ECB sẽ giữ mức sàn theo lãi suất thị trường nhưng chú ý đến nhu cầu – ReutersChia sẻ:

Trích dẫn bốn nguồn tin, Reuters đưa tin hôm thứ Năm, cuộc họp của các nhà hoạch định chính sách Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) tại Frankfurt vào tuần trước đã đồng ý rằng
ECB sẽ tuân theo hệ thống “sàn”, trong đó ngân hàng trung ương đặt ra mức lãi suất thấp nhất mà các ngân hàng sẽ cho nhau vay một cách hiệu quả.

Bình luận bổ sung

ECB sẽ không tự mình quyết định lượng thanh khoản mà họ cung cấp cho hệ thống ngân hàng sau khi đã cạn kiệt lượng dự trữ dư thừa trong vài năm tới.

Các nhà hoạch định chính sách đã đồng ý rằng các ngân hàng thương mại sẽ giúp xác định điều đó bằng cách vay khoản dự trữ mà họ cần từ ECB.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc này, ECB sẽ giúp các ngân hàng vay rẻ hơn bằng cách hạ lãi suất trong các cuộc đấu giá tiền mặt hàng tuần, hiện ở mức 4,5% và đưa nó đến gần hơn với lãi suất tiền gửi 4,0%.

Các nhà hoạch định chính sách cũng đồng ý rằng họ sẽ chấp nhận một số biến động về Lãi suất ngắn hạn đồng Euro (ESTR), chuẩn mực trên thị trường liên ngân hàng, xung quanh lãi suất tiền gửi của ECB.

Họ dự kiến sẽ công bố khuôn khổ mới này – theo cách nói của thị trường là “sàn theo nhu cầu” – vào tháng tới, có thể sớm nhất là cuộc họp phi chính sách của ECB vào ngày 13 tháng 3.

Phản ứng của thị trường


Đồng euro ít hoặc không có phản ứng gì với báo cáo trên, với EUR/USD đi ngang ở mức gần 1,0835 vào thời điểm viết bài.


Chia sẻ: Cung cấp tin tức


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });