo cáo PMI ngành dịch vụ cho tháng 1 sau đó trong phiên giao dịch tại Mỹ. Sự sụt giảm bất ngờ của chỉ số PMI toàn phần dưới 50 có thể hạn chế mức tăng của đồng USD và giúp cặp tiền tệ này tìm được chỗ đứng bằng phản ứng ngay lập tức.

Phân tích kỹ thuật của GBP/USD


Biểu đồ


Chỉ số Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ vẫn ở mức gần 40, cho thấy sự thiếu quan tâm của người mua. Mặt khác, mức 1,2600 (mức tâm lý, mức tĩnh) được coi là mức hỗ trợ chính. Nếu GBP/USD giảm xuống dưới mức đó và bắt đầu sử dụng làm mức kháng cự thì mức 1,2540 (mức Fibonacci retracement 38,2% của xu hướng tăng mới nhất) có thể được coi là mục tiêu giảm giá tiếp theo trước mức 1,2500 (mức tâm lý, mức tĩnh).

Ở phía tăng điểm, 1,2650 (mức Fibonacci retracement 23,6%) được coi là mức kháng cự đầu tiên trước 1,2700 (Trung bình động đơn giản 100 kỳ (SMA), SMA 200 kỳ). Mức đóng cửa hàng ngày cao hơn mức sau có thể làm nản lòng người bán và mở ra cơ hội phục hồi kéo dài về mức 1,2760 (mức tĩnh).


Chia sẻ: Nguồn cấp bài phân tích


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });