Chăm sóc ô tô màu trắng thế nào để không bị ố vàng?

Ô tô màu trắng sau một thời gian sử dụng, nếu không biết cách chăm sóc thì những vết bẩn dễ nhìn thấy hơn, màu xe dễ bị xỉn màu, ố vàng...

Không đỗ xe quá lâu dưới ánh nắng mặt trời​

Không riêng gì ô tô màu trắng, các màu ngoại thất ô tô khác đều sẽ bị xuống màu nhanh hơn khi tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Vì nhiệt độ cao sẽ làm tổn hại đến lớp sơn ngoại thất, khiến màu xe nhanh phai màu và ố vàng.

Do đó, nếu bạn đang sử dụng ô tô màu sơn trắng thì nên hạn chế tối đa việc đỗ dưới ánh nắng mặt trời mà nên tìm bãi đỗ có mái che, hầm gửi…

Không đỗ xe quá lâu dưới ánh nắng mặt trời


Trong trường hợp không tìm được nơi đỗ xe mát mẻ, chủ xe có thể dùng bạt phủ, áo trùm hoặc tấm che nắng…để tránh việc ô tô phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Rửa xe định kỳ​

Nhiều chủ xe thường chủ quan, không có thói quen vệ sinh xe thường xuyên, tới khi xe bẩn ở mức nghiêm trọng mới mang đi rửa. Trong khi đó, nếu sở hữu một chiếc ô tô màu trắng thì việc vệ sinh xe thường xuyên tối thiểu 1 lần/tuần là điều cần phải làm để tránh cho xe khỏi bụi bẩn, bùn đất bám quá lâu, dễ khiến màu sơn bị xỉn, gây mất thẩm mỹ.

Khi rửa xe nên chú ý dùng khăn lau mềm lớn hoặc miếng bọt biển để lau bề mặt thân xe. Tránh tình trạng dùng bàn chải cọ khiến cho xe bị trầy xước.

Làm khô xe sau khi đi mưa​

Trong quá trình sử dụng xe, người dùng phải thường xuyên lau khô để tránh xe bị mờ lớp sơn, ngả màu ố vàng. Nên sử dụng khăn lau mềm, mịn có tính hút nước cao để lau khô toàn bộ bề mặt sơn ngoại thất, tránh để nước đọng gây ố vàng.

Hạn chế dùng bột giặt, nước rửa chén để rửa xe​

Nhiều người khi rửa ô tô tại nhà thường có thói quen sử dụng nước rửa bát, xà phòng giặt để làm sạch xe. Tuy nhiên khuyến cáo của các chuyên gia có kinh nghiệm trong việc bảo trì, bảo dưỡng xe ô tô, việc làm này sẽ khiến màu sơn xe nhanh bị ố vàng hay xỉn màu do gặp các chất tẩy rửa có độ kiềm cao.

Vì thế khi vệ sinh ngoại thất cho ô tô đặc biệt những chiếc xe có màu trắng thì nên dùng các dung dịch vệ sinh chuyên dụng dành cho xe hơi.

Dung dịch tẩy rửa chuyên dụng gồm các thành phần tẩy rửa an toàn cho bề mặt sơn và giúp tẩy sạch các vết bẩn “cứng đầu” mà các loại nước rửa bát hay bột giặt truyền thống không thể làm sạch được.

Phủ lớp nano bảo vệ sơn xe ô tô​

Lớp phủ nano cho xe ô tô như lớp áo thứ hai, giúp xe bảo vệ lớp sơn khỏi các tác nhân từ môi trường, đồng thời giúp xe vệ sinh dễ dàng hơn cũng như tránh được những vết ố vàng. Hơn nữa lớp phủ nano còn giúp bề mặt sơn sáng bóng và trông bắt mắt, sang trọng hơn.

Ngoài ra, nếu xe để lâu ngày không được sử dụng, chủ xe nên dùng tấm che phủ để tránh bụi bẩn, nước mưa, ánh nắng chiếu trực tiếp vào xe.

Nguồn : https://xeoto.vip/cham-soc-oto-mau-trang-the-nao-de-khong-o-vang/
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });