Dự báo EUR/USD: Lực mua thận trọng chiếm ưu thế, mức kháng cự nằm tại 1,0970Chia sẻ:

Giá EUR/USD hiện tại: 1,0938

  • Thị trường tài chính tiếp tục xoay quanh các ngân hàng trung ương và chính sách tiền tệ.
  • Khu vực đồng tiền chung châu Âu báo cáo sản xuất công nghiệp sụt giảm mạnh trong tháng 1.
  • EUR/USD đã sẵn sàng tiếp tục đà tăng nhưng vẫn cần vượt qua mức Fibonacci quan trọng.

Biểu đồ


Cặp EUR/USD tiếp tục giao dịch ở mức quen thuộc vào thứ Tư, dao động quanh 1,0940 trước giờ mở cửa phiên giao dịch Mỹ. Thị trường tài chính đã vượt qua Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mới nhất của Mỹ. Lạm phát ở Mỹ vẫn cao hơn mục tiêu 2% của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong tháng 2, theo báo cáo của Cục Thống kê Lao động (BLS), và giảm bớt với tốc độ chậm hơn dự đoán. Tuy nhiên, các số liệu này không có tác động liên quan đến hội đồng FX và họ hầu như không đặt cược vào thời điểm Fed sẽ cắt giảm lãi suất.

Phố Wall đóng cửa hôm thứ Ba với mức tăng vững chắc sau khi đạt mức cao kỷ lục, cũng được hỗ trợ bởi lĩnh vực công nghệ đang phục hồi. Động lực chứng khoán giảm dần ở châu Á trong bối cảnh khó khăn ở Trung Quốc, khi Country Garden Holdings, một công ty phát triển bất động sản, bỏ lỡ khoản thanh toán lãi trái phiếu bằng nhân dân tệ. Ngoài ra, hy vọng rằng Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) sẽ sớm kết thúc chu kỳ lãi suất âm đang làm suy yếu thị trường địa phương.

Người chơi châu Âu có vẻ lạc quan hơn một chút, vì hầu hết các chỉ số địa phương đều giao dịch trong sắc xanh, hỗ trợ EUR/USD. Tuy nhiên, mức tăng của đồng euro vẫn bị hạn chế do nhận xét từ nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Francois Villeroy de Galhau, người cho biết việc cắt giảm lãi suất có nhiều khả năng xảy ra vào tháng 6.

Về mặt dữ liệu, Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã công bố Sản xuất công nghiệp tháng 1, giảm 3,2% so với tháng trước và 6,7% so với cùng kỳ năm trước, tệ hơn nhiều so với dự đoán. Phiên giao dịch hôm nay tại Mỹ không có dữ liệu nào được công bố, trọng tâm chuyển sang số liệu Doanh số bán lẻ sẽ được công bố vào thứ Năm.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của EUR/USD


Từ quan điểm kỹ thuật, rủi ro nghiêng về phía tăng giá. Biểu đồ hàng ngày cho thấy cặp tiền tệ này đã bật lên từ mức đáy trong ngày là 1,0920, ngay trên mức Fibonacci retracement 50% của đợt giảm hàng ngày 1,1139/1,0734 tại 1,0917. Biểu đồ tương tự cho thấy các chỉ báo kỹ thuật đang tăng lên ở mức tích cực, phản ánh rằng người mua đang nắm giữ. Cuối cùng, đường trung bình động giản đơn (SMA) 20 đang vượt lên trên các đường trung bình động dài hơn, mặc dù tất cả chúng vẫn bị giới hạn trong phạm vi chặt chẽ 20 pips.

Trong thời gian tới và theo biểu đồ 4 giờ, người mua cũng giữ được quyền kiểm soát. Các chỉ báo kỹ thuật tăng lên, mặc dù chỉ báo động lượng vẫn ở mức trung tính. Đồng thời, cặp tiền tệ này dao động quanh đường SMA 20 đi ngang, vẫn không thể đạt được lực kéo tăng vượt ra ngoài đường đó. Trong khi đó, các đường trung bình động dài hơn vẫn ở dưới mức hiện tại, đồng thời hỗ trợ một đợt tăng giá khác. Mức kháng cự chính là mức thoái lui 61,8% của mức sụt giảm nói trên ở mức 1,0970.

Mức hỗ trợ: 1,0915 1,0865 1,0820

Mức kháng cự: 1,0970 1,1010 1,1045FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });