5 Lý do mình tin team RACA sẽ làm nên chuyện

chu thiên

New member
#5_LÝ_DO_MÌNH_TIN_TEAM_RACA_SẼ_LÀM_NÊN_CHUYỆN
Bài viết dựa trên quan điểm cá nhân, thông qua quá trình tương tác với dev team RACA từ những ngày đầu đến giờ (khoảng tháng 05.2021), mình chỉ tương tác thông qua việc chat trên telegram, chưa gặp, chưa call bao giờ. Bài viết mang tính chủ quan, không đúng, không sai, lời tự ăn, lỗ tự chịu, cấm đổ thừa.
Dưới đây là 5 lý do về team dev khiến mình nghĩ RACA sẽ làm nên chuyện lớn:
---

1. DEV TEAM CÓ MỐI QUAN HỆ CHẤT LƯỢNG​

Không phải bàn cãi, đây là 1 trong những lý do khiến cho RACA bùng nổ mạnh mẽ xuyên suốt 7 tháng qua.
- RACA làm việc với Koda Robot Dog để ra sản phẩm NFTs đầu tiên là đoạn video về Koda Dance (có logo Koda, Binance & RACA). Nếu ai trong lĩnh vực công nghệ cũng đều biết Koda là first-class trên Thế giới về AI Robot Dog.
- Thông qua Koda, RACA làm đơn vị sản xuất, phân phối và khai thác ĐỘC QUYỀN NFTs của Maye Musk (MPB).
- Sau đó là chuỗi Livestream với CZ, Justin Sun, và chuỗi AMA với họ nhà Binance ...
... và nhiều KOLs sắp tới mình nghĩ sẽ có mặt dần trên USM.

Đây đều là các mối quan hệ chất lượng, first-class của Thế giới ==> Dev team của RACA cũng phải là đội chất lượng.
---

2. DEV TEAM CHÍNH TRỰC​

Với mình, đây là lý do quan trọng nhất khiến mình fall-in-love và chọn đi dài hơi với RACA. Sự chính trực này được thể hiện nhất quán qua rất nhiều tình huống khác nhau như:
- "Sorry tụi bay vì sự cố phát sinh, tụi tao chỉ có 2 người, tụi tao làm gấp để bắt trend NFTs": Đây là tin nhắn mình đọc được trên group tổng telegram của RACA những ngày đầu (cái thời mà sau khi IDO đạt ATH, RACA bị chia 10, dev phải khóa chat để cộng đồng bớt ý kiến). Có 2 người thì nói có 2 người, đú trend thì nói đú trend, không hề vòng vo.
- "Sorry token tụi tao bị lock, không có token & ngân sách cho các hoạt động marketing": Cái này cũng là tin nhắn trong thời gian đầu, khi RACA sai lầm trong việc chọn phát hành token theo mô hình fairlaunch & token team dev bị lock đến vài năm (sau đó đã được xử lý bằng cách ra V2, token dev team đã được unlock & vesting theo tiến độ).
- "Sorry, tụi tao cũng không nghĩ nó sẽ tăng mạnh đến vậy": Đó là thời điểm trước khi RACA có buổi live với CZ Binance, RACA x40++ từ đáy. Thời điểm này RACA chuyển từ V1 sang V2, dev rút 50 tỷ token trong LP mang đi đốt (đống thời rút lượng BNB tương ứng) làm hồ thanh khoản không đủ cover so với tốc độ tăng trưởng chung (sau đó dev cũng đã chủ động add vào lượng BNB mới bổ sung hồ thanh khoản).
- Hoặc gần đây nhất, khi thấy mô hình tài chính trong game Metamon là không bền vững, dev đã có những hành động rất quyết liệt và xác nhận: "We reduced 99% of the return in 24 hours on Dec 7". Rất trực diện, không vòng vo, dài dòng.

Có thể với một số Anh Chị Em Bạn Dì những sự kiện trên là "không có gì to tát", nhưng với mình, với kinh nghiệm tương tác với hàng trăm dự án thì sự chính trực này đóng vai trò CỰC KỲ QUAN TRỌNG. Có sao nói vậy người ơi, biết nói biết, không nói không, đúng nói đúng, sai nói sai.
Đầu tư chung quy lại vẫn là đầu tư vào con người, bỏ tiền vào người chính trực thì vẫn luôn khiến chúng ta yên tâm hơn nhiều, không phải bài vẽ, hô hào chi mệt, nhỉ!
---

3. DEV TEAM CÓ NĂNG LỰC​

Xin thề, lúc mình đầu tư mình cũng ko nghĩ RACA có thể pump hard và đi 1 đoạn xa đến vậy, chí ít là với kết quả hiện tại nó cũng đã vượt xa mọi sự mong đợi của mình khi xuống tiền đầu tư rồi.
- Khi bán MPB với giá 20$, dev team kêu sẽ biến sản phẩm NFTs này nằm trong bộ 4 sản phẩm NFTs hot nhất Thế giới, trị giá hàng triệu $$$. Mình nghĩ trong đầu: "ĐỒ KHÙNG, CÁI BỌN VỚ VẨN"
Thế là mình không thèm mua box nào thời gian đầu, và chỉ sau vài tháng giá box bao nhiêu mọi người cũng biết rồi ...

- Vào Tháng 8.2021, dev team bảo họ sẽ tham gia MVB và mục tiêu đạt top 1 hoặc 2 để có cơ hội list lên sàn top đầu TG như Binance. Mình lại nghĩ trong đầu: "TÀO LAO BÍ ĐAO, dự án cái website làm còn xấu lên xấu xuống, twitter thì lỗi tè le, 1 post xóa 8 lần mà đòi có giải TOP MVB"
Đó, kết quả thế nào thì mọi người cũng đã rõ.

- Vào Tháng 9.2021, dev team kêu sẽ cho ra đời cái mini-game P2E giống AXS, có thể tạo cơn sốt toàn cầu giống AXS. Một lần nữa mình kêu tụi này nó bị điên rồi, cái mini-game mà đi so với dự án số 1 về P2E trên toàn Thế giới.

Kết quả, Metamon có gần 200.000 users, lượng active users đạt gần 50.000 ... chỉ sau 3 tháng.
Fuck!

Nếu ai đó có thời gian, chịu khó xem lại các thông số:
- Các kênh truyền thông/MXH
- Lượng address holders
- Vol trade 24h/72h/30d/90d
- Vol giao dịch NFTs
- Tốc độ ra sản phẩm, kaizen & nâng cấp ....
Tất cả đều CỰC KỲ NHANH & LỚN, dù RACA bắt đầu chỉ với 2 người, và vẫn chưa có quỹ đầu tư lớn nào join cùng.
---

4. DEV TEAM CÓ CHÍ​

Ở trên là liệt kê 1 số kết quả trong ngắn hạn, nghe hoành tá tràng thế nhưng nếu liệt kê lại các hoạt động của RACA, số lượng tạch cũng nhiều, ví dụ như:
- Koda Robot Dance NFTs: Tạch
- Diamond Hands NFTs của Maye Musk: Tạch
- Cross-chain sang ERC20: Gặp khó khăn, vì LP token bị khóa theo yêu cầu của các volunteer admin thời gian đầu vì học theo các mô hình meme là lock LP cho cộng đồng tin tưởng.
- Các campaign mkt viral như làm video/KOLs chơi Metamon: Không triển khai được
- Quan trọng: RACA bị tạch deal quan trọng nhất trong thời gian rồi, đó là mời Maye Musk làm Đại sứ của USM.

Hiện tại, Maye Musk chỉ là Đại sứ của Koda, và thông qua Koda RACA được đồng quyền khai thác NFTs của Maye Musk, NHƯNG vẫn sẽ khác bọt rất nhiều nếu Maye Musk làm đại sứ trực tiếp của USM.
Deal này được chuẩn bị rất kỹ, các thủ tục pháp lý đã được 2 bên soạn thảo và bị hủy vào những ngày cuối cùng trước khi được công bố.

Lý do: Team Maye Musk cảm thấy NĐT Crypto rất toxic, không tôn trọng hình ảnh fasion icon của Maye Musk. Trên Twitter Maye Musk truyền thông về cuốn sách của bà ấy, NĐT RACA toàn chế các cảnh troll/meme và dùng rất nhiều các ngôn từ dạng như "sao bà không PR cho RACA", "sao bà không kêu thằng con tỷ phú của bà tweet về RACA, sao nó bất hiếu thế" ... đại loại vậy.

Mình cũng khá cân nhắc khi share những info này, mắc công đám fudders lại mang ra hù dọa làm nản lòng các NĐT RACA non trẻ.
Nhưng mình muốn cả nhà biết là:
- Đã có nhiều sự chuẩn bị lớn, trong suốt 1 khoảng thời gian dài
- Một số đã không thành hiện thực và bị hủy vào phút chót
- Quan trọng là chỉ sau 1 ngày, mình lại thấy dev xuất hiện với 1 giải pháp mới (dù bản thân họ là người thất vọng nhất vì nỗ lực suốt 1 thời gian dài bị sụp đổ vào phút chốt)
Không hề có sự than vãn, lý, do, tại, vì ...
Sai thì sửa, chữa thì đẻ, lại có 1 kế hoạch mới, 1 giải pháp mới, kiểu gì RACA cũng phải đi tiếp
---

5. DEV TEAM CÓ THAM VỌNG​

Nếu ai follow mình thì biết có 1 thời điểm mình dời điểm chốt lãi RACA ra xa thêm 1 đoạn, vì mình cảm được tham vọng của dev team và tin rằng họ có thể làm dược.
Họ nói: "RACA sẽ là the next king, sẽ làm tốt hơn SAND/MANA/AXS .... họ là các dự án top đầu hiện tại nhưng nên nhớ chúng ta có xuất phát điểm tốt hơn khi thị trường tăng trưởng, chúng ta có $$$ thông qua việc phân phối các sản phẩm NFTs chất lượng mà chưa cần đến nguồn vốn từ các quỹ đầu tư, chúng ta có the best dev team đã từng làm game với hơn 10tr người chơi trên toàn thế giới"

Ngồi viết những dòng này, nghiệm lại những thứ đã trải qua 7 tháng rồi, đặc biệt sau thành công của Metamon và việc được test mô hình 3D của USM, mình lại càng thêm tin vào tham vọng của dev.
1640614858091.png

1640615164990.png

---
Đó, một vài nhận xét cá nhân về cách nghĩ của mình về dev team. Team có quan hệ, chính trực, có năng lực, có chí, có tham vọng & có tiền nữa. Đầu tư dự án chung quy phải cần nhiều yếu tố, nhưng yếu tố con người với mình vẫn là QUAN TRỌNG NHẤT.
Không nhiều dự án mình có cơ hội tương tác với dev team nhiều như RACA nên có thể mình cảm xúc hơn, chủ quan hơn, nhưng như mình nói rồi, sẽ có dúng, có sai, đúng thì mình ăn, sai thì mình thua, thế thôi.
Mọi người cứ tham khảo, chiêm nghiêm & tự cho mình những bài học/nhận xét & quyết định riêng nhé.
Mãi iu!

• P.s: Bạn nghĩ sao về dev team RACA, comment góc nhìn của bạn xem nào!
Bài viết của bạn Chu Quang Minh
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });