Fed giữ lãi suất ổn định nhưng bắt đầu xem xét cắt giảm

Cục Dự trữ Liên bang có thể sẽ giữ lãi suất ổn định trong cuộc họp thứ tư liên tiếp nhưng tránh đưa ra tín hiệu về việc cắt giảm lãi suất sắp xảy ra.

Ủy ban Thị trường mở Liên bang sẵn sàng giữ lãi suất ở mức 5,25% đến 5,5% tại cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày kết thúc vào thứ Tư, mức cao nhất trong 22 năm lần đầu tiên đạt được vào tháng Bảy.
1706669385576.png


Các nhà đầu tư nhìn thấy khoảng 40% khả năng ngân hàng trung ương sẽ hạ lãi suất lần đầu tiên vào tháng 3, gần 8 tháng sau lần tăng lãi suất gần đây nhất, nhưng hầu hết các quan chức Fed đều cho rằng còn quá sớm để suy đoán về một động thái xoay trục như vậy. Powell có thể nói rằng ông hài lòng với sự sụt giảm lạm phát gần đây trong khi tiếp tục cho thấy không cần phải cắt giảm khẩn cấp, chỉ ra một thị trường lao động vững chắc và một nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ.

Ủy ban có thể điều chỉnh hướng dẫn của mình về lãi suất, bỏ tham chiếu đến khả năng “cố định” lãi suất để chuyển sang một điều gì đó trung lập, chẳng hạn như “lập trường chính sách”, Carpenter nói. Hầu hết các tuyên bố có thể giống với tuyên bố được công bố vào tháng 12.

FOMC cũng dự kiến sẽ tái khẳng định các mục tiêu dài hạn và chiến lược chính sách tiền tệ của mình, giống như đã làm tại cuộc họp đầu tiên của các quan chức vào năm 2023.

Powell có thể sẽ bị hỏi về việc liệu Fed có đang xem xét cắt giảm lãi suất trong tháng 3 hay không và liệu dự báo trung bình của ủy ban vào tháng 12 về việc giảm 3/4 điểm trong năm nay có còn phản ánh đúng quan điểm của các quan chức hay không. Các nhà đầu tư hiện mong đợi năm lần cắt giảm trở lên.

Nguy cơ lạm phát tái tăng tốc vào cuối năm nay có thể khiến Powell phản đối bất kỳ thay đổi lãi suất ngắn hạn nào. Đầu tháng này, Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic cho biết kết quả tồi tệ nhất sẽ là các nhà hoạch định chính sách hạ lãi suất và sau đó phải tăng lại.

FOMC cũng có thể bắt đầu thảo luận về bảng cân đối kế toán trị giá 7,7 nghìn tỷ USD của mình, bao gồm cả thời điểm bắt đầu giảm dần chương trình thắt chặt định lượng. Tuy nhiên, một quyết định khó có thể xảy ra.
1706669385598.png


Chủ tịch Fed Dallas Lorie Logan cho biết hồi đầu tháng này rằng ngân hàng trung ương có thể cần phải giảm tốc độ thu hẹp danh mục tài sản trong bối cảnh thanh khoản trên thị trường tài chính khan hiếm hơn.

Thomas Simons, nhà kinh tế cấp cao của Hoa Kỳ tại Jefferies cho biết: “Họ đang ngày càng tiến gần đến mức dự trữ thoải mái thấp nhất”. “Giảm dần là rất thích hợp vào thời điểm này.”

Mặc dù họ có thể có quan điểm diều hâu hơn một chút so với cử tri năm 2023, nhưng dự kiến sẽ không có bất đồng quan điểm nào tại cuộc họp này.

Thành Hưng

______________________________________________________________________________

Nhà đầu tư có thể tham gia giao dịch trực tiếp trên thị trường hàng hoá của Bô Công Thương. Với nhiều ưu điểm như: Mua bán 2 chiều, T0, miễn lãi margin ... Liên hệ với tôi để hợp tác và nhận các tư vấn tốt nhất về thị trường hàng hoá

Link nguồn FB: https://www.facebook.com/hungcomodity

Hỗ trợ - Tư vấn: 0987 88 66 34

Tham gia nhóm vĩ mô: https://zalo.me/g/pewnkf476

Tìm hiểu về thị trường: http://bit.ly/3B5tIvu
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });