Dự báo EUR/USD: Phe đầu cơ giá xuống đang tìm cách kiểm tra khu vực 1,0700Giá EUR/USD hiện tại: 1,0740

  • Các quan chức Ngân hàng Trung ương châu Âu đã đưa ra những bình luận diều hâu vào Chủ nhật.
  • Chỉ số PMI ngành sản xuất của ISM tại Mỹ đã tăng lên 50,3 trong tháng 3.
  • EUR/USD tiếp cận mức đáy trong tháng 2 tại 1,0694, nhằm mục đích phá vỡ mức này.

Biểu đồ


Cặp EUR/USD đã giảm vào thứ Hai xuống 1,0730, mức thấp nhất kể từ giữa tháng 2. Đồng đô la Mỹ tăng mạnh sau khi Phố Wall mở cửa, do chứng khoán giảm trong khi dữ liệu vững chắc của Mỹ phản ánh sức mạnh của nền kinh tế địa phương. Thứ Sáu tuần trước, Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell lặp lại rằng ngân hàng trung ương không vội cắt giảm lãi suất vì lạm phát vẫn ở mức cao trong khi nền kinh tế có khả năng phục hồi.

Những bình luận diều hâu từ các quan chức Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã không giúp ích gì cho đồng euro. Thống đốc Ngân hàng Trung ương Áo Robert Holzmann hôm Chủ nhật cho biết ECB có thể cắt giảm lãi suất trước Fed Mỹ. Holzmann nói thêm rằng thời điểm ECB kích hoạt “sẽ phụ thuộc phần lớn vào diễn biến tiền lương và giá cả sẽ như thế nào vào tháng 6”.

Về mặt dữ liệu, PMI ngành sản xuất của S&P Global tại Mỹ là 51,9 trong tháng 3, thấp hơn mức 52,5 dự kiến. Tuy nhiên, PMI ngành sản xuất của ISM bất ngờ tăng lên 50,3 trong cùng tháng sau khi giảm 16 tháng liên tiếp.

Vào thứ Ba, Đức sẽ công bố ước tính sơ bộ về Chỉ số giá tiêu dùng đã cân đối tháng 3 (HICP), dự kiến đạt mức 2,4% so với cùng kỳ năm trước, trong khi Mỹ sẽ công bố Đơn đặt hàng nhà máy tháng 2 và Cơ hội việc làm của JOLTS trong cùng tháng. Ngoài ra, một số quan chức Fed sẽ có bài phát biểu trong buổi chiều ở Mỹ.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của EUR/USD


Cặp EUR/USD đã bật lên từ mức đáy trong ngày được đề cập nhưng có vẻ đã sẵn sàng để kéo dài thời gian sụt giảm. Trong biểu đồ hàng ngày, các đường trung bình động đang có lực kéo đi xuống cao hơn nhiều so với mức hiện tại, với đường SMA 200 hiện ở mức khoảng 1,0840, mức Fibonacci retracement 50% của đợt tăng 1,0694/1,0981. Đồng thời, các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục đi xuống thấp hơn, tiến gần đến mức quá bán. Mức hỗ trợ quan trọng hiện là cơ sở của phạm vi nói trên ở mức 1,0694, cũng là mức đáy hàng tháng trong tháng 2.

Biểu đồ 4 giờ hỗ trợ động thái giảm tiếp, khi chỉ báo Động lượng hướng xuống thấp hơn theo chiều dọc, trong khi chỉ số Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) củng cố ở mức khoảng 31. Đồng thời, đường trung bình động giản đơn (SMA) 20 giảm mạnh đã mở rộng đà giảm xuống dưới các đường trung bình dài hơn, giới hạn mức tăng ngay trước mốc 1,0800.

Các mức hỗ trợ: 1,0730 1,0695 1,0660

Mức kháng cự: 1,0770 1,0805 1,0840

Chia sẻ:
Nguồn cấp bài phân tích


FXstreet VN​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });