Mỹ buộc tội KuCoin và hai nhà sáng lập vi phạm luật chống rửa tiền

Bộ tư pháp Mỹ (DOJ) đã buộc tội sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin và hai người sáng lập của nó vị phạm luật chống rửa tiền.

DOJ đã công bố bản cáo trạng vào thứ Ba chống lại sàn KuCoin và hai người sáng lập Chun Gan và Ke Tang về các cáo buộc liên quan đến điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép và vi phạm Đạo luật Bí mật Ngân hàng.

KuCoin và cáo buộc liên quan đến âm mưu tội phạm trị giá hàng tỷ USD


Theo tuyên bố chính thức, sàn KuCoin và những người sáng lập của nó đã không thiết lập được chương trình chống rửa tiền đủ mạnh mẽ trong quá trình hoạt động. Sàn giao dịch tiền điện tử này cũng bỏ qua việc xác minh danh tính khách hàng và không gửi bất kỳ báo cáo nào về các hoạt động đáng ngờ.

Sự sai sót trong phương thức hoạt động này được cho là đã định vị KuCoin như một ống dẫn cho các dòng tài chính bất hợp pháp. Chúng bao gồm tiền từ thị trường darknet và các âm mưu lừa đảo khác nhau, thu về hơn 9 tỷ USD trong các giao dịch đáng ngờ. Hơn nữa, bản cáo trạng cáo buộc KuCoin rửa tiền này cũng nêu chi tiết cách KuCoin khai thác cơ sở khách hàng quan trọng ở Mỹ của mình để mở rộng quy mô thành một sàn giao dịch toàn cầu.

Quyền Đặc vụ Phụ trách HSI Darren McCormack cho biết:

Hôm nay, chúng tôi đã vạch trần một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất toàn cầu mà cuộc điều tra của chúng tôi đã phát hiện ra. Một âm mưu tội phạm trị giá hàng tỷ đô la. KuCoin đã phát triển để phục vụ hơn 30 triệu khách hàng, mặc dù bị cáo buộc không tuân thủ các luật cần thiết để đảm bảo an ninh và ổn định cho cơ sở hạ tầng ngân hàng kỹ thuật số trên thế giới của chúng ta.

Việc coi thường luật pháp Mỹ nhằm chống lại tội phạm tài chính và tham nhũng là cơ sở cho các cáo buộc chống lại sàn KuCoin và các giám đốc điều hành của nó, những người vẫn chưa bị bắt.

Được thành lập vào tháng 9/2017, KuCoin nhanh chóng thăng hạng để trở thành sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, tự hào với khối lượng giao dịch hàng tỷ USD mỗi ngày. Bất chấp thành công của nó, bản cáo trạng cáo buộc công ty và những người sáng lập cố tình trốn tránh các quy định của Hoa Kỳ, bao gồm việc đăng ký với các cơ quan giám sát tài chính như Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN) và Ủy ban giao dịch hàng hóa và tương lai (CFTC).

Luật sư Mỹ Damian Williams cho biết:

Như bị cáo buộc, do không thực hiện ngay cả các chính sách chống rửa tiền cơ bản, các bị cáo đã cho phép KuCoin hoạt động trong bóng tối của thị trường tài chính và được sử dụng làm nơi trú ẩn cho hoạt động rửa tiền bất hợp pháp. Trong đó KuCoin nhận được hơn 5 tỷ USD và gửi hơn 4 tỷ USD liên quan đến các hoạt động đáng ngờ, có liên quan đến tội phạm.

Các cáo buộc về việc KuCoin rửa tiền cùng hành động của những người sáng lập là rất quan trọng, đánh dấu bước đi quyết định của chính quyền Mỹ nhằm ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp trong thị trường tiền điện tử. Chun Gan và Ke Tang phải đối mặt với án tù nặng nếu bị kết tội, phản ánh tính chất nghiêm trọng của hành vi phạm tội mà họ bị cáo buộc.

Trường hợp này đóng vai trò như một lời nhắc nhở rõ ràng đối với các sàn giao dịch tiền điện tử và các tổ chức tài chính khác về sự bắt buộc phải tuân thủ luật pháp Mỹ. Nó cũng nhấn mạnh cam kết của quốc gia này trong việc đảm bảo tính toàn vẹn của thị trường tài chính trước sự lạm dụng của các tổ chức không được kiểm soát.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER


Nguồn cafebitcoin.org​
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });