Giá dầu thế giới bất ngờ giảm do thông tin về dự trữ “vàng đen” của MỹBNEWS
Lượng dầu trong các kho dự trữ đã tăng tuần thứ năm liên tiếp do nhà máy lọc dầu ngừng hoạt động ngoài kế hoạch sau cơn bão mùa Đông hồi tháng 1/2024.

Giá dầu thế giới giảm trong phiên ngày 28/2 sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ vững quyết định hoãn cắt giảm lãi suất trong tương lai gần. Trong khi đó, lượng dầu tại các kho dự trữ của Mỹ ngày càng tăng đã gây thêm sức ép cho thị trường.

124625 gia dau the gioi tang tro lai sau 6 phien giam lien tiep 1
Trong ảnh: Một cơ sở lọc dầu ở thị trấn al-Buraqah, Libya. Ảnh: AFP/TTXVN

124625 gia dau the gioi tang tro lai sau 6 phien giam lien tiep 1


Khép phiên này, giá dầu Brent biển Bắc giao dịch ở mức 83,68 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) giảm 33 xu, tương đương giảm 0,42% xuống 78,54 USD/thùng. Giá cả hai loại dầu chủ chốt này đều giảm 1 USD/thùng trong phiên giao dịch trước đó.
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết lượng dầu tại các kho dự trữ của Mỹ đã tăng khoảng 4,2 triệu thùng trong tuần trước, vượt ước tính tăng 2,74 triệu thùng của các nhà phân tích.
Lượng dầu trong các kho dự trữ đã tăng tuần thứ năm liên tiếp do nhà máy lọc dầu ngừng hoạt động ngoài kế hoạch sau cơn bão mùa Đông hồi tháng 1/2024, cùng với việc quay vòng nhà máy theo kế hoạch.
Nhà phân tích độc lập Gaurav Sharma cho biết lượng dầu dự trữ của Mỹ ngày càng tăng một lần nữa đã kéo giá dầu kỳ hạn đi xuống.
Tỷ lệ sử dụng nhà máy lọc dầu của Mỹ tăng 0,9 điểm phần trăm trong tuần trước lên 81,5% tổng công suất, nhưng thấp hơn mức trung bình theo mùa 10 năm. Các nhà máy lọc dầu đã hoạt động với công suất dưới 83% trong tháng qua, chuỗi dài nhất trong gần 3 năm.
Trong khi đó, EIA cho biết dự trữ xăng đã giảm tuần thứ 4 liên tiếp xuống mức thấp nhất 2 tháng là 244,2 triệu thùng và thấp hơn khoảng 2% so với mức trung bình 5 năm tại thời điểm này trong năm.
Các báo cáo ngày 27/2 cho thấy Tổ chức các Nước xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, sẽ xem xét việc gia hạn cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện sang quý II/2024. Điều này có thể tạo cơ sở cho giá giảm.


Bnews
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });