Forex hôm nay: Đồng đô la Mỹ tìm thấy chỗ đứng trước thềm công bố chỉ số PPI, dữ liệu tâm lý người tiêu dùngChia sẻ:

Dưới đây là những thông tin bạn cần biết vào thứ Sáu, ngày 16 tháng 2:

Đồng đô la Mỹ (USD) đã mở rộng đợt điều chỉnh giảm sau khi phát hành dữ liệu trái chiều vào thứ Năm, với Chỉ số USD (DXY) mất 0,4% trong ngày. Đồng USD vẫn có khả năng phục hồi so với các đồng tiền lớn vào đầu ngày thứ Sáu khi trọng tâm chuyển sang dữ liệu Chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 1. Sau phiên họp tại Mỹ, Đại học Michigan sẽ công bố Chỉ số tâm lý người tiêu dùng sơ bộ cho tháng 2.

Cục thống kê dân số Mỹ đã báo cáo hôm thứ Năm rằng Doanh số bán lẻ đã giảm 0,8% hàng tháng trong tháng Giêng. Một lưu ý tích cực là Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần đạt 212.000 trong tuần kết thúc vào ngày 10 tháng 2, giảm so với mức 220.000 của tuần trước. Lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm xuống còn 4,2% và các chỉ số chính của Phố Wall ghi nhận mức tăng khiêm tốn sau dữ liệu, không cho phép đồng USD tăng sức mạnh. Vào buổi sáng ở châu Âu, lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm vẫn ở mức tích cực gần 4,25% và giao dịch tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ không đồng đều.

Doanh số bán lẻ ở Anh đã tăng 3,4% trong tháng vào tháng 1, Văn phòng Thống kê Quốc gia Vương quốc Anh công bố vào đầu ngày thứ Sáu. Con số này đã vượt qua kỳ vọng của thị trường với mức tăng 1,5% theo tỷ lệ vợ. Doanh số bán lẻ ngoài nhiên liệu tăng 3,2% trong cùng kỳ. Đồng bảng Anh không được hưởng lợi từ dữ liệu lạc quan và GBP/USD lần cuối được nhìn thấy dao động ở mức khoảng 1,2600.

Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) Kazuo Ueda cho biết hôm thứ Sáu rằng họ sẽ xem xét liệu có nên duy trì các biện pháp nới lỏng khác nhau hay không, bao gồm cả lãi suất âm, khi đạt được mục tiêu giá cả ổn định và bền vững. Thống đốc Ueda từ chối bình luận về những biến động ngắn hạn trên thị trường ngoại hối và các yếu tố có thể xảy ra đằng sau những động thái đó. Sau khi đóng cửa hai ngày giao dịch trước đó trong vùng âm, USD/JPY ổn định gần mức 150,00 và tăng cao hơn trong giờ giao dịch châu Á.

Thống đốc Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) Adrian Orr đã nhắc lại vào đầu ngày thứ Sáu rằng họ còn nhiều việc phải làm để đưa kỳ vọng lạm phát về mục tiêu 2%. Thống đốc Orr nói thêm: “Đưa lạm phát cơ bản xuống trong phạm vi mục tiêu 1-2% là một phần quan trọng trong việc đưa lạm phát tổng thể xuống mục tiêu 2%. NZD/USD phần lớn bỏ qua những bình luận này và lần cuối cùng được nhìn thấy giao dịch giảm nhẹ trong ngày ở mức khoảng 0,6100.

EUR/USD đã lấy lại đà phục hồi và tăng lên trên 1,0750 vào thứ Năm. Cặp tiền tệ này giữ ổn định trên mức này vào buổi sáng thứ Sáu tại châu Âu.

Vàng đã chấm dứt chuỗi 5 ngày giảm giá vào thứ Năm và đóng cửa trên mốc quan trọng 2.000$. XAU/USD giao dịch trong một kênh hẹp cao hơn mức này một chút vào ngày giao dịch cuối cùng trong tuần.


Chia sẻ: Cung cấp tin tức


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });