Giá Ethereum chạm mức kháng cự 3.000 USD, nhưng dữ liệu hiện đang ủng hộ phe bò

Giá Ethereum hiện đang vật lộn với mức kháng cự 3.000 USD, sau mức tăng đáng chú ý 29,7% từ ngày 6 tháng 2 đến ngày 20 tháng 2. Các nhà phân tích cho rằng mức tăng gần đây của ETH là do nguồn cung giảm, do nhu cầu staking, các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) ngày càng tăng và nguồn cung bị thu hẹp do cơ chế đốt của mạng.

Trong khi mức tăng của Ether lên 3.000 USD là rất ấn tượng, câu hỏi thực sự là liệu altcoin này có tập hợp đủ sức mạnh để lấy lại mức 3.300 USD được mong đợi lần cuối vào tháng 3 năm 2022 không?

Ethereum hasn’t even seen its demand season yet.

When it does we have no idea how high price will go.

So much ETH in staking, and restaking, and defi, and getting burnt this cycle – no new supply.

Add an ETF to that?

There’s not enough ETH to go around.

— RYAN SΞAN ADAMS – rsa.eth (@RyanSAdams) February 15, 2024

Nhà đầu tư tiền điện tử Ryan Sean Adams, chia sẻ những hiểu biết sâu sắc trên X, gợi ý rằng “Ethereum thậm chí còn chưa đạt đến mùa nhu cầu”. Adams suy đoán rằng khả năng ra mắt quỹ Ether ETF spot có thể tăng giá của nó, đặc biệt là trong trường hợp không có “nguồn cung mới”. Theo ultrasound.money, dữ liệu nguồn cung cho thấy rõ ràng sự sụt giảm 18.960 ETH trong tổng số tiền lưu hành trong 30 ngày qua. Điều cần lưu ý là số liệu này không nhất thiết phản ánh số ETH có sẵn để bán, số liệu này có thể được đo bằng cách sử dụng tiền gửi ròng trên các sàn giao dịch.

bd79f9ac 8e41 4acc a2e8 4d5156bc38f5

Chuyển khoản ròng Ether tới các sàn giao dịch, mức trung bình 7 ngày. Nguồn: Glassnode.

Về mặt kỹ thuật, việc chấp thuận ETF tiềm năng có thể kích hoạt sự tăng giá của Ether, với các nhà phân tích ước tính tỷ lệ chấp thuận từ 50% đến 80%, tạo cơ hội cho một bất ngờ tích cực. Tuy nhiên, khả năng ETH hợp nhất trên 3.300 USD sẽ giảm đi nếu đà tăng của Bitcoin (BTC) chững lại, báo hiệu rằng dòng vốn của nhà đầu tư tổ chức có thể không đủ để thúc đẩy giá của nó. Ngoài ra, mối tương quan lịch sử giữa giá BTC và ETH vẫn đáng chú ý.

56649402 0891 42fc a692 25cdcf8d6765

Tương quan 20 ngày của Ether (ETH) so với Bitcoin (BTC). Nguồn: TradingView.

Không có gì chắc chắn rằng xu hướng lịch sử sẽ tiếp tục tồn tại, đặc biệt là với động lực tăng giá tiềm năng từ Ethereum ETF spot, nhưng việc tách rời giá Bitcoin và Ether là điều hiếm thấy trong 9 tháng qua.

Thay vì tập trung vào quyết định ETF dự kiến vào tháng 5, các trader nên kiểm tra các chất xúc tác khác, chẳng hạn như nhu cầu về ETH xuất phát từ ảnh chụp nhanh airdrop và nhu cầu tổng thể của mạng Ethereum.

Như một minh họa, sự hào hứng với việc ra mắt token Ethereum sắp tới đã giảm đi sau đợt airdrop Starknet (STRK), một token layer-2 rất được mong đợi, đã giảm mạnh gần 60% kể từ ngày 20 tháng 2. Sự sụt giảm này được cho là do áp lực bán đáng kể từ những thợ săn airdrop. Hơn nữa, đã xuất hiện những lời chỉ trích liên quan đến những người tham gia được coi là không đủ điều kiện để phân phối và những tranh cãi xung quanh việc giải phóng 13% nguồn cung chỉ hai tháng sau khi ra mắt.

Để đánh giá xem liệu các trader chuyên nghiệp có duy trì quan điểm tăng giá về giá ETH hay không, vật lộn với mức hỗ trợ 3.000 USD, người ta nên phân tích giá của hợp đồng tương lai ETH hàng tháng so với thị trường giao ngay thông thường. Ở các thị trường trung lập, các công cụ này thường giao dịch ở mức chênh lệch từ 5% đến 10% để phù hợp với thời gian thanh toán kéo dài của chúng.

1cbbad7e 4a48 4402 8129 b39fe6b32dd3

Phí bảo hiểm tương lai Ether 1 tháng so với thị trường giao ngay. Nguồn: Laevitas.ch.

Lưu ý rằng phí bảo hiểm tương lai ETH 1 tháng vẫn ở mức trên 14% kể từ ngày 17 tháng 2, không có dấu hiệu giảm nhu cầu đòn bẩy long (mua). Ngoài ra, mặc dù báo hiệu xu hướng tăng giá, số liệu này không thể hiện sự lạc quan quá mức được thấy ở mức chênh lệch 25% từ ngày 2 tháng 1. Dữ liệu cho thấy phe bò Ether không cần phải lo lắng về nguồn cung trên các sàn giao dịch hoặc việc sử dụng đòn bẩy trên thị trường tương lai, khiến triển vọng ETH vượt qua mức 3.300 USD trở nên khả quan hơn.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });