Phân tích USD/CAD: Mức hỗ trợ của mô hình kênh tăng dần gần khu vực 1,3475 là trọng tâm cho xu hướng tăng giá  • USD/CAD giảm xuống trong ngày thứ sáu liên tiếp và bị áp lực bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố.
  • Giá dầu tăng củng cố đồng CAD và gây áp lực lên đồng USD trong bối cảnh nhu cầu USD tiếp theo.
  • Các nhà giao dịch hiện đang xem xét PMI ngành sản xuất của ISM tại Mỹ trước dữ liệu vĩ mô quan trọng của tuần này.

Cặp USD/CAD kéo dài đợt thoái lui gần đây từ vùng cung 1,3610-1,3615 hoặc mức đỉnh từ đầu năm được thiết lập vào tháng 3 và vẫn chịu một số áp lực bán trong ngày thứ sáu liên tiếp vào thứ Hai. Giá Dầu thô đứng cao gần mức cao nhất kể từ cuối tháng 10 năm 2023 trong bối cảnh lo ngại về nguồn cung toàn cầu thắt chặt hơn và triển vọng cải thiện nhu cầu. Ngược lại, điều này được coi là nền tảng cho Loonie liên kết hàng hóa và gây áp lực lên cặp tiền tệ này.

OPEC+ đã đồng ý gia hạn cắt giảm sản lượng tự nguyện 2,2 triệu thùng/ngày cho đến cuối tháng 6. Thêm vào đó, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết hôm thứ Sáu rằng các công ty dầu mỏ của nước này sẽ tập trung vào việc giảm sản lượng thay vì xuất khẩu trong quý hai để chia đều việc cắt giảm sản lượng với các nước thành viên khác. Điều này xảy ra cùng với các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào các nhà máy lọc dầu của Nga và làm tăng thêm lo ngại về sản lượng thấp hơn.

Trong khi đó, xung đột Israel-Hamas ít có dấu hiệu giảm leo thang, điều này làm dấy lên lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung từ Trung Đông. Hơn nữa, dữ liệu công bố hôm Chủ Nhật cho thấy hoạt động sản xuất của Trung Quốc đã mở rộng lần đầu tiên sau sáu tháng trong tháng 3 và thúc đẩy sự lạc quan về nhu cầu Dầu ngày càng tăng từ nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới. Điều này hóa ra lại là một yếu tố khác đóng vai trò như một luồng gió thuận cho chất lỏng màu đen.

Mặt khác, đồng đô la Mỹ (USD) gặp khó khăn trong việc thu hút bất kỳ người mua có ý nghĩa nào trong bối cảnh kỳ vọng về sự thay đổi sắp xảy ra trong lập trường chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và góp phần tạo nên xu hướng chung xung quanh cặp USD/CAD. Các nhà đầu tư hiện có vẻ tin chắc rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 6 và đặt cược đã được xác nhận lại bởi Chỉ số giá PCE của Mỹ vào thứ Sáu, điều này cho thấy lạm phát tăng vừa phải trong tháng 2.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch dường như không muốn đặt cược theo hướng mới và muốn chờ đợi các thông tin vĩ mô quan trọng của tuần này từ Mỹ và Canada dự kiến vào đầu tháng mới. Ngược lại, điều này sẽ hỗ trợ cặp USD/CAD giữ ổn định trên mốc tâm lý 1,3500 trong nửa đầu phiên giao dịch châu Âu. Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi chỉ số PMI ngành sản xuất của ISM tại Mỹ được công bố để có một số động lực, mặc dù trọng tâm vẫn là NFP của Mỹ vào thứ Sáu.

Triển vọng kỹ thuật


Từ góc độ kỹ thuật, việc nhiều lần suy yếu gần đây trong việc tìm kiếm sự chấp nhận trên mốc 1,3600 có lợi cho các nhà giao dịch theo xu hướng giảm giá. Hơn nữa, các bộ dao động trên biểu đồ hàng ngày đã mất đi lực kéo và hỗ trợ triển vọng giảm giá hơn nữa. Điều đó cho thấy, bất kỳ đợt trượt giá tiếp theo nào cũng có nhiều khả năng tìm thấy một số hỗ trợ gần mốc tâm lý 1,3500 hoặc Đường trung bình động đơn giản 200 ngày (SMA). Tiếp theo là phần dưới của mô hình kênh xu hướng tăng dần kéo dài gần ba tháng, hiện được chốt ở gần khu vực 1,3475-1,3470, nếu bị phá vỡ sẽ mở đường cho những đợt giảm sâu hơn. Cặp USD/CAD mở rộng quỹ đạo đi xuống hơn nữa về phía mức hỗ trợ 1,3420-1,3415 trên đường tới mức tròn 1,3400.

Mặt khác, mức tròn 1.3600 có thể tiếp tục đóng vai trò là rào cản mạnh mẽ ngay lập tức. Tuy nhiên, sức mạnh bền vững có thể nâng giá giao ngay lên mức kháng cự của kênh xu hướng, hiện được chốt ở gần khu vực 1,3665-1,3670. Một số hoạt động mua bùng nổ theo đà sẽ tạo ra một đột phá tăng giá và phủ nhận mọi xu hướng tiêu cực trong ngắn hạn. Động thái tăng giá tiếp theo có khả năng nâng cặp USD/CAD lên mốc 1,3700 lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm 2023.

Biểu đồ


Chia sẻ:
Nguồn cấp bài phân tích


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });