Cách chiến thắng trong giao dịch Forex

Sau 20 năm nghiên cứu thị trường tài chính, tôi đã tìm ra chân lý của giao dịch làm sao để có lãi đều đặn.

Giao dịch là trò chơi tàn khốc, nguy hiểm thứ nhì thế giới chỉ sau chiến tranh.
Giao dịch là trò chơi tâm lý, kỷ luật, trí tuệ, sự kiềm chế bản thân và nhất quán trong cách chơi.

Giao dịch mang tính ngẫu nhiên cao trong 1 thời gian ngắn 1-2 ngày, nhưng mang tính xu hướng khi thời gian xa!
Người nào nói giao dịch dễ kiếm tiền là sĩ nhục ngành tài chính!

Cách giao dịch chiến thắng:
1. Phải quản lý vốn thế nào mà trong 1 chuỗi lệnh 20-30 lệnh, chỉ cần 1 lệnh thắng là tài khoản vượt lên cao hơn đỉnh của nó trước đó. Điều này chắc chắc phải dùng chiến lược truy hồi. Vì nếu đánh đều nhau 20 hoặc 30 lệnh (SL:5% hoặc 3-% tài khoản) thua liên tục 20 hoặc 30 lệnh sẽ cháy, nhưng thắng lại không bù được tất cả các lệnh thua trước đó. Do đó áp dụng chiến lược truy hồi, chỉ cần 1 lệnh thắng là tài khoản vút lên cao hơn đỉnh củ trước đó.
2. Áp dụng bước 1, tìm điểm vào lệnh và gồng lời sống chết cho tới TP.
3. Hãy tính trung bình Độ dài của 50 ngày nến đi, xem 1 ngày trung bình giá đi bao nhiêu pips. Nếu TP <Trung bình nến ngày D(50) thì không cần dịch hoà, hoặc đá SL hoặc TP. Nếu TP > D(50) thì khi vào lệnh sau 1-2 ngày thì dịch hoà, tránh dịch hoà liền vì có thể bị đá sớm. Khi bị đá hoà vẫn tính là lệnh thua!
4. Kiềm chế khi vào lệnh, nếu chọn 1 cặp mạnh mẽ như vàng thì tối đa vào lệnh mỗi ngày một lệnh thôi. Đánh SL 30-50 pips vàng mà vào liên tục thì ngồi đánh cả ngày coi chừng vỡ mồm. Đối với sản phẩm khác, Nếu chọn cách đánh vượt đỉnh D1 tăng mạnh thì sẽ vào được rất ít lệnh. Nhưng đừng quên đừng máu lên mà vào liên tục khi đá SL.
5. Hãy nhớ rằng, thời điểm giá đi đúng hướng xa là không thể xác định và nó mang tính nguyên thuỷ (lặp đi lặp lại). Ví dụ, con vàng cứ 4-5 ngày lại xuất hiện 1 tren dài 300 -500 pips (30-50 giá). Cho nên, cứ quản lý thời gian mà đánh.
6. Điểm vào lệnh là phần yếu nhất trong giao dịch. Cứ thấy giá đi từ từ 2-3 cây h1 trong 1 xu thế tăng thì BUY, xu thế giảm giá đi từ từ h1 giảm xuống thì SELL. Nhớ, mỗi ngày cho nó 1 lệnh thôi! Đừng cố vào liên tục, bởi vì đôi chúng ta thấy mô hình nhưng nó là ẢO GIÁC THÔI. Đôi khi giá giao động biên độ hẹp 3-5 ngày, vào liên tục thua liên tục vô cùng nguy hiểm.
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });