Đồng bảng Anh vẫn chưa ổn định khi kỳ vọng BoE sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6  • Đồng bảng Anh chịu áp lực nhẹ trước kỳ vọng cắt giảm lãi suất của BoE.
  • Suy đoán giảm dần về việc Fed xoay quanh việc cắt giảm lãi suất vào tháng 6 đã hỗ trợ đồng đô la Mỹ.
  • Tuần này, dữ liệu lạm phát của Mỹ sẽ tác động đáng kể đến kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed.

Đồng bảng Anh (GBP) giảm nhẹ nhưng nhìn chung củng cố trong phạm vi chặt chẽ trên 1,2600 trong phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Hai. Cặp GBP/USD giao dịch đi ngang khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trong tháng 3, sẽ được công bố vào thứ Tư. Dữ liệu lạm phát sẽ cung cấp thông tin rõ ràng hơn về việc liệu Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có bắt đầu giảm lãi suất từ tháng 6 hay không.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY), theo dõi giá trị của đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, tăng nhẹ gần mức 104,30.

Hiện tại, kỳ vọng của thị trường về việc Fed bắt đầu chu kỳ cắt giảm lãi suất vào tháng 6 đã giảm đáng kể sau báo cáo việc làm mạnh mẽ của Mỹ hôm thứ Sáu. Báo cáo cho thấy nhu cầu lao động của giới sử dụng lao động Mỹ vẫn mạnh dù Fed đang duy trì lãi suất cao hơn trong khoảng 5,25%-5,50%.

Dữ liệu bảng lương mạnh mẽ đặt ra nghi ngờ về tiến độ lạm phát giảm xuống mục tiêu 2%. Điều này có thể cho phép các nhà hoạch định chính sách của Fed duy trì quan điểm của họ về việc giữ lãi suất cao hơn và tránh vội vã thực hiện bất kỳ đợt cắt giảm lãi suất nào.

Tại Vương quốc Anh, kỳ vọng của các nhà đầu tư về việc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) bắt đầu giảm lãi suất từ cuộc họp tháng 6 gần đây đã trở nên sâu sắc hơn khi các dấu hiệu ngày càng tăng cho thấy áp lực giá đang giảm bớt. Tuần này, đồng bảng Anh sẽ được định hướng bởi Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hàng tháng và dữ liệu nhà máy cho tháng 2, sẽ được công bố vào thứ Sáu. Gần đây, S&P Global/CIPS cho thấy chỉ số PMI ngành sản xuất của Vương quốc Anh đã tăng trưởng trở lại sau 20 tháng liên tiếp giảm.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Đồng bảng Anh giảm trong khi đồng đô la Mỹ hơi tích cực

  • Đồng bảng Anh dao động trong phạm vi hẹp quanh mức 1,2630 khi các nhà đầu tư tìm kiếm hướng dẫn mới về thời điểm Ngân hàng Trung ương Anh sẽ chuyển sang cắt giảm lãi suất trong năm nay. Thị trường tài chính đang dự đoán điều này sẽ xảy ra vào tháng 6 sau khi dữ liệu gần đây cho thấy áp lực lạm phát đã hạ nhiệt trong những tháng gần đây.
  • Mức tăng lương mạnh mẽ của Vương quốc Anh vẫn là nguyên nhân chính gây ra lạm phát. Tuy nhiên, một cuộc khảo sát từ Liên đoàn Tuyển dụng và Việc làm Vương quốc Anh cho thấy lương khởi điểm cho nhân viên chính thức tăng với tốc độ chậm nhất trong hơn ba năm vào tháng 3, trong khi chi tiêu cho lao động tạm thời giảm nhiều nhất kể từ tháng 7 năm 2020. Điều này làm tăng thêm dấu hiệu cho thấy thị trường việc làm ở Anh đang chậm lại”, Reuters đưa tin.
  • Thu nhập trung bình chính thức không bao gồm tiền thưởng đã tăng 6,1% so với cùng kỳ năm trước trong ba tháng kết thúc vào tháng 2. Tốc độ tăng lương gần như gấp đôi so với tốc độ cần thiết để đưa lạm phát xuống mức yêu cầu là 2%. Do đó, các nhà hoạch định chính sách của BoE cần thấy mức tăng trưởng tiền lương giảm đáng kể để họ có thể tin rằng lạm phát sẽ xoay quanh mức 2%.
  • Trong tương lai, tâm lý thị trường sau dữ liệu lạm phát giá tiêu dùng của Mỹ trong tháng 3 sẽ là động lực chính cho động thái của đồng bảng Anh.
  • Dữ liệu lạm phát của Mỹ sẽ cho biết liệu Fed có bắt đầu giảm lãi suất từ cuộc họp tháng 6 hay không. Suy đoán về việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 6 đã giảm đáng kể do dữ liệu tuyển dụng vẫn mạnh mẽ trong tháng 3. Các nhà tuyển dụng Mỹ đã tuyển dụng được 303 nghìn bảng lương mới, tốt hơn đáng kể so với kỳ vọng là 200 nghìn và con số trước đó là 270 nghìn. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,8% so với mức đồng thuận và mức đọc trước đó là 3,9%.

Phân tích kỹ thuật: Đồng bảng Anh vẫn được hỗ trợ gần 1,2600


Biểu đồ


Đồng bảng Anh giao dịch bên trong mô hình kênh giảm trên khung thời gian hàng ngày, trong đó mỗi động thái thoái lui được những người tham gia thị trường coi là cơ hội bán hàng. Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 200 ngày gần 1,2570 cung cấp hỗ trợ cho xu hướng tăng của đồng bảng Anh.

Mặt khác, mức tâm lý 1,2500 được thiết lập từ mức đáy ngày 8 tháng 12 cũng sẽ là hỗ trợ chính cho GBP/USD.

Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 kỳ dao động gần 40,00. Động lực giảm giá có thể kích hoạt nếu chỉ số RSI phá vỡ xuống dưới mức này.

(Bài viết này đã được đính chính vào ngày 8 tháng 4 lúc 09:25 GMT để nói trong đoạn thứ hai rằng Chỉ số Đô la Mỹ DXY theo dõi giá trị của đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, không phải so với đồng đô la Mỹ.)

Chia sẻ: Cung cấp tin tức


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });