Jamie Dimon của JP Morgan Chase: Bitcoin là một kế hoạch Ponzi

Jamie Dimon, Giám đốc điều hành của JPMorgan Chase, một lần nữa gây ra tranh cãi với lời tố cáo mạnh mẽ của ông về Bitcoin (BTC).

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông đã gắn nhãn tiền điện tử hàng đầu là “kế hoạch Ponzi phi tập trung công khai”. Tuyên bố này nhắc lại sự hoài nghi lâu dài của ông đối với Bitcoin.

Sự hoài nghi Bitcoin đang diễn ra kể từ năm 2017


Những lời chỉ trích gay gắt của Dimon bắt nguồn từ niềm tin của ông rằng Bitcoin thiếu giá trị nội tại. Do đó, ông thấy rằng Bitcoin không thể hoạt động như một loại tiền tệ.

Ông nói trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg:

Nếu bạn muốn nói đến tiền điện tử như Bitcoin, tôi luôn nói đó là một trò gian lận.

Đây không phải là lần đầu tiên Jamie Dimon bày tỏ quan điểm như vậy. Ông đã trở nên nổi tiếng trong lĩnh vực tiền điện tử vào năm 2017 khi công khai tố cáo Bitcoin là một “gian lận” mà ông tin rằng cuối cùng sẽ “nổ tung”. Hơn nữa, trong phiên điều trần tại Thượng viện Mỹ vào cuối năm 2023, Dimon tuyên bố rằng ông sẽ “đóng cửa” tiền điện tử nếu ông là Chính phủ.

Mặc dù vậy, Dimon thừa nhận tiềm năng của blockchain – công nghệ làm nền tảng cho tiền điện tử. Ông nhận ra giá trị của các tính năng như hợp đồng thông minh.

Hợp đồng thông minh là các mã trong blockchain đóng vai trò là các thỏa thuận tự thực hiện và tự động kích hoạt các hành động khi các điều kiện định trước được đáp ứng. Các trường hợp sử dụng tiềm năng của chúng trong các lĩnh vực như quản lý chuỗi cung ứng, giao dịch tài chính và quyền sở hữu tài sản làm tăng giá trị cho Dimon.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });