FED có thể duy trì lãi suất trong bao lâu ?

Lãi suất của Fed đang ở mức cao hơn đáng kể so với tỷ lệ lạm phát. Điều này nằm trong kế hoạch của các nhà kinh tế trong việc kiềm chế lạm phát. Nhưng câu hỏi quan trọng là: Liệu lãi suất có thể duy trì ở mức cao này trong bao lâu để không ảnh hưởng đến hệ thống tài chính và kinh tế?
1704870970978.png


Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm:

Mức độ lạm phát: Nếu lạm phát tiếp tục ở mức cao, Fed sẽ cần phải tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ để kiềm chế nó. Điều này có nghĩa là lãi suất sẽ phải duy trì ở mức cao trong thời gian dài hơn.

Tình trạng của nền kinh tế: Nếu nền kinh tế đang tăng trưởng mạnh, nó có thể chịu đựng được lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. Ngược lại, nếu nền kinh tế đang suy thoái, lãi suất cao có thể gây ra nhiều khó khăn hơn cho các doanh nghiệp và hộ gia đình.

=> Theo các nhà kinh tế, lãi suất của Fed có thể duy trì ở mức hiện tại trong khoảng 6-12 tháng mà không gây ra quá nhiều tác động tiêu cực đến hệ thống tài chính và kinh tế. Tuy nhiên, nếu lạm phát tiếp tục hạ nhiệt nhanh hơn dự kiến hoặc nền kinh tế suy thoái, Fed có thể buộc phải cắt giảm lãi suất sớm hơn.

Thành Hưng

______________________________________________________________________________

Nhà đầu tư có thể tham gia giao dịch trực tiếp trên thị trường hàng hoá của Bô Công Thương. Với nhiều ưu điểm như: Mua bán 2 chiều, T0, miễn lãi margin ... Liên hệ với tôi để hợp tác và nhận các tư vấn tốt nhất về thị trường hàng hoá

Link nguồn FB: https://www.facebook.com/hungcomodity

Hỗ trợ - Tư vấn: 0987 88 66 34

Tham gia nhóm vĩ mô: https://zalo.me/g/pewnkf476

Tìm hiểu về thị trường: http://bit.ly/3B5tIvu
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });