Tăng trưởng GDP quý 4 của Hoa Kỳ dự kiến sẽ hỗ trợ triển vọng hạ cánh mềm

Báo cáo chính thức trong tháng này về hoạt động kinh tế quý 4 của Hoa Kỳ, dự kiến công bố vào ngày 25 tháng 1, có thể sẽ xác nhận rằng sản lượng tăng trưởng ở tốc độ vừa phải.

Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ dự kiến sẽ báo cáo rằng tốc độ tăng trưởng đã chậm lại ở mức 1,6% (tỷ lệ hàng năm được điều chỉnh theo mùa), đây là mức trung bình hiện tại. Đó là sự sụt giảm mạnh so với mức tăng chóng mặt nhưng không bền vững của Quý 3. Tin tốt: ước tính hiện tại cho quý cuối cùng của năm 2023 cho thấy rõ ràng rằng Hoa Kỳ đã kết thúc năm ngoái với một đà tăng trưởng vững chắc, mặc dù đang chậm lại.

gdp.cs_.2024-01-05.png


Hiện tại trung bình Q4 hôm nay không thay đổi so với bản cập nhật trước đó, được công bố vào ngày 27 tháng 12. Cũng xin lưu ý rằng ước tính trung bình 1,6% hiện tại cũng phù hợp với các cập nhật gần đây.

Chris Williamson, chuyên gia kinh tế trưởng tại S&P Global Market, cho biết : “Một số niềm vui trong năm mới được mang lại bởi PMI [dữ liệu khảo sát] báo hiệu sự tăng tốc tăng trưởng trong nền kinh tế dịch vụ rộng lớn, nơi đã báo cáo sản lượng tăng mạnh nhất trong 5 tháng vào tháng 12”. Sự thông minh. “Sự cải thiện này làm lu mờ sự suy thoái được ghi nhận trong lĩnh vực sản xuất, cho thấy tốc độ tăng trưởng kinh tế chung của Mỹ có thể tăng nhẹ vào cuối năm.”

Tuy nhiên, những nhà đầu cơ giá xuống của nền kinh tế vẫn tiếp tục cảnh báo rằng nguy cơ suy thoái kinh tế có thể sẽ xảy ra vào một thời điểm nào đó trong năm tới. Mặc dù nền kinh tế tỏ ra kiên cường hơn nhiều so với dự đoán của nhiều nhà dự báo vào năm 2023, một số người cho rằng suy thoái chỉ bị trì hoãn.

Có lẽ vậy, nhưng điều này rất rõ ràng: rủi ro suy thoái hiện tại vẫn ở mức thấp và có thể sẽ tiếp tục như vậy trong tương lai gần. Như mọi khi, việc dự đoán điều gì sẽ xảy ra sau khoảng thời gian từ hai đến ba tháng vẫn còn rộng mở để tranh luận.

Thành Hưng

______________________________________________________________________________

Nhà đầu tư có thể tham gia giao dịch trực tiếp trên thị trường hàng hoá của Bô Công Thương. Với nhiều ưu điểm như: Mua bán 2 chiều, T0, miễn lãi margin ... Liên hệ với tôi để hợp tác và nhận các tư vấn tốt nhất về thị trường hàng hoá

Link nguồn FB: https://www.facebook.com/hungcomodity

Hỗ trợ - Tư vấn: 0987 88 66 34

Tham gia nhóm vĩ mô: https://zalo.me/g/pewnkf476

Tìm hiểu về thị trường: http://bit.ly/3B5tIvu
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });