7 xu hướng hàng đầu cho ngành an ninh bảo mật năm 2024

Mr Le Khoi

New member


Công nghệ

7 xu hướng hàng đầu cho ngành an ninh bảo mật năm 2024​


Trong bối cảnh đón nhận sự đổi mới về công nghệ và thích ứng với nhu cầu xã hội ngày càng phát triển, có thể thấy ngành an ninh bảo mật đang hội tụ những công nghệ tiên tiến như Trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT) và dữ liệu lớn. Những cải tiến này đang mở đường cho các giải pháp an ninh bảo mật thông minh hơn, chủ động hơn và có tính dự đoán cao hơn, không chỉ ưu việt mà còn đáp ứng nhu cầu dễ sử dụng cho người dùng. Hikvision chia sẻ bảy xu hướng hàng đầu dự đoán sẽ có tác động đáng kể đến ngành an ninh bảo mật trong năm 2024.


Top 7 trends for the security industry in 2024


AI đang đẩy nhanh quá trình nâng cao khả năng nhận thức của máy móc

AI đang đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của ngành an ninh bảo mật bằng cách nâng cao khả năng nhận thức của máy móc. Có thể thực hiện được điều này nhờ tích hợp với ánh sáng khả kiến, âm thanh, tia X, tia hồng ngoại, radar và các công nghệ khác.

Một ví dụ về điều này là công nghệ Xử lý tín hiệu hình ảnh trí tuệ nhân tạo (AI-ISP), cách mạng hóa hình ảnh video và cung cấp hình ảnh chất lượng cao thông qua tính năng giảm nhiễu thông minh. Công nghệ này giúp hình ảnh trở nên rõ nét hơn với công nghệ cân bằng ánh sáng và chi tiết sắc nét ngay cả trong môi trường ánh sáng yếu, giảm sự phụ thuộc vào đèn chiếu sáng bổ sung và nhờ đó mà có phản ứng tình huống hiệu quả hơn.

Các ứng dụng sử dụng AI sẵn sàng cách mạng hóa các ngành đa dạng

Trong năm qua, những tiến bộ trong các mô hình AI quy mô lớn đã cải thiện khả năng diễn giải các tình huống phức tạp bằng cách sử dụng dữ liệu đa dạng. Tiến trình này tạo ra khả năng cho các giải pháp AI phù hợp hơn cho nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm sản xuất, năng lượng, chăm sóc sức khỏe và giáo dục.

Dựa trên các nền tảng mở và thuật toán nâng cao, các kiến trúc tinh giản hơn tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng AI mượt mà trong nhiều ngành dọc khác nhau. Điều này thúc đẩy khả năng cộng tác và tạo ra một hệ sinh thái đổi mới đối với tiến bộ công nghệ.

Sự hội tụ của điện toán đám mây và điện toán biên đang đẩy nhanh tốc độ

Sự hội tụ của điện toán đám mây và điện toán biên đang thúc đẩy sự xuất hiện của các dịch vụ nhanh hơn và hiệu quả hơn. Điều này dẫn đến các giải pháp thông minh, theo thời gian thực, như kiểm soát vành đai thông minh hơn và quản lý hệ thống an ninh bảo mật dựa trên đám mây thuận tiện hơn, giúp chúng ta phân tích ngay lập tức và đưa ra quyết định tốt hơn ở vùng biên. Nền tảng dựa trên đám mây cũng giảm thiểu đầu tư phần cứng và mang đến các tùy chọn có thể mở rộng cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và ngân sách, giảm chi phí trả trước và chi phí duy trì.

Công nghệ bản sao số có tiềm năng tạo đột phá trong quản lý kinh doanh

Bản sao số là mô hình ảo mô phỏng các tình huống trong thế giới thực theo thời gian thực. Thông qua quá trình tích hợp với AIoT, điện toán đám mây và các công nghệ khác, bản sao số mang đến cho chúng tôi những thông tin chuyên sâu linh hoạt về các số liệu hiệu suất như an ninh bảo mật, lưu lượng truy cập và mức sử dụng năng lượng. Điều này mang lại trải nghiệm phong phú với hình ảnh được đồng bộ hóa, cải thiện hiệu quả của quy trình, cho phép bảo trì chủ động và giúp tiết kiệm chi phí cũng như quản lý doanh nghiệp tốt hơn.

Công nghệ màn hình, đặc biệt là LED, đang phát triển nhanh chóng

Việc áp dụng nhanh chóng công nghệ COB (Chip trên bo mạch) đang thúc đẩy nhu cầu về đèn LED điểm ảnh nhỏ. Các giải pháp LED cải tiến cũng đang là một giải pháp nổi bật, đây là giải pháp giúp cân bằng mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn với độ phân giải cao, thúc đẩy mục tiêu trung hòa carbon và hỗ trợ các ứng dụng ở diện rộng hơn.

Ví dụ: màn hình ghép tích hợp trong trung tâm điều khiển giúp chúng ta đưa ra quyết định thông minh nhờ các góc nhìn trực quan. Màn hình tương tác và bảng hiệu số đang đóng vai trò là chất xúc tác cho quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục, kinh doanh và khách sạn.

Công nghệ bảo mật xác thực danh tính số ngày càng quan trọng trong công tác bảo vệ an ninh mạng

Xác thực danh tính số bao gồm việc xác minh và ủy quyền danh tính, đây là một biện pháp an ninh mạng quan trọng. Những kẻ đe dọa sử dụng các kỹ thuật như lừa đảo, phần mềm độc hại và tấn công phi kỹ thuật để đánh cắp thông tin và danh tính cá nhân.

Để bảo vệ danh tính số, người dùng và tổ chức nên sử dụng mật khẩu mạnh, sử dụng xác thực đa yếu tố, tránh mạng công cộng, cập nhật phần mềm kịp thời và đề phòng các cuộc tấn công lừa đảo qua mạng.

Công nghệ đổi mới thúc đẩy mục tiêu bền vững môi trường và khả năng phục hồi trước biến đổi khí hậu

Các bên liên quan trong ngành đang tăng cường áp dụng các biện pháp xanh để giảm lượng khí thải carbon và mức độ sử dụng tài nguyên. Điều này bao gồm vận chuyển sản phẩm hiệu quả, bao bì bền vững và sử dụng thành phần đúng theo tiêu chuẩn. Ví dụ, bằng cách tích hợp các cảm biến môi trường vào hệ thống an ninh, giải pháp này có thể giúp ứng phó tốt hơn với các thảm họa thiên nhiên như lũ lụt, cháy rừng, lở đất và tuyết lở.
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });