Coca‑Cola rót 1,1 tỷ USD vào thử nghiệm AI sáng tạo với Microsoft


Coca‑Cola rót 1,1 tỷ USD vào thử nghiệm AI sáng tạo với Microsoft​

admin – 26 Th4, 2024

Microsoft dự định sử dụng các dịch vụ như Azure OpenAI Service và Copilot cho Microsoft 365 để giúp thúc đẩy đổi mới AI cho Công ty Coca‑Cola và mạng lưới các nhà đóng chai độc lập trên toàn thế giới.

photo 2024 04 26 09 43 03 600x400 1

Công ty Coca-Cola đã ký thỏa thuận 5 năm với Microsoft để phát triển và tích hợp các trường hợp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên nhiều chức năng kinh doanh khác nhau.

Coca‑Cola cam kết đầu tư 1,1 tỷ USD vào Đám mây của Microsoft để phát triển khả năng đám mây và AI. Theo thông báo được đưa ra vào ngày 23 tháng 4, bộ đôi này sẽ cùng thử nghiệm Dịch vụ Azure OpenAI và các công nghệ khác “để phát triển các trường hợp sử dụng AI mang tính sáng tạo trên nhiều chức năng kinh doanh khác nhau”.

Ngoài ra, các công ty sẽ thử nghiệm trợ lý Microsoft Copilot Microsoft 365 AI để kiểm tra tính hiệu quả của nó trong việc cải thiện năng suất tại nơi làm việc.

Là một phần của nỗ lực, Coca-Cola đã di chuyển tất cả các ứng dụng của mình sang Microsoft Azure. Judson Althoff, phó chủ tịch điều hành và giám đốc thương mại của Microsoft, cho biết:

“Thông qua quan hệ đối tác lâu dài, chúng tôi đã đạt được tiến bộ đáng kể nhằm đẩy nhanh quá trình Chuyển đổi AI trên toàn hệ thống của Công ty Coca‑Cola và mạng lưới các nhà đóng chai độc lập trên toàn thế giới.”

Bằng cách sử dụng Dịch vụ Azure OpenAI, Coca-Cola hiện đang khám phá việc sử dụng các trợ lý kỹ thuật số tổng hợp được hỗ trợ bởi AI để cải thiện các số liệu hiệu suất liên quan đến trải nghiệm của khách hàng, hợp lý hóa hoạt động và nâng cao hiệu quả, cùng nhiều thứ khác.

Quan hệ đối tác AI của Coca-Cola với Microsoft bắt đầu từ năm 2020 , khởi đầu là một thỏa thuận trị giá 250 triệu USD. Neeraj Tolmare, phó chủ tịch cấp cao kiêm giám đốc thông tin toàn cầu của Công ty Coca-Cola, cho biết: “Năng lực của Microsoft giúp đẩy nhanh việc áp dụng AI của chúng tôi để tạo ra giá trị gia tăng cho doanh nghiệp”.

Vào ngày 9 tháng 4, phó chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc điều hành Microsoft AI Mustafa Suleyman đã tiết lộ kế hoạch của công ty là thực hiện một “khoản đầu tư dài hạn, đáng kể” vào Vương quốc Anh khi họ bắt đầu tìm kiếm các ứng viên tiềm năng trong khu vực.

Trong một bài đăng trên blog, Suleyman nói:

“Có rất nhiều tài năng và kiến thức chuyên môn về AI ở Vương quốc Anh và Microsoft AI có kế hoạch đầu tư dài hạn, đáng kể vào khu vực khi chúng tôi bắt đầu tuyển dụng những nhà khoa học và kỹ sư AI giỏi nhất vào trung tâm AI mới này.”

Tuyên bố của Suleyman được đưa ra khi ông tuyên bố thành lập một trung tâm AI ở Vương quốc Anh. Mục tiêu của trung tâm là nâng cao các mô hình ngôn ngữ AI và cơ sở hạ tầng của chúng.

Ngoài ra, nó cũng sẽ tạo ra công cụ cho các mô hình nền tảng và cộng tác với các nhóm AI trên toàn cầu cũng như các đối tác như OpenAI.Cryptovietnam​
 
Bên trên
}, 0); });