Danh sách các đội vào Chung kết Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam 2024

Mr Le Khoi

New member


Công nghệ

Danh sách các đội vào Chung kết Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam 2024​


Qualcomm Technologies Inc., công ty con của Qualcomm Incorporated, vừa công bố danh sách những công ty lọt vào vòng ươm tạo của chương trình “Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam 2024 – Qualcomm Vietnam Innovation Challenge 2024 – QVIC 2024”.

thumbnail_image001.png

10 công ty Việt Nam sẽ bước vào chương trình ươm tạo 8 tháng và có cơ hội nhận tổng giải thưởng tiền mặt trị giá 225.000 đô la Mỹ

10 đội khởi nghiệp đến từ các lĩnh vực công nghệ trọng điểm như thành phố thông minh, rô bốt, tự động hóa, Internet vạn vật (IoT), nông nghiệp thông minh, trí tuệ nhân tạo (AI) và nhiều lĩnh vực khác sẽ được nhận hỗ trợ tài chính trị giá 10.000 đô la Mỹ mỗi đội để tiếp tục phát triển dự án của mình trong 6 tháng tới khi tham gia vào giai đoạn ươm tạo.

Chương trình bao gồm hỗ trợ kỹ thuật, huấn luyện kinh doanh và đào tạo kiến thức về sở hữu trí tuệ. Đồng thời, các đội sẽ được hỗ trợ chi phí khi nộp bằng sáng chế lên đến 5.000 đô la mỗi đội và có cơ hội thắng giải thưởng tiền mặt trị giá 100.000, 75.000 và 50.000 đô la Mỹ trong chương trình chung kết.

Những công ty vượt qua vòng loại được lựa chọn dựa trên nhiều tiêu chí, bao gồm năng lực kỹ thuật, sản phẩm sáng tạo và các công nghệ có thể được cấp bằng sáng chế, cũng như có sự liên quan và phù hợp với quá trình chuyển đổi số quốc gia và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 của Việt Nam.

Danh sách các công ty vào chung kết QVIC2023 (sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái):

  • AirCity – Thiết bị nhận dạng khuôn mặt để kiểm soát truy cập cổng
  • DeltaX – Dòng Robot Delta hiệu quả và giá cả phải chăng
  • GoTrust – Medipay: Kiosk tự phục vụ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tự động
  • HSPTech – Thiết bị đeo theo dõi thời gian thực chống tĩnh điện
  • MET EV – E2W thông minh giá cả phải chăng với sức mạnh AI
  • Olli Technologies – Hệ điều hành hỗ trợ AI giúp đồ chơi trở nên sống động
  • Palexy – Biến mọi camera bán lẻ thành hệ thống BI mạnh mẽ
  • Realtime Robotics – Gimbal đa camera dựa trên AI đầu tiên trên thế giới
  • Vbee – Nền tảng AI đàm thoại, tập trung vào ngành tài chính
  • VOXCool – Pin lạnh tích hợp IoT để khử cacbon trong chuỗi lạnh

Chính thức ra mắt từ tháng 12/2019, Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam được tổ chức nhằm xác định và nuôi dưỡng các công ty khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hoạt động trong lĩnh vực công nghệ đầy tiềm năng của Việt Nam.

Chương trình với sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam hướng đến mục tiêu phát triển hệ sinh thái công nghệ đang lên bằng cách tìm kiếm và hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang thiết kế các sản phẩm 5G, IoT, trí tuệ nhân tạo, thành phố thông minh, thiết bị đeo và đa phương tiện sử dụng nền tảng và công nghệ di động của Qualcomm Technologies và có thể hưởng lợi ích về chuyên môn từ các chuyên gia của Qualcomm trong các lĩnh vực này.

10 công ty được chọn sẽ tham gia vào giai đoạn ươm tạo, qua đó tiếp nhận hướng dẫn về kinh doanh và kỹ thuật từ các chuyên gia của Qualcomm tại phòng thí nghiệm R&D ở Hà Nội, cũng như hỗ trợ giải quyết các vấn đề xảy ra trong quá trình phát triển kế hoạch từ đội ngũ Qualcomm. Phòng lab của Qualcomm tại Hà Nội cung cấp các chức năng liên quan đến ML/AI (máy học/trí tuệ nhân tạo), thí nghiệm camera, âm thanh, kiểm tra tín hiệu RF, xử lý sự cố nhiệt và mô-đem.

Ông Thiều Phương Nam, Tổng Giám đốc Qualcomm Việt Nam, Lào, Campuchia và Thái Lan cho biết: “Với việc bắt đầu chương trình Thử thách Đổi mới Sáng tạo Qualcomm Việt Nam 2024, chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ và nuôi dưỡng những công ty triển vọng này khi họ phát triển các giải pháp đột phá trong các lĩnh vực như thành phố thông minh, robot và IoT. Chúng tôi mong muốn được chứng kiến tác động của những giải pháp này trong việc định hình bối cảnh công nghệ của Việt Nam và góp phần vào sự thành công liên tục của Việt Nam.”

Tiến sĩ Trần Mỹ An, Phó Chủ tịch Kỹ thuật, Tập đoàn Qualcomm phát biểu: “Xin gửi lời chúc mừng chân thành đến các công ty khởi nghiệp lọt vào chung kết QVIC2024 vì những đề xuất đổi mới và cam kết vững chắc của họ trong việc thúc đẩy hành trình chuyển đổi số của Việt Nam. Những công ty khởi nghiệp đầy tiềm năng này là hình ảnh thu nhỏ của đội ngũ tiên phong về công nghệ tại Việt Nam và Qualcomm rất hân hạnh được hỗ trợ sự phát triển và thành công của họ thông qua chương trình ươm tạo khởi nghiệp như Thử thách Đổi mới Sáng tạo Qualcomm Việt Nam”.

“Tôi tin tưởng rằng các giải pháp tiên phong của họ sẽ không chỉ đóng góp đáng kể vào quá trình chuyển đổi số của Việt Nam mà còn để lại tác động lâu dài đến các ngành như AI, thành phố thông minh, robot và IoT. Qualcomm mong muốn được chứng kiến những thành tựu của những công ty khởi nghiệp tiên phong này cũng như những ảnh hưởng tích cực mà họ chắc chắn sẽ mang lại trên bối cảnh công nghệ của Việt Nam”, Tiến sỹ Trần Mỹ An bày tỏ thêm.

Bên cạnh hỗ trợ tài chính 10.000 đô la Mỹ tiền mặt, xuyên suốt khoảng thời gian tiếp theo của chương trình, mỗi đội sẽ được tư vấn từ đội ngũ chuyên gia của Qualcomm Technologies về kinh doanh, kỹ thuật, sở hữu trí tuệ và hướng dẫn nộp hồ sơ cấp bằng sáng chế.

Vòng chung kết sẽ được tổ chức vào tháng 8/2024 để chọn ra 3 đội chiến thắng và nhận tổng giải thưởng tiền mặt có giá trị lên đến 225.000 đô la Mỹ.
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });