AUD/USD tạm dừng đà giảm sau khi công bố biên bản cuộc họp của RBA, bảng lương ADP của Mỹ vượt kỳ vọng  • AUD/USD tạm dừng đà giảm từ mức đỉnh ngày 8 tháng 3 sau khi biên bản cuộc họp của RBA được công bố.
  • Biên bản cho thấy rủi ro đối với triển vọng khi cân bằng hơn và đáng chú ý không đề cập đến việc thảo luận về việc tăng lãi suất.
  • Dữ liệu của Mỹ cho thấy sự gia tăng trong bảng lương tương xứng với dữ liệu việc làm vững chắc của Mỹ.

AUD/USD giao dịch cao hơn một chút vào khoảng 0,6510 vào giữa tuần sau khi xoay vòng và tạm dừng đợt trượt giá kéo dài gần một tháng xuống từ mức đỉnh đầu tháng 3 là 0,6660.

Sự kiện quan trọng đối với đồng đô la Úc là việc công bố biên bản cuộc họp của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) kể từ cuộc họp chính sách tháng 3 vào thứ Ba.

Trong biên bản, sự thay đổi trong ngôn ngữ đã được ghi nhận khi lần đầu tiên đề cập đến việc Hội đồng quản trị đã không xem xét phương án tăng lãi suất.

Về chính sách tiền tệ, điểm mấu chốt dường như là Hội đồng quản trị đã đồng ý “rất khó để loại trừ hoặc loại bỏ những thay đổi về tỷ giá tiền mặt trong tương lai,” một tuyên bố lặp lại nhiều lần trong biên bản.

Người ta lưu ý rằng sự cân bằng rủi ro đối với triển vọng đã thay đổi và “đồng đều hơn một chút” so với trước đây.

Theo các nhà phân tích tại Westpac, biên bản cho thấy sự thay đổi từ quan điểm hơi diều hâu sang “lập trường trung lập” hơn.

Tại Mỹ, dữ liệu công bố hôm thứ Tư cho thấy bảng lương tư nhân của ADP Jobs Change đã ghi nhận mức tăng 184.000 công nhân mới bắt đầu việc làm trong tháng 3, đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích là 148.000.

Tháng trước đã được điều chỉnh tăng từ 140.000 lên 155.000. Dữ liệu tiếp tục chủ đề về thị trường lao động mạnh mẽ của Mỹ, có khả năng hỗ trợ Đô la Mỹ (USD) trong tương lai.

Dữ liệu khác từ Úc cho thấy giá nhà tháng 3 của CoreLogic tăng 0,6%, phù hợp với mức tăng hàng tháng của tháng 2, trong khi thước đo lạm phát của Viện Melbourne giảm xuống 3,8% so với cùng kỳ năm trước từ 4,0% so với cùng kỳ năm ngoái.Chia sẻ: Cung cấp tin tức


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });