Top 7 Bữa Sáng Đẳng Cấp Thế Giới Mang Đến Hương Vị Tuyệt Vời Nhất

1. Amangiri (Utah, Hoa Kỳ)​

Khi bạn nghĩ đến bữa sáng kiểu Mỹ, bạn nghĩ đến bánh kếp đúng không? Nhưng tại Amangiri hẻo lánh đến nghẹt thở của Utah, món ăn cổ điển của nước Mỹ này được cải tiến thành món đá đỏ. Tại Pavilion, thiên đường ăn uống cả ngày của khách sạn, các nguyên liệu được tìm kiếm tại địa phương kết hợp với món ăn truyền thống của Mỹ: sữa chua parfait ở đây được rắc hạt granola bản địa, trong khi bữa sáng "kiểu Mỹ" kết hợp thịt xông khói hun khói gỗ táo với xúc xích nai từ dãy núi Rocky gần đó. Ngay cả món shakshuka cũng có hương vị địa phương được làm sáng lên nhờ một chút gel gừng sa mạc.

Tuy nhiên, nếu muốn thưởng thức hương vị Mỹ đích thực, hãy thử lò nướng củi: bánh kếp chảo gang được rưới đầy quả mọng ngâm và siro cây phong, trong khi bánh mì nướng kiểu Pháp được phủ mứt quả lê gai và kem tươi.

n5-2-600x401.jpg


2. The Upper House (Hồng Kông, Trung Quốc)

Bạn đã chán bữa sáng kiểu Âu cũ rích? Hãy bước vào The Upper House, nơi mà bữa khai mạc trong ngày là một sự kiện riêng. Tọa lạc trên tầng 49 tại nhà hàng Salisterra của khách sạn, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố đang sống động bên dưới từ sàn đến trần nhà cùng bữa sáng Trung Hoa của những nhà vô địch.

Tiến trình bắt đầu với món cháo bào ngư mềm mịn, trước khi đắm mình vào những món dim sum hấp dẫn gồm tôm har gow và bánh bao thịt lợn nướng mềm mịn. Để có thêm dinh dưỡng, có mì xào và bánh quẩy vàng chiên giòn, lý tưởng để chấm vào hỗn hợp nước sốt, từ nước tương đến ớt cay.

n2-6-600x401.jpg


3. Royal Mansour (Marrakech, Ma-rốc)​

Giống như những ngôi nhà gỗ tuyết tùng và những khu vườn nở hoa, việc dùng bữa tại Royal Mansour là một lễ kỷ niệm về giác quan và là lời ca ngợi cho truyền thống ẩm thực phong phú của Ma-rốc. Tại hiên nhà ngập tràn ánh nắng của La Grande Brasserie, nhân viên sẽ phục vụ những đĩa bánh ngọt Pháp cao ngất khi bạn lật giở thực đơn gọi món.

Để thưởng thức hương vị đích thực của Marrakech, hãy đến khu "Truyền thống của Ma-rốc", nơi sự kỳ diệu bắt đầu với một bát marrakchia harira (một loại súp gia vị) dễ chịu sau đó là khlii tagine. Hãy ăn hết tất cả với bánh mì dẹt harcha semolina ăn kèm với bơ tự làm và mật ong hương cỏ xạ hương, không chỉ có một mà là hai loại bánh kếp truyền thống: bánh msemen nhiều lớp xốp và bánh baghrir vàng xốp. Và tất nhiên, không có bữa sáng Ma-rốc nào là trọn vẹn nếu thiếu một tách espresso "nos-nos" béo ngậy với sữa hoặc một tách trà hoa hồng phong lữ để nhâm nhi khi ánh nắng buổi sáng sưởi ấm khuôn mặt bạn.

n4-4-600x401.jpg


4. Auberge eauFeu (Ishikawa, Nhật Bản)​

Để phù hợp với di sản hàng hải phong phú của mình, hải sản đóng vai trò trung tâm trong bữa sáng của người Nhật và tại khách sạn Ishikawa ở nông thôn này - tọa lạc trong một trường tiểu học đã ngừng hoạt động - cũng không có gì khác biệt. Giống như thực đơn nếm thử buổi tối của nhà hàng, bắt đầu bằng nước núi tinh khiết để nhấn mạnh vai trò của nó trong ẩm thực địa phương, bữa sáng eauFeu phản ánh một tủ đựng thức ăn siêu địa phương.

Đầu bếp Itoi Shota, người chiến thắng trẻ tuổi nhất của cuộc thi Red U-35 danh giá của Nhật Bản, trình bày một hỗn hợp mực hầm, rau ngâm tại nhà, trứng tráng tamagoyaki, súp miso, cá nướng và gạo thu hoạch từ cuối đường. Điểm nổi bật là gì? Một loại amazake ngọt và mịn, một loại rượu sake ít cồn do Viện rượu sake Noguchi Naohiko nổi tiếng sản xuất, chỉ cách đó 5 phút đi bộ.

n6-3-600x401.jpg


5. Babylonstoren (Franschhoek, Nam Phi)​

Tại Babylonstoren của Nam Phi, bữa sáng là trải nghiệm tuyệt đỉnh từ trang trại đến bàn ăn, nơi mọi nguyên liệu đều có nguồn gốc từ 12 mẫu Anh vườn trồng trọt của khách sạn. Được bao quanh bởi ba dãy núi hùng vĩ, những luống rau này - những lô đất trồng trọt lâu đời nhất ở Cape Dutch - là một thiên đường ngập tràn ánh nắng với hơn 300 loại cây ăn được.

Buổi sáng của bạn sẽ diễn ra tại Babel, một chuồng bò được phục hồi tuyệt đẹp, nơi có tiệc buffet, nhưng không hề nhàm chán. Hãy tưởng tượng đến những miếng crudités giòn tan vừa mới hái, thịt nguội tự làm và những ổ bánh mì ấm nóng vừa mới ra lò. Hãy phết một chiếc mosbolletjie truyền thống của Nam Phi - một loại bánh brioche ngọt - với bơ nông trại, mật ong xanh tươi từ những tổ ong tại chỗ và mứt tự làm. Và rồi đến món hangop - sữa chua Hà Lan đặc, theo phong cách cũ, hoàn hảo khi kết hợp với quả lý gai Cape. Hãy rửa sạch tất cả bằng một ly nước ép tươi và bạn sẽ có một bữa sáng đúng chất vùng đất xung quanh đây.

n1-5-600x401.jpg


6. D'Angleterre (Copenhagen, Đan Mạch)​

Bữa ăn sáng muộn cuối tuần tại nhà hàng grande dame tuyệt đẹp này thấm đẫm truyền thống "sống tốt" của thủ đô được biển ưu đãi. Giống như môi trường xung quanh xa hoa của nó, D'Angleterre phục vụ một bữa tiệc thịnh soạn tại nhà hàng Marchal từng đoạt giải thưởng ẩm thực với tầm nhìn ra Kongens Nytorv - quảng trường công cộng lớn nhất của Copenhagen.

Bữa sáng muộn ở đây không phải là một bữa ăn bình thường, đó là một bữa tiệc 7 món được thèm muốn đến mức phải đặt chỗ trước nhiều tháng. Hãy thưởng thức hàu tươi, cá hồi Đan Mạch hun khói cỏ khô, trong khi cá trích ngâm chua tại nhà mang đến một cái gật đầu hoài niệm về truyền thống. Tiếp theo là bánh blinis trứng cá hồi tinh tế, trứng tráng phô mai Vesterthavs và bánh ngọt Terbirkes nhân hạnh nhân và ngay khi bạn nghĩ rằng nó không thể xa hoa hơn được nữa thì còn đó bánh Sarah Bernhardt tẩm sô-cô-la: một loại bánh kẹo phủ sô-cô-la được tạo ra để vinh danh chuyến thăm của nữ diễn viên người Pháp vào năm 1911.

n5-3-600x600.jpg


7. Chablé Yucatán (Yucatán, Mexico)​

Tại Chablé Yucatán, bữa sáng tràn ngập hương vị địa phương có thể làm tê lưỡi. Hãy quên đi mọi khái niệm về bữa sáng nhạt nhẽo với nhà hàng Ki'Ol - tiếng Maya có nghĩa là "lành mạnh" - bởi ngay cả thực đơn đồ uống cũng là một kính vạn hoa với nước ép tươi làm từ ổi, kiwi và xương rồng hoặc sữa dừa lắc béo ngậy. Đồ ăn là sự hỗn loạn của những món ngon nhất của Yucatán: bắt đầu nhẹ nhàng với enchiladas hoa dâm bụt, một bát yến mạch ổi-chai hoặc bánh mì mới nướng ngọt với mứt đào, đu đủ và lê gai tự làm.

Nếu muốn thưởng thức món ăn thịnh soạn hơn, hãy chọn trứng kiểu Motuleño, một món ăn cổ điển của Yucatán kết hợp với chuối và đậu hoặc cochinita pibil, heo sữa quay dưới lòng đất được gói trong lá chuối, ăn kèm với bánh tacos.

n6-4-600x401.jpg


Nguồn : https://chuonggoi.net/top-7-bua-sang-dang-cap-the-gioi-mang-den-huong-vi-tuyet-voi-nhat/
 

Có thể bạn quan tâm

Bên trên
}, 0); });